Lỗi Apple Watch Không Lên Nguồn : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Nếu Apple Watch bị lỗi không lên nguồn, bạn có thể muốn tìm hiểu lý do tại sao đồng hồ lại hoạt động như vậy và cách giải quyết vấn đề. Sau đây là hướng dẫn toàn diện dành cho bạn ! 

Apple Watch không lên nguồn là một trong những vấn đề phổ biến thường gặp phải với các thiết bị như thế này. Đồng hồ của bạn không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. May mắn là có một số cách khắc phục sự cố này mà bạn có thể áp dụng thử. 

Liên Quan: Apple Watch Hay Bị Tắt Nguồn, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

loi-apple-watch-khong-len-nguon

Tại Sao Apple Watch Bị Lỗi Không Lên Nguồn ?

Có rất nhiều lý do khiến Apple Watch của bạn không mở nguồn được. Dưới đây là một số lý do phổ biến gây ra vấn đề này:

Nguyên Nhân 1: Apple Watch Hết Pin Nhanh

Có thể bạn đã sử dụng Apple Watch trong một thời gian dài mà không sạc và pin trên đồng hồ hiện đã hết. Trong trường hợp này, Đồng hồ của bạn không còn đủ pin để bật và cấp nguồn cho các chức năng.

Nguyên Nhân 2: Sự Cố Phần Mềm

Một lý do khác có thể là có sự cố phần mềm trên Apple Watch khiến nó không thể chạy chương trình. Khi điều này xảy ra, đồng hồ của bạn có thể không bật được. 

Nguyên Nhân 3. Cáp Sạc Bị Hỏng

Vấn đề có thể là do cáp của bạn đang sử dụng để sạc Apple Watch. Cáp bị đứt hoặc hư hỏng và không thể cung cấp nguồn điện phù hợp cho Đồng hồ. Trường hợp này, có thể dẫn đến Apple Watch không sạc được hoặc không lên nguồn. 

Đọc tiếp: Apple Watch Bị Tắt Nguồn Không Mở Lên Được, Cách Khắc Phục Chỉ Trong 2 Bước

loi-apple-watch-khong-len-nguon

Cách Sửa Lỗi Apple Watch Không Lên Nguồn

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao Apple Watch bị lỗi không lên nguồn. Điều tiếp theo bạn cần tìm hiểu là cách khắc phục sự cố. Sau đây là một số phương pháp bạn có thể thử:

Cách 1: Sạc Apple Watch Và Kiểm Tra Cáp Sạc

Một trong những nguyên nhân chính khiến Apple Watch không lên nguồn là do nó hết pin. Trong trường hợp này, giải pháp hiển nhiên là cắm đồng hồ của bạn vào cổng sạc. Lấy cáp, kết nối nó với cả Apple Watch và ổ cắm rồi để đồng hồ sạc trong vài phút. Nếu pin đã cạn hoàn toàn, bạn sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để thiết bị của mình bật nguồn.

Nếu Đồng hồ của bạn không bật dù đã đợi một lúc. Hãy kiểm tra cáp sạc và đảm bảo rằng nó không bị hỏng hoặc đứt. Nó phải ở tình trạng hoạt động để sạc Apple Watch của bạn. Nếu phát hiện cáp bị lỗi, hãy thay ngay bằng cáp chính hãng của Apple.

Đọc tiếp: Nguyên Nhân Nào Gây Ra Lỗi Apple Watch Không Kết Nối Được Với iPhone Và Làm Cách Nào Để Khắc Phục

Cách 2: Buộc Khởi Động Lại Apple Watch

Có thể có một trục trặc nhỏ khiến Apple Watch của bạn không mở nguồn được. Những lỗi nhỏ này có thể được khắc phục bằng cách buộc khởi động lại Apple Watch của bạn. Buộc khởi động lại thực sự là một phiên bản sâu hơn của khởi động lại thông thường. Và nó giúp bạn bật Đồng hồ khi nó không bật bằng phương pháp mặc định. Sau đây là cách thực hiện:

  • Bước 1. Nhấn và giữ cả nút Bên và Digital Crown trong khoảng 10 giây.
  • Bước 2: Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả cả hai nút ra.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Lên Màn Hình : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Cách 3: Tắt Chế Độ Tiết Kiệm Pin 

Apple Watch đi kèm với tính năng tiết kiệm pin, nhằm kéo dài thời lượng pin cho Đồng hồ. Nếu bạn đã bật tính năng này, đó có thể là lý do tại sao đồng hồ của bạn không bật. Tắt chế độ này sẽ khắc phục được sự cố.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Sạc Được: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Cách 4: Tắt Trình Đọc Màn Hình ( VoiceOver ) Trên Apple Watch

VoiceOver ( trình đọc màn hình ) là tính năng cho phép bạn sử dụng VoiceOver với Apple Watch ngay cả khi màn hình Đồng hồ của bạn bị tắt. Đôi khi, tùy chọn này gây ra sự cố với Đồng hồ và điều này có thể khiến Đồng hồ của bạn không bật được. Bạn có thể tắt tùy chọn VoiceOver và cách thực hiện như sau:

  • Bước 1. Khởi chạy ứng dụng Apple Watch trên iPhone.
  • Bước 2: Nhấn vào Đồng hồ của tôi.
  • Bước 3: Đi tới Trợ năng > VoiceOver và tắt tính năng này.

Cách 5: Sửa Chữa Apple Watch Để Khắc Phục Lỗi Phần Cứng

Cuối cùng, nếu không có gì hiệu quả, biện pháp cuối cùng của bạn là mang đồng hồ đến cửa hàng sửa chữa Apple Watch.  Nếu có sự cố phần cứng trên Đồng hồ, kỹ thuật viên tại cửa hàng có thể xem xét vấn đề đó và khắc phục sự cố cho bạn.

Apple Watch bị lỗi không mở nguồn vì một số lý do. Hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn tìm ra những nguyên nhân đó và cho bạn biết cách để xử lý. Và nếu bạn muốn biết thêm những thủ thuật hay để sử dụng Apple Watch. Đừng quên theo dõi và đón xem những bài viết tiếp theo trên Website và Fanpage Táo Trắng của Chúng tôi !

Trả lời