Cách Khắc Phục Apple Watch Hay Bị Tắt Nguồn 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những gì bạn có thể làm nếu Apple Watch hay bị tắt nguồn đột ngột và ngẫu nhiên. Lỗi này thường xuyên xảy ra ở người dùng Apple Watch. Và có nhiều nguyên nhân cho vấn đề này. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng đề xuất các giải pháp hữu ích cho từng trường hợp để giúp bạn khắc phục Apple Watch không lên nguồn

apple-watch-hay-bi-tat-nguon

Tại Sao Apple Watch Liên Tục Bị Tắt Nguồn ? 

Có một số lý do có thể khiến Apple Watch của bạn có thể tự tắt. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Pin yếu:

Nếu mức pin Apple Watch của bạn quá thấp, thiết bị có thể tắt để tiết kiệm năng lượng. Đảm bảo đồng hồ của bạn được sạc đầy đủ bằng cách kết nối đồng hồ với bộ sạc và để đồng hồ được sạc đầy.

Sự cố phần mềm:

Đôi khi lỗi phần mềm có thể khiến Apple Watch của bạn tắt đột ngột. Đảm bảo rằng Apple Watch của bạn đang chạy phiên bản watchOS mới nhất. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật bằng cách truy cập ứng dụng Apple Watch trên iPhone > Chung > Cập nhật phần mềm.

Đọc tiếp: 4 Cách Sửa Lỗi Apple Watch Không Lên Nguồn Cực Kỳ Đơn Giản

Quá nóng:

Nếu Apple Watch của bạn quá nóng, nó có thể tắt để tự bảo vệ. Điều này có thể xảy ra nếu bạn để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc nếu bạn đeo đồng hồ quá chặt trong thời gian dài. Lấy đồng hồ của bạn ra khỏi ánh nắng trực tiếp. Tháo ra một lúc để nguội và đảm bảo vừa vặn thoải mái.

Ứng dụng hoạt động sai:

Một số ứng dụng đang chạy trên Apple Watch của bạn có thể khiến thiết bị bị tắt. Cập nhật tất cả các ứng dụng được cài đặt trên đồng hồ để đảm bảo chúng đang chạy phiên bản mới nhất. 

Sự cố phần cứng:

Trong một số trường hợp, Apple Watch bị lỗi phần cứng do rơi, va đập, vào nước có thể khiến cho đồng hồ bị tắt đột ngột. Hãy cân nhắc liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Hoặc đến các dịch vụ Sửa chữa Apple Watch bên thứ ba để chẩn đoán và giải quyết mọi sự cố. 

Đọc tiếp: Apple Watch Hay Bị Tắt Nguồn, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

apple-watch-hay-bi-tat-nguon

Cách Khắc Phục Apple Watch Hay Bị Tắt Nguồn 

Khắc Phục 1. Buộc Khởi Động Lại iPhone Và Apple Watch

Apple Watch bị tắt nguồn liên tục nên việc buộc khởi động lại thiết bị và iPhone sẽ là bước đầu tiên để kiểm tra xem bạn có thể khắc phục được lỗi hay không. Nguyên nhân có thể là do các ứng dụng đang sử dụng bị lỗi hoặc bị hỏng.

Đối với iPhone 8 và các thế hệ mới hơn: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng. Sau đó, thực hiện tương tự với nút Giảm âm lượng. Tiếp tục giữ nút Side cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Khởi động lại Apple Watch: Nhấn nút nguồn trên đồng hồ cho đến khi bạn nhìn thấy tùy chọn Power Off trên giao diện. Sử dụng thanh trượt để tắt nguồn đồng hồ. Bây giờ, hãy đợi ít nhất một phút trước khi bật nguồn bằng cách nhấn nút nguồn.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Báo Cuộc Gọi Zalo: 7 Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Cách Khắc Phục 2. Cập Nhật Apple Watch Và iPhone

Khi Apple Watch hay bị tắt nguồn hoặc khởi động lại. Điều cần thiết là phải kiểm tra xem thiết bị có sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất hay không. Nếu không, đã đến lúc cập nhật và khắc phục sự cố. 

Cập nhật iPhone: Điều hướng đến “Cài đặt” >  “Chung” > “Cập nhật phần mềm”. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấp vào bản cập nhật đó để tải xuống và cài đặt.

Cập nhật Apple Watch: Mở ứng dụng Watch trên iPhone > “Đồng hồ của tôi” > “Chung”> Cập nhật phần mềm”. Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Sạc Được: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Khắc Phục 3. Xóa Ứng Dụng Của Bên Thứ Ba

Bạn chỉ có thể thử xóa mọi ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị nếu các phương pháp trên không giải quyết được vấn đề. Giữ nút Digital Crown cho đến khi nhìn thấy giao diện trên đồng hồ. 

Bây giờ, hãy chạm vào ứng dụng của bên thứ ba mà bạn muốn gỡ cài đặt. Giữ biểu tượng ứng dụng sẽ hiển thị biểu tượng hình chữ thập . Nhấp vào nó sẽ xóa ứng dụng khỏi đồng hồ. Giữ nút Digital Crown lần nữa để thoát khỏi giao diện.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Rung: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Liên Hệ Với Bộ Phận Hỗ Trợ Sửa Chữa Apple Watch

Hãy nhớ rằng, nếu Apple Watch hay bị tắt nguồn mặc dù đã thử các giải pháp này. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ Apple, nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền. Hoặc dịch vụ sửa chữa đồng hồ Apple Watch bên thứ ba đáng tin cậy để giải quyết vấn đề một cách toàn diện.

Chúng ta đã thảo luận 3 giải pháp khác nhau giúp khắc phục sự cố Apple Watch hay bị tắt nguồn trong bài viết này. Bạn có thể thử từng giải pháp riêng lẻ để kiểm tra xem có khắc phục được sự cố hay không. Đừng quên đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng để biết thêm thông tin. 

Trả lời