Lỗi Apple Watch Không Lên Màn Hình : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Bạn đang bối rối về vấn đề Apple Watch không lên màn hình ? Bạn đang gặp phải vấn đề này trên chiếc Apple Watch của mình nhưng bạn không biết phải làm sao ? Vậy thì hãy đọc bài viết này để giải quyết lỗi không lên màn hình trên Apple Watch một cách dễ dàng.

loi-apple-watch-khong-len-man-hinh

Tại Sao Apple Watch Bị Lỗi Không Lên Màn Hình ?

Có một số lý do khiến Apple Watch của bạn không lên màn hình ( hay còn gọi Apple Watch bị đen màn hình ) và hầu như phần lớn các thao tác khắc phục đều có thể được thực hiện một cách dễ dàng. Chúng ta hãy điểm qua một số lý do phổ biến khiến Apple Watch không lên màn hình:

  • Apple Watch bị hết pin: nguyên nhân phổ biến cho lỗi màn hình.
  • Apple Watch bị treo táo: vấn đề lỗi phần mềm hoặc phần cứng.
  • Apple Watch bị rơi rớt: dẫn đến màn hình bị hỏng và cần thay mới.
  • Apple Watch chưa cập nhật phiên bản WatchOS mới nhất.
  • Apple Watch bị vô nước: màn hình có thể hư hỏng do nước ngấm vào.
  • Apple Watch bị bụi bẩn tích tụ gây ra trục trặc trong mạch điện.

loi-apple-watch-khong-len-man-hinh

Cách Sửa Apple Watch Không Lên Màn Hình

Bạn đã hiểu tại sao Apple Watch không lên màn hình, và bây giờ là lúc để áp dụng thử các giải pháp gợi ý bên dưới bài viết này:

Sạc Đồng Hồ Apple Watch

Sạc Apple Watch của bạn bằng cách đặt cáp sạc từ tính bên dưới đồng hồ. Biểu tượng tia sét màu xanh cho thấy Apple Watch đang sạc hoặc một âm thanh sẽ báo hiệu điều đó. Sạc ít nhất 30 phút để nó tự động bật. Nếu không, hãy chú ý đến những việc sau: làm sạch và lau khô bộ sạc từ tính trước khi sử dụng. Chú ý đến ổ cắm điện và thử sử dụng ổ cắm mới nếu có thể.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Sạc Được: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Kiểm Tra Pin Và Bộ Sạc Của Apple Watch

Cách khắc phục Apple Watch bị đen màn hình có thể là kiểm tra sạc của Apple Watch, xem có bị lỗi hay không. Đợi khoảng 1-2 giờ để xem đồng hồ có mở màn hình như bình thường. Nếu Apple Watch vẫn không phản hồi, hãy quan sát bộ sạc của bạn và thử thay thế nó bằng các cáp sạc khác. 

Đọc tiếp: Nguyên Nhân Nào Gây Ra Lỗi Apple Watch Không Kết Nối Được Với iPhone Và Làm Cách Nào Để Khắc Phục

Khôi Phục Cài Đặt Gốc Apple Watch

Nếu bạn đang gặp phải sự cố đen màn hình trên Apple Watch trong khi vẫn còn pin. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Apple Watch có thể khôi phục chức năng của Đồng hồ. Nhấn và giữ nút nguồn và nút Digital Crown  trong 10 đến 15 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện. 

Cập Nhật Phiên Bản iOS

Để khôi phục màn hình hiển thị của Apple Watch. Việc cập nhật phiên bản mới cho thiết bị kết nối như iPhone là điều cần thiết. Các bước như sau:

  • Bước 1: Kết nối iPhone với Apple Watch.
  • Bước 2: Trên iPhone, nhấp vào Đồng hồ của tôi.
  • Bước 3: Chung > Nhập mật khẩu Apple hoặc iPhone.
  • Bước 4: Tải xuống và Cài đặt > Làm theo hướng dẫn màn hình.

Đọc tiếp: Apple Watch Bị Chảy Mực Phải Làm Sao? Hướng Dẫn Cách Xử Lý

Phải Làm Gì Nếu Apple Watch Bị Đen Màn Hình, Chỉ Xuất Hiện Logo Apple?

Sau khi thử nhiều cách khắc phục được liệt kê ở trên trong bài viết này mà không có kết quả, có khả năng đã xảy ra sự cố phần cứng. Nếu màn hình Apple Watch tối đen như mực, và chỉ xuất hiện logo Apple, khả năng Apple Watch bị treo táo. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa Apple Watch. Để kỹ thuật viên kiểm tra kỹ lưỡng và xác định nguyên nhân vấn đề.

Nếu Apple Watch của bạn đang gặp phải trường hợp này ! Bạn có có thể giải quyết chúng nhanh nhất với dịch vụ sửa chữa Apple Watch của chúng tôi. Là địa chỉ sửa Apple Watch chuyên nghiệp, chúng tôi có thể giúp đồng hồ của bạn hoạt động trở lại bình thường trong ngày. Nhấn tại đây để trao đổi chi tiết hơn về dịch vụ !

Hy vọng rằng, sau khi đọc tất cả các giải pháp này, bạn hẳn đã biết cách giải quyết vấn đề bị đen màn hình của Apple Watch một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các giải pháp từ bài viết này theo từng bước. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chia sẻ bài viết hữu ích này cho mọi người !

Trả lời