Nguyên Nhân Nào Gây Ra Lỗi Apple Watch Không Kết Nối Được Với iPhone Và Làm Cách Nào Để Khắc Phục

Lỗi Apple Watch không kết nối được với iPhone là một trong những lỗi thường gặp ở người dùng. Khi Apple Watch của bạn không kết nối được với iPhone, bạn không thể tận dụng các tính năng trên đồng hồ thông minh. Chắc chắn, bạn vẫn có thể ghi lại quá trình tập luyện và kiểm tra thời gian nhưng bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo, tin nhắn hoặc cuộc gọi nào trên đồng hồ của mình. 

Thật may trong hầu hết các trường hợp, sự cố mất kết nối Apple Watch với iPhone có thể được khắc phục trong vài phút. Chỉ cần làm theo các bước được nêu bên dưới để kết nối lại thiết bị của bạn.

Đọc tiếp: 4 Trường Hợp Bị Lỗi Màn Hình Trên Apple Watch Và Cách Xử Lý

loi-apple-watch-khong-ket-noi-duoc-voi-iphone

Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Apple Watch Không Kết Nối Với iPhone

Bạn đã bao giờ gặp phải vấn đề không kết nối được Apple Watch với iPhone và hy vọng giải quyết được vấn đề khó chịu này chưa? Vậy bạn đã đến đúng nơi. Dưới đây là một số lý do khiến Apple Watch của bạn không ghép nối được và một số mẹo về cách khắc phục.

 • Apple Watch và iPhone không tương thích.
 • Apple Watch và iPhone chưa cập nhật phần mềm mới nhất.
 • Apple Watch hết pin hoặc Apple Watch bị lỗi pin.
 • Apple Watch bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng.
 • iPhone bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng.
 • Nằm ngoài phạm vi kết nối hoặc có vật gây nhiễu sóng.
 • Kiểm tra cài đặt mạng trên iPhone.

Ngoài ra còn có nhiều lý do khác khiến Apple Watch của bạn không ghép nối được. Tìm hiểu lý do tại sao sẽ cho bạn cách khắc phục nó như thế nào. Dưới đây là một số giải pháp để giải quyết vấn đề Apple Watch không kết nối này.

Đọc tiếp: Airpod Không Kết Nối Được Với Apple Watch? Cách Sửa Lỗi Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

loi-apple-watch-khong-ket-noi-duoc-voi-iphone

Cách Khắc Phục Apple Watch Không Kết Nối Được Với iPhone

Apple Watch kết nối với iPhone  qua Bluetooth nên khoảng cách rất quan trọng. Nếu Apple Watch của bạn ở quá xa iPhone, các thiết bị có thể gặp khó khăn khi ghép nối với nhau. Vì vậy, hãy cố gắng đưa họ lại gần nhau hơn và xem liệu vấn đề này có được giải quyết hay không. Trong phần này, 4 giải pháp hiệu quả được liệt kê để giúp bạn xử lý vấn đề không ghép nối này.

1. Kiểm Tra Cài Đặt Trên iPhone Và Apple Watch

Không thể ghép nối Apple Watch với iPhone khi bất kỳ thiết bị nào trong số chúng ở Chế độ trên máy bay hoặc tắt Bluetooth. Vì vậy, hãy đảm bảo Chế độ trên máy bay đã tắt trên cả hai thiết bị. Bluetooth và Wifi đều được bật. Dưới đây là các bước.

 • Bước 1. Nhấn ứng dụng Cài đặt trên iPhone.
 • Bước 2. Đảm bảo đã tắt Chế độ trên máy bay.
 • Bước 3. Bật Bluetooth và WiFi.

Đọc tiếp: Cách Kết Nối Apple Watch Với iPhone (Hướng Dẫn Chi Tiết)

2. Khởi Động Lại Apple Watch Và iPhone 

Nếu Apple Watch không kết nối với iPhone sau khi kiểm tra tất cả cài đặt của cả hai thiết bị. Bạn có thể khởi động lại chúng để giải quyết mọi loại sự cố kết nối mà chúng đang gặp phải. Và đảm bảo không bật chúng ngay lập tức. Phải mất một chút thời gian để xóa tất cả bộ nhớ đệm và thông tin cũng như đặt lại tất cả cài đặt. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Việc khởi động lại Apple Watch của bạn khá dễ dàng. Chỉ cần nhấn mạnh nút nguồn và kéo thanh trượt xuất hiện trên màn hình. Sau khi tắt, bạn có thể nhấn nút tương tự cho đến khi nhìn thấy logo Apple.

Đối với iPhone, bạn có thể nhấn nút nguồn cùng với một trong hai nút âm lượng một lúc và bạn sẽ thấy thanh trượt “tắt nguồn”. Chỉ cần kéo nó và iPhone của bạn sẽ tắt nguồn. Để bật nguồn, chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cùng với âm lượng cho đến khi bạn thấy logo Apple.

Liên Quan: Apple Watch Bị Tắt Nguồn Không Mở Lên Được, Cách Khắc Phục Chỉ Trong 2 Bước

3. Đặt Lại Cài Đặt Mạng Của Bạn

Nếu bạn vẫn thấy Apple Watch không thể ghép nối với iPhone sau khi thực hiện cách trên. Có thể có một số lỗi về cài đặt mạng để kết nối các thiết bị khác nhau với iPhone. Và kết nối iPhone của bạn với Internet nói chung.

Do đó, việc đặt lại cài đặt Mạng đôi khi có thể làm mới bất kỳ loại lỗi hoặc sự cố nào của iPhone gây ra lỗi ghép nối. Việc đặt lại cài đặt mạng của bạn cũng khá dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

 • Bước 1. Nhấn ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chung.
 • Bước 3. Nhấn vào tùy chọn Đặt lại ở dưới cùng.
 • Bước 4. Nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng. 
 • Bước 5: Bạn có thể phải nhập lại mật mã của mình để làm như vậy.

Đọc tiếp: Apple Watch Bị Lỗi Mic (Micro) Rè, Ngắt Quãng, Nhỏ Và Tắt Tiếng

4. Đặt Lại Apple Watch Của Bạn 

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trước đó mà vẫn gặp sự cố thì đã đến lúc đặt lại đồng hồ đó. Cách khắc phục này sẽ giải quyết được sự cố ghép nối nhưng sẽ xóa dữ liệu đã lưu khỏi đồng hồ, vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện. Trong ứng dụng Cài đặt của đồng hồ, hãy chọn Chung. Sau đó chọn Đặt lại rồi chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Hướng dẫn này giới thiệu các lý do khiến Apple Watch của bạn không ghép nối được và liệt kê 4 cách hữu ích để giải quyết vấn đề này. Nếu bạn vẫn gặp một số vấn đề khác với Apple Watch của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa Apple Watch của chúng tôi. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về dịch vụ này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới hoặc nhấn trao đổi trực tiếp TẠI ĐÂY !!!!

Trả lời