Cách Kết Nối Apple Watch Với iPhone (Hướng Dẫn Chi Tiết)

Cách kết nối Apple Watch với iPhone, một công việc tương đối đơn giản, nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng theo kế hoạch. Đây là cách kết nối và phải làm gì nếu mọi thứ không hoạt động như bình thường. Ở bài viết này, Táo Trắng sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin tổng hợp mới và hữu ích nhất cho người dùng. 

Đảm Bảo Đồng Hồ Và iPhone Của Bạn Tương Thích

cach-ket-noi-apple-watch

WatchOS 9 là phiên bản mới nhất của phần mềm Apple Watch tại thời điểm hiện tại. Để sử dụng Apple Watch chạy watchOS 9, bạn cần có iPhone 8 trở lên được cài đặt iOS 16 trở lên. 

Các mẫu Apple Watch trước đó không tương thích với phiên bản watchOS mới nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng không còn tiện ích. Ví dụ như Apple Watch Series 2 vẫn tương thích với iPhone 5 (iOS 11 trở lên). Bạn vẫn có thể làm những việc như đăng nhập bài tập và nhận thông báo. Nhưng bỏ lỡ các tính năng và cập nhật phần mềm mới nhất. WatchOS 10 sắp ra mắt và sẽ được phát hành vào năm 2023 của Apple (thông tin dự kiến). 

Xem Thêm: Dây Đeo Apple Watch Bị Rộng, Làm Thế Nào Để Xử Lý?

Cách Kết Nối Apple Watch Với iPhone Của Bạn

cach-ket-noi-apple-watch

Kết nối Apple Watch của bạn rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là bật thiết bị đeo bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh, sau đó đưa thiết bị lại gần iPhone của bạn. Màn hình ghép nối Đồng hồ sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn. Chọn “Thiết lập cho chính tôi” hoặc “Thiết lập cho thành viên gia đình” rồi sử dụng máy ảnh của iPhone để quét màn hình đồng hồ. 

Liên Quan: Xóa iCloud Trên Apple Watch Chỉ Với 2 Cách Đơn Giản Bạn Đã Thử Chưa?

Cách Thiết Lập Apple Watch Sau Khi Kết Nối

Bạn sẽ được hỏi có nên thiết lập đồng hồ mới hay khôi phục từ bản sao lưu. Nếu bạn đang thay thế một mẫu cũ hơn. Hãy chọn tùy chọn sao lưu sẽ khôi phục các cài đặt trước đó, cấu hình mặt đồng hồ và các tùy chọn khác. Bạn có thể cần nhập ID Apple và mật khẩu của mình, bạn nên làm điều này nếu được nhắc.

Nếu bạn có Apple Watch có tính năng di động. Bạn sẽ có thể kích hoạt nó hoặc chọn kích hoạt nó sau. Bạn cần một gói di động tương thích để tính năng này hoạt động. Sau khi thiết lập, bạn hãy đợi iPhone và Apple Watch của bạn đồng bộ hóa. Hoàn tất quá trình, bạn có thể tùy chỉnh thêm bằng ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của mình.

Hủy Ghép Nối Apple Watch Trên iPhone 

Bạn cũng có thể hủy kết nối tại ứng dụng Watch trên iPhone. Trường hợp bạn muốn bán hoặc không muốn sử dụng nữa, việc này thật sự cần thiết. Trong “Tất cả đồng hồ”, chạm vào Đồng hồ được đề cập, sau đó là biểu tượng “i” và chọn tùy chọn “Hủy ghép nối Apple Watch”.

Kết Nối iPhone Với Nhiều Apple Watch

Bạn có thể sử dụng iPhone của mình với nhiều Apple Watch bằng các bước tương tự được nêu chi tiết ở trên. Nếu bạn không thấy hộp thoại ghép nối. Hãy khởi chạy ứng dụng Đồng hồ, sau đó nhấn vào “Tất cả đồng hồ”. Và chọn tùy chọn “Ghép nối đồng hồ mới”. Mặc dù có thể sử dụng nhiều kiểu Apple Watch với iPhone. NHƯNG bạn không thể sử dụng nhiều iPhone với một Apple Watch. 

Xem Thêm: Apple Watch Hay Bị Tắt Nguồn, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Apple Watch Không Kết Nối iPhone? Những Điều Bạn Có Thể Thử

cach-ket-noi-apple-watch

Có một danh sách các nguyên nhân cho trường hợp Apple Watch mất kết nối với iPhone. Nhưng tạm thời chúng ta không đi sâu vào vấn đề này. Hãy tìm hiểu các giải pháp cơ bản để cải thiện tình trạng kết nối. 

  • Kiểm tra tín hiệu kết nối Bluetooth.
  • Thử kết nối ở khu vực có tín hiệu ổn định hơn. 
  • Bật tắt kết nối với một thiết bị khác xung quanh.
  • Khởi động lại Apple Watch và iPhone.
  • Cập nhật phần mềm cả hai thiết bị Apple Watch và iPhone.

Trường hợp Apple Watch bị treo táo khi khởi động. Bạn nhấn và giữ nút Digital Crown, sau đó nhấn vào “Đặt lại” khi nó xuất hiện. Khi Apple Watch của bạn khởi động lại, hãy bắt đầu lại quá trình ghép nối.

Như vậy, Táo Trắng đã chia sẻ đến bạn cách kết nối Apple Watch với iPhone trong bài viết trên. Hãy xem các mẹo và thủ thuật khác về Apple Watch trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng để tận dụng tối đa thiết bị đeo của bạn. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn liên hệ theo thông tin trên Website, nhân viên chăm sóc sẽ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất. 

Trả lời