Lỗi Apple Watch Không Sạc Được: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Tại sao Apple Watch bị lỗi không sạc được hoặc sạc chậm ? Có một số cách để sạc Apple Watch và hướng dẫn này sẽ giúp bạn. Nó cũng cho bạn biết lý do tại sao Apple Watch của bạn không sạc được như bình thường.

loi-apple-watch-khong-sac-duoc

Tại Sao Apple Watch Của Tôi Không Sạc Được

Lý Do 1. Bộ Sạc Của Bên Thứ Ba

Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc hoặc cáp của bên thứ ba thì rất có thể đồng hồ của bạn không sạc được vì lý do đó. Không phải tất cả các loại cáp đều hoạt động với các thiết bị Apple của bạn. Bộ sạc không chính hãng và thiết bị Apple luôn có vấn đề.  Có thể cáp sạc của bạn không được hỗ trợ đầy đủ với Apple Watch. Hoặc cáp của bạn bị hỏng và nó không cung cấp nguồn điện mà Apple Watch yêu cầu.

Lý Do 2. Sự Cố Phần Mềm

Một lý do khác có thể khiến Apple Watch bị lỗi không sạc được là do có vấn đề với phần mềm trên Apple Watch. Mặc dù hầu hết các thiết bị của Apple đều ổn định và không gặp sự cố như các thiết bị khác. Nhưng đôi khi chúng gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Và thiết bị của bạn có thể chỉ là một trong số đó.

Apple Watch của bạn không chỉ là một chiếc đồng hồ mà còn là một thiết bị nhỏ mang theo hệ điều hành watchOS của riêng mình. Nếu có trục trặc trong phần mềm này, nó có thể khiến đồng hồ không sạc được ngay cả khi bạn cắm vào ổ cắm điện.

Lý Do 3. Bụi Bẩn Trong Apple Watch Hoặc Bộ Sạc 

Một trong những lý do phổ biến khiến mọi người gặp vấn đề về sạc là do bộ sạc hoặc cáp sạc của họ bị bẩn. Theo thời gian, dây cáp của bạn có thể đã tích tụ rất nhiều bụi và mảnh vụn. Trong trường hợp này, thiết bị của bạn không thể cấp nguồn cho đồng hồ. Dẫn đến lỗi Apple Watch không sạc được chút nào.

Liên Quan: Apple Watch Sạc Bị Nóng Không Lên Nguồn Phải Làm Sao?

Cách Sạc Apple Watch Mới

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng mình đã biết cách sạc một chiếc Apple Watch mới nhưng bạn vẫn nên tìm hiểu đúng quy trình sạc một chiếc Apple Watch hoàn toàn mới. Bạn cần thực hiện một số bước để sạc Apple Watch:

 • Bước 1. Cắm một đầu cáp sạc vào Apple Watch.
 • Bước 2: Đầu còn lại vào bộ chuyển đổi USB.
 • Bước 3. Cắm bộ chuyển đổi USB vào ổ cắm điện và bật ổ cắm điện.
 • Bước 4. Đèn báo màu xanh cho thấy Apple Watch đang sạc. 

Liên Quan: Apple Watch Bị Treo Sạc Là Gì? Cách Xử Lý Nhanh Và Hiệu Quả

loi-apple-watch-khong-sac-duoc

Phải Làm Gì Nếu Apple Watch Bị Lỗi Không Sạc Được ?

Nếu Apple Watch của bạn không sạc ngay cả sau khi làm theo các bước trên. Thì các phương pháp sau đây sẽ giúp khắc phục các sự cố liên quan đến sạc Apple Watch:

Cách 1: Sử Dụng Cáp Sạc Chính Hãng

Một trong những điều nên làm khi Apple Watch không sạc hoặc sạc chậm là sử dụng bộ sạc chính hãng, đi kèm với đồng hồ khi mua. Hầu hết các bộ sạc không chính hãng không có chất lượng cao và chúng thường gây ra sự cố khi sạc các thiết bị Apple của bạn. Thay bằng bộ sạc được Apple chứng nhận. Và bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng Apple Watch của bạn bắt đầu sạc mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Cách 2: Buộc Khởi Động Lại Apple Watch

Nếu Apple Watch không sạc ngay cả sau khi sử dụng bộ sạc được Apple chứng nhận. Thì sự cố có thể xảy ra với phần mềm trên thiết bị. Trong một số trường hợp, bạn có thể buộc khởi động lại Apple Watch để khắc phục sự cố.

 • Bước 1. Nhấn và giữ cả nút Bên và Digital Crown trong khoảng 10 giây.
 • Bước 2. Buông các nút ra khi logo Apple xuất hiện.

Liên Quan: Nguyên Nhân Nào Gây Ra Lỗi Apple Watch Không Kết Nối Được Với iPhone Và Làm Cách Nào Để Khắc Phục

Cách 3: Cập Nhật Phần Mềm Trên Apple Watch

Một trong những lý do khiến bạn gặp sự cố khi sạc là do phần mềm Apple Watch của bạn không được cập nhật. Nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào trong một thời gian dài. Có thể bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm cũ hơn có nhiều lỗi.

Liên Quan: Apple Watch Bị Lỗi Mic (Micro) Rè, Ngắt Quãng, Nhỏ Và Tắt Tiếng

Cách 4: Đặt Lại Apple Watch

Nếu không có cách nào khác hoạt động. Lựa chọn cuối cùng của bạn là đặt lại tất cả cài đặt và dữ liệu trên Apple Watch. Cách này sẽ xóa mọi thứ bạn đã lưu trữ trên Đồng hồ cho đến thời điểm hiện tại. Bao gồm cả cấu hình cài đặt tùy chỉnh của bạn. Hãy thực hiện theo các bước sau:

 • B1: Khởi chạy ứng dụng Apple Watch trên iPhone.
 • B2: Đi tới Đồng hồ của tôi > thông tin.
 • B3: Nhấn vào Hủy ghép nối Apple Watch.
 • B4: Đi tới Cài đặt > Chung > Đặt lại.
 • B5: Nhấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch.

Khi Apple Watch bị lỗi không sạc được, phải làm gì để khắc phục điều đó? Có thể có nhiều lý do khác nhau khiến điều này xảy ra và hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn khắc phục hầu hết các vấn đề đó. Và sau nhiều nỗ lực nhưng không thành công, hãy tìm đến chúng tôi để khắc phục vấn đề này hiệu quả hơn. Nhấn tại đây để trao đổi và tư vấn chi tiết về dịch vụ Sửa chữa Apple Watch !!!

Trả lời