Apple Watch Bị Lỗi Mic (Micro) Rè, Ngắt Quãng, Nhỏ Và Tắt Tiếng

Apple Watch bị lỗi mic (micro) ảnh hưởng đến quá trình nghe nhạc, đàm thoại của người dùng hoặc nhận thông báo trên chiếc đồng hồ thông minh này! Dưới đây, Táo Trắng giúp các bạn tìm hiểu rõ những nguyên nhân Apple Watch bị lỗi mic và nên làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này, cùng Táo Trắng theo dõi ngày thôi!

Biểu Hiện Khi Mic Apple Watch Bị Lỗi Mic Là Gì?

apple-watch-bi-loi-mic

Trong một vài khảo sát lỗi hay gặp ở Apple Watch, người dùng cho biết lỗi mic bị rè, nhỏ rất hay xảy ra trong suốt quá trình sử dụng và thường lặp đi lặp lại khá nhiều lần sau đó. Các biểu hiện thường gặp như:

  • Đầu dây bên kia không nghe âm thanh khi gọi thoại.
  • Âm thanh khi nghe bị rè, chập chờn không rõ.
  • Không nhận được âm báo khi cuộc gọi đến.

Lỗi Mic Apple Watch Bị Nhỏ Bắt Nguồn Từ Đâu?

Lỗi bắt nguồn từ khá nhiều nguyên nhân, nhưng có thể kể đến một số yếu tố chủ yếu dưới đây:

  • Phần mềm cập nhật bị lỗi.
  • Do tải ứng dụng của bên thứ 3.
  • Apple Watch bị vô nước.
  • Mic Apple Watch bị bám nhiều bụi.
  • Rơi rớt hay va chạm làm hỏng micro.

Làm Thế Nào Để Khắc Phục Tình Trạng Lỗi Mic Apple Watch Bị Nhỏ?

apple-watch-bi-loi-mic

Một số bản sửa lỗi dưới đây đã hiệu quả trong một vài trường hợp. Bạn có thể áp dụng thử cho đồng hồ của mình trước khi sử dụng các dịch vụ Sửa chữa Apple Watch tại các cửa hàng. 

Liên Quan: Sửa Lỗi Micro Apple Watch Không Hoạt Động: 8 Cách Đơn Giản

Vệ Sinh Apple Watch Sạch Sẽ Toàn Diện

Đối với nguyên nhân mic bị bám bụi nhiều dẫn đến lỗi. Bạn chỉ cần vệ sinh mic cho Apple Watch với một tăm bông nhỏ đã thấm cồn. Trường hợp bạn không có đủ thời gian và vật tư, bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh Apple Watch tại Táo Trắng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên sẵn sàng làm sạch chuyên sâu cho đồng hồ của bạn.

Liên Quan: Vệ Sinh Micro Apple Watch Và Sửa Nó Khi Không Hoạt Động

Ngắt Kết Nối Apple Watch Với iPhone

Apple Watch và iPhone có mối liên kết chặt chẽ. Khi Apple Watch kết nối với iPhone, bạn có thể nhận thông báo, cuộc gọi thông qua Apple Watch. Và một trong những nguyên nhân khiến loa Apple Watch bị rè hoặc nhỏ là do điện thoại của bạn đang có tín hiệu kết nối không ổn định. Việc bạn cần làm lúc này là tắt kết nối và thử lại sau một lúc.

Khởi Động Lại Apple Watch

Cách khắc phục đơn giản nhất mà các iFans thường làm là khi Apple Watch bị lỗi micro đó chính là khởi động lại thiết bị. Do quá trình sử dụng Apple Watch của bạn bị trục trặc nên gây ra lỗi micro. Nên bạn chỉ cần tắt nguồn và khởi động lại thiết bị là có thể sử dụng được micro như bình thường.

Thay Micro Apple Watch Tại Các Cửa Hàng Sửa Chữa Uy Tín

apple-watch-bi-loi-mic

Nếu như bạn đã áp dụng hết tất cả các cách ở trên. Nhưng lỗi mic Apple Watch vẫn chưa được khắc phục. Thì đã đến lúc bạn tìm kiếm sự trợ giúp của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm rồi đấy. Bạn nên mang Apple Watch của mình tới Cửa hàng sửa chữa uy tín như Táo Trắng để đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra và tư vấn hướng giải quyết tốt nhất.

Liên Quan: Thay Micro Apple Watch Sr 1,2,3,4,5,6,7,8 Và SE (Cập Nhật 2023)

Như vậy, Táo Trắng đã chia sẻ cho bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi micro trên Apple Watch. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng.

Trả lời