Apple Watch Bị Hết Pin Sạc Không Lên Và Cách Khắc Phục

Bài viết này giải thích nguyên nhân Apple Watch bị hết pin sạc không lên và những việc bạn có thể làm để khắc phục. Các bước khắc phục sự cố trong bài viết này áp dụng cho Apple Watch Series 3 trở lên.

Làm Cách Nào Để Khắc Phục Apple Watch Bị Hết Pin Sạc Không Lên?

apple-watch-bi-het-pin

Apple Watch của bạn có thể sạc đầy để duy trì hoạt động trong khoảng 18 giờ sử dụng, và sử dụng hết công suất trong 2 giờ. Nhưng nếu bạn gặp sự cố Apple Watch không sạc được do lỗi pin. Thì những con số đó sẽ không đúng như ban đầu. Cách dễ nhận thấy nhất là thời lượng sử dụng pin của Apple Watch giảm dần và kèm theo đó là các dấu hiệu như tụt pin nhanh, hiện tượng ảo. Nếu bạn đã xác định rằng Apple Watch của mình bị hết pin không sạc lên, thì việc thực hiện các bước khắc phục sự cố này có thể hữu ích.

Liên Quan: Thời Lượng Pin Của Apple Watch (Cập Nhật Đến Series 8)

Cách 1: Kiểm Tra Các Kết Nối Khi Sạc Apple Watch

Đế sạc Apple Watch Magsafe 2 trong 1 có thể sử dụng đồng thời cho các thiết bị iPhone, Airpods và Apple Watch. Đảm bảo rằng dây nối giữa khối nguồn và đĩa sạc được cắm hoàn toàn. Và chắc chắn vào cổng ở mỗi đầu. Nếu cả hai đầu dây không được cắm đúng cách, dây có thể làm đứt kết nối sạc. Đồng thời, bạn sử dụng một ổ cắm khác hoặc bộ sạc và cáp khác. Nếu nguyên nhân là do nguồn điện hoặc bộ sạc kém. Sử dụng các loại khác nhau có thể giải quyết được vấn đề.

Cách 2: Vệ Sinh Đồng Hồ Apple Watch

Làm sạch Apple Watch (màn hình, đế sạc, loa, micro, nút Digital Crown) khỏi bất kỳ bụi bẩn và mảnh vụn nào ngăn thiết bị của bạn kết nối với bộ sạc. Các bụi bẩn, mảnh vụn như mồ hôi, kem dưỡng da, các lớp trang điểm có thể tích tụ lâu ngày, gây tắc nghẽn cổng sạc. Sử dụng một chiếc khăn mềm, sạch đã thấm nhẹ cồn để tẩy sạch vết bẩn. Cân nhắc sử dụng dịch vụ vệ sinh Apple Watch, nếu bạn không có đủ thời gian và tự tin khi thực hiện điều đó. 

(***) Lưu ý, đảm bảo lau khô đồng hồ trước khi sử dụng. Khác với vệ sinh iPhone, Apple Watch có thể vệ sinh dưới nước trong vòng 15 đến 30 giây. Tránh sử dụng lực mạnh khi chà, tẩy rửa bụi bẩn trên Apple Watch. 

Cách 3: Khởi Động Lại Apple Watch Bị Lỗi Hết Pin Sạc Không Lên

apple-watch-bi-het-pin

Khởi động lại Apple Watch của bạn rồi thử sạc lại. Nếu đồng hồ của bạn vẫn còn nguồn, hãy thử khởi động lại đồng hồ. Cách này có thể xóa mọi lỗi phần mềm khiến pin đồng hồ của bạn cạn kiệt nhanh hơn khi sạc. Nếu đồng hồ Apple của bạn không phản hồi. Bạn có thể buộc khởi động lại bằng cách giữ nút bên và nút Digital Crown. Cho đến khi đồng hồ của bạn tắt nguồn. Sau đó đợi vài phút và nhấn nút bên cạnh để bật lại. Sau đó thử sạc lại.

Tại Sao Apple Watch Sạc Không Vào?

apple-watch-bi-het-pin

Apple Watch sạc không vào, đó có thể là sự cố phần mềm hoặc phần cứng. Lý do phổ biến nhất khiến mọi người thấy Apple Watch không sạc. Là do vật cản ngăn không cho bộ sạc kết nối với đồng hồ. Cũng có thể có sự cố phần mềm. Và khi vấn đề đó được khắc phục, đồng hồ sẽ bắt đầu sạc lại. Hoặc pin Apple Watch bị chai có thể là một lỗi trong số đó. Bạn có thể phải cân nhắc thay pin Apple Watch mới để khắc phục vấn đề. Đến cửa hàng Sửa chữa Apple Watch để xử lý chuyên nghiệp.

Apple Watch bị hết pin sạc không lên, là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng hay gặp phải khi sử dụng. Điều bạn cần làm là sớm khắc phục để tránh ảnh hưởng các linh kiện khác bên trong đồng hồ. Nếu bạn có thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ, mọi thông tin vui lòng liên hệ trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ từ 09h sáng đến 19h30 tối mỗi ngày (trừ ngày lễ). 

Trả lời