Sạc Apple Watch Qua Đêm, Có Nên Hay Không? Cách Sạc Đúng Chuẩn Mà Bạn Nên Biết

Sạc Apple Watch qua đêm, có nên hay không? Với những người chưa có kinh nghiệm, cũng như lần đầu tiên sử dụng đồng hồ thông minh. Chẳng hạn như Apple Watch, bạn không biết nên sạc như thế nào để giữ cho thiết bị của mình bền lâu hơn. Vậy, hãy cùng tham khảo bài viết này để có những mẹo hay cho riêng mình. 

Sạc Apple Watch Bao Nhiêu W?

sac-apple-watch

Apple cho biết các phiên bản Apple Watch Series hiện nay đang hỗ trợ sạc nhanh với các thiết bị có công suất từ 5W trở lên. Đây là mức công suất sạc nhỏ và được ứng dụng phổ biến trên thị trường. Ngoài ra, AW cũng được tích hợp khả năng sạc nhanh. Thích hợp cho các củ (cốc) sạc  có công suất sạc cao hơn từ 18W, 20W, 29W, 30W….USB-C của Apple.Hoặc thiết bị sạc USB-C có công suất từ 5W trở lên hỗ trợ tinh năng Power Delivery. 

Liên Quan: Kiểm Tra Đồng Hồ Pin Apple Watch: Số Lần Sạc, Độ Chai Pin Và Thời Lượng

Cách Sạc Apple Watch Đúng Cách Mà Bạn Nên Biết

Lưu ngay những hướng dẫn sau để áp dụng cho Apple Watch của mình nhé! Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sạc đồng hồ Apple, áp dụng cho hầu hết các phiên bản hiện có trên thị trường. Ví dụ như Apple Watch Series 8, Apple Watch Ultra, Apple Watch SE (2022).

Thiết Lập Bộ Sạc Đồng Hồ AW

Đặt bộ sạc AW lên bề một mặt phẳng tại khu vực thông thoáng. Chỉ sạc AW bằng bộ sạc và cáp sạc từ tính chính hãng đi kèm máy hoặc đảm bảo tương thích với thiết bị. Chẳng hạn như AWatch Series 7 là cáp USB-C bộ sạc nhanh từ tính của AW. Các phiên bản thấp hơn có thể  sử dụng cáp sạc nhanh từ tính của AW. Hoặc bộ sạc MagSafe Duo hoặc đế sạc từ tính riêng của AW. Kết nối cáp sạc vào bộ tiếp hợp nguồn (bán riêng) và cắm bộ tiếp hợp này vào ổ cắm nguồn. 

Hướng Dẫn Sạc Pin Apple Watch Đúng Cách

sac-apple-watch

Để bắt đầu quá trình sạc pin AW. Người dùng đặt  cáp USB-C của bộ sạc vào mặt sau của đồng hồ. Mặt lõm trên cáp sạc sẽ được gắn vào mặt sau AW bằng nam châm. Và căn chỉnh phù hợp vào đúng vị trí. Quá trình sạc sẽ bắt đầu khi thiết bị phát ra âm báo. Trừ trường hợp Apple Watch đang để ở chế độ im lặng. Đồng thời trên màn hình AW cũng hiển thị biểu tượng tia sét màu xanh lá (chế độ đang sạc). Khi màn hình hiển thị tia sét đỏ báo hiệu AW đang yếu pin và cần sạc. 

Liên Quan: Chế Độ Năng Lượng Thấp Trên Apple Watch Và Cách Sử Dụng (Bật/Tắt)

Lưu Ý Khi Sạc Pin Đồng Hồ Apple

  • Đặt bộ sạc AW ở trên mặt phẳng.
  • Đảm bảo nguồn điện sạc ổn định.
  • Không để đồng hồ AW bị hết cạn pin, sập nguồn rồi mới kết nối sạc.
  • Nên sạc pin AW ngay khi báo ở mức pin yếu 10%.
  • Tránh sạc pin qua đêm, vì sạc thời gian dài có thể gây chai pin Apple Watch.
  • Sạc qua đêm có thể làm nóng máy, giảm tuổi thọ thiết bị.
  • Pin Apple Watch cần 90 phút để sạc đầy 80% pin.
  • Cần 2 giờ để sạc đầy 100%.
  • Nên sử dụng bộ sạc chính hãng để hạn chế sự cố cháy nổ. 

Xem Thêm: Thay Pin Apple Watch Có Mất Chống Nước Không?

Có Nên Sạc Apple Watch Qua Đêm?

sac-apple-watch

Không chỉ riêng AW, mà bất kỳ thiết bị điện tử nào, cũng không nên sạc qua đêm. Việc sạc pin liên tục trong thời gian dài, có thể làm giảm tuổi thọ pin của thiết bị. Việc tiếp nạp năng lượng liên tục khi không cần thiết có thể chai pin, nóng máy và giảm hiệu suất hoạt động. Tốt nhất bạn nên kiểm soát việc sạc pin Apple Watch và ngắt sạc kịp thời để giảm nguy cơ ảnh hưởng xấu đến pin và trải nghiệm người dùng trên máy. Xem cách tạo nhắc nhở sạc pin Apple Watch để có thể sạc đúng thời điểm. 

Như vậy, chúng mình vừa giải đáp thắc mắc của bạn có nên sạc Apple Watch qua đêm hay không. Cùng với đó là một số cách sạc đúng cách và an toàn. Hy vọng thông tin hữu ích cho quá trình sử dụng Apple Watch của bạn. Đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng nhé!

Trả lời