Apple Watch Bị Vô Nước, Cách “Cấp Cứu” Hiệu Quả Nhất

Apple Watch bị vô nước, điều tưởng chừng như không thể khi đồng hồ này có trang bị khả năng chống nước xếp hạng chuẩn ISO 22810:2010 với khả năng chịu ngấm nước với độ sâu lên đến 50m (Apple Watch Series 1). Tuy nhiên, khả năng chống nước của Apple Watch không phải là mãi mãi, chúng sẽ hao mòn theo thời gian. 

Do đó, Apple Watch bị vô nước hoặc Apple Watch bị ngấm nước là điều có thể, và bạn cần biết cách xử lý chúng một cách nhanh chóng để tránh ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong máy. Cùng tìm hiểu cách “cấp cứu” Apple Watch trong trường hợp này thông qua bài viết dưới đây. 

Tìm Hiểu Khả Năng Chống Nước Của Apple Watch Qua Từng Dòng?

apple-watch-bi-vo-nuoc

Apple Watch có khả năng chống nước với chỉ số IPX7. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng Apple Watch trong thời tiết ẩm ướt, trời mưa. Hoặc sử dụng dưới vòi nước độ sâu khoảng 1m trong thời gian khoảng 30 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể an tâm đeo Apple Watch khi bơi hoặc tắm rửa.

Mọi phiên bản Apple Watch đều có khả năng chống nước. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng ở những nơi có mức nước sâu hoặc quá lâu trong nước. Hoặc những hoạt động thể thao “nước” mạnh hay vùng nước sâu. 

Xem Thêm: Sửa Apple Watch Bị Đơ Hoặc Bị Kẹt Trên Màn Hình Cảm Ứng

Apple Watch Bị Vô Nước Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Hoạt Động Của Đồng Hồ?

apple-watch-bi-vo-nuoc

Điều đầu tiên mà bạn có nghĩ đến đó là khả năng ngưng hoạt động của đồng hồ. Do các linh kiện bên trong bị chập mạch, dẫn đến hư hỏng. Thiệt hại do tiếp xúc chất lỏng có thể gây ra một loạt các vấn đề trên Apple Watch. Khi chất lỏng vào bên trong, thật khó để biết nó sẽ lan ra ở đâu hoặc sẽ gây ra các hư hỏng gì. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số hiện tượng phổ biến nhất khi Apple Watch bị vô nước.

  • Apple Watch phát ra âm thanh bị rè, ngắt quãng hoặc thậm chí tắt tiếng.
  • Apple Watch sạc không vào, hoặc lúc vào lúc không.
  • Sập nguồn khi đang sử dụng, màn hình trắng đen, hiển thị sai màu.
  • Cảm ứng bị đơ, treo máy, không phản hồi người dùng.
  • Không mở ứng dụng, tính năng như bình thường.

Xem Thêm: Thay Pin Apple Watch Có Mất Chống Nước Không?

Nếu Apple Watch của bạn sử dụng đã lâu và có hiện tượng ngấm nước. Hãy xử lý nhanh chóng bằng các cách gợi ý bên dưới. Trường hợp bạn đã thử và không có kết quả như mong đợi. Kiểm tra thời gian bảo hành để đến các trung tâm gần nhất. Hoặc tùy chọn các Cửa hàng cung cấp dịch vụ Sửa chữa Apple Watch. Tại đây, họ có đội ngũ nhân viên kỹ thuật trong lĩnh vực này có thể giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.

Liên Quan: Apple Watch Bị Ngấm Nước, Cần Làm Gì Để Tránh Hư Hỏng

Cách Sửa Apple Watch Khi Bị Dính Nước, Vô Nước Hiệu Quả Nhất

apple-watch-bi-vo-nuoc

Đầu tiên, bạn vuốt từ dưới màn hình chính lên > Truy cập Trung tâm kiểm soát rồi nhấn chọn Water Lock > Tắt. Nhờ thế, các vi mạch đồng hồ không còn hoạt động nên nước không có khả năng gây hại. Sau đó, bạn tháo dây đeo Apple Watch, ốp lưng hoặc bất kỳ phụ kiện nào trên Apple Watch.

Tiếp theo, bạn lắc mạnh đồng hồ nhằm mục đích đưa nước ra ngoài nhanh hơn. Dùng máy sấy nhỏ, cầm tay để làm khô nước bên trong đồng hồ. Cuối cùng, hong khô ở nơi thoáng mát, ít nhất 24 giờ. Sau khoảng 2 ngày, thực hiện thêm 1 lần nữa và thử sử dụng lại đồng hồ. Tuyệt đối, bạn không sử dụng các giải pháp như gạo để hút ẩm nước. Do, hạt gạo (có nhiều kích thước khác nhau), mảnh vụn, có thể lọt vào các chi tiết nhỏ bên trong đồng hồ. Và gây hư hại thêm cho linh kiện.

Ngoài ra, bạn KHÔNG nên tự ý tháo linh kiện khi Apple Watch bị ngấm nước. Sửa Apple Watch là một công việc phức tạp và không đơn giản như bạn nghĩ. Cũng như việc tháo và lắp chúng không hề đơn giản. Hãy giao phó nó cho các chuyên gia kỹ thuật như chúng tôi, Táo Trắng.

Nếu bạn không chắc chắn có thể tự mình khắc phục sự cố Apple Watch bị dính nước. Tốt hơn  bạn nên đem thiết bị đến cơ sở sửa chữa uy tín, chẳng hạn như Táo Trắng. Tại đây, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ kiểm tra tình trạng máy. Và khôi phục chức năng giúp bạn chỉ trong 45 đến 60 phút trong ngày (tùy tình trạng).  Đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, không tráo đổi linh kiện, báo giá hợp lý và bảo hành chu đáo. Ngay khi cần hỗ trợ sửa Apple Watch vào nước, bạn vui lòng gọi Hotline 08 8803 8803 hoặc nhắn tin Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng để hỗ trợ. 

Trả lời