4 Cách Sửa Lỗi Apple Watch Không Lên Nguồn Cực Kỳ Đơn Giản

Apple Watch không lên nguồn, bạn đã gặp phải tình trạng này chưa? Sử dụng một thời gian đủ lâu, thì việc gặp một số lỗi ngoài ý muốn là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, các bạn cần phải có những cách khắc phục, sửa lỗi cơ bản nhưng hiệu quả giúp đồng hồ của mình hoạt động trở lại bình thường. Ở bài viết này, Táo Trắng chia sẻ cho bạn 4 cách sửa lỗi Apple Watch không lên nguồn nhé!

Tại Sao Apple Watch Không Lên Nguồn

apple-watch-khong-len-nguon

Apple Watch là một trong những sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple, được ưa chuộng bởi tính năng đa dạng và thiết kế sang trọng. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm điện tử nào khác, Apple Watch cũng có thể gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Một trong những vấn đề thường gặp nhất của Apple Watch là bật không lên nguồn. Việc này có thể gây ra sự khó chịu cho người dùng và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của họ. Nguyên nhân của vấn đề này có thể đến từ nhiều hướng khác nhau, từ vấn đề phần cứng cho đến phần mềm. Trong phần này, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu nguyên nhân cụ thể của vấn đề này!

Liên Quan: Apple Watch Sạc Bị Nóng Không Lên Nguồn Phải Làm Sao?

Rơi, Vỡ, Va Chạm Quá Mạnh Apple Watch

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới Apple Watch không lên nguồn. Với lực va chạm mạnh có thể dẫn tới hư hỏng các vi mạch cũng như phần cứng của Apple Watch. Do đó, Apple Watch có thể bật không lên nguồn và ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong đồng hồ.

Apple Watch Bị Vào Nước Dẫn Đến Không Lên Nguồn

apple-watch-khong-len-nguon

Mặc dù Apple Watch đã trang bị khả năng chống nước, khoảng 50m, có thể sử dụng khi đi bơi hoặc tắm. Tuy nhiên không phải vì vậy bạn có thể chủ quan khi nghĩ rằng thiết bị này sẽ không bị vô nước. Thực tế, Apple Watch bị ngấm nước khi sử dụng trong vùng nước quá sâu, thời gian dài. Và khi tính năng chống nước của Apple Watch đã hao mòn theo thời gian. Dẫn tới việc ngấm nước và ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong và dẫn tới việc không thể lên nguồn.

Liên Quan: Apple Watch Bị Ngấm Nước, Cần Làm Gì Để Tránh Hư Hỏng

Hư Hỏng Các Linh Kiện Bên Trong Apple Watch

Có khả năng Apple Watch đã hư hỏng linh kiện bên trong. Cụ thể như main, cụm nguồn, chip nguồn hay bất kỳ linh kiện khác trong quá trình sử dụng. Sự cố này xảy ra khi Apple Watch của bạn đã được sử dụng lâu. Hoặc trong môi trường quá nóng, ẩm ướt, và xảy ra một số va chạm ngoài ý muốn. Cách tốt nhất sửa chữa Apple Watch bằng cách thay main Apple Watch hoặc thay cụm nguồn Apple Watch. 

Phụ Kiện Sạc Apple Watch Chất Lượng Kém

Sử dụng những bộ sạc kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường có thể ảnh hưởng tới chất lượng và pin của thiết bị. Tệ hơn có thể dẫn đến chai pin, hư pin, và không lên nguồn. 

Liên Quan: Chai Pin Apple Watch Là Gì? Tại Sao Apple Watch Bị Chai Pin?

4 Cách Sửa Lỗi Apple Watch Không Lên Nguồn 

apple-watch-khong-len-nguon

Như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, Apple Watch cũng có thể gặp phải các vấn đề kỹ thuật. Trong đó không lên nguồn là một trong những vấn đề phổ biến nhất! Táo Trắng cung cấp cho bạn 4 cách sửa lỗi Apple Watch không lên nguồn để giúp bạn có thể khắc phục tình trạng trên của đồng hồ một cách hiệu quả.

Cách 1: Kiểm Tra Apple Watch Có Nhận Sạc Hay Không?

Có thể Apple Watch bị bị hư hỏng ở linh kiện tiếp nhận sạc, cáp sạc. Hoặc đơn giản hơn là nguồn điện không ổn định. Với nhiều trường hợp bạn không để Apple Watch đúng với nam châm sạc. Dẫn tới việc Apple Watch không nhận được sạc và không thể lên nguồn. Kiểm tra xem bạn đã đặt đúng vị trí sạc Apple Watch hay chưa? Sau đó thử các phụ kiện sạc khác với chất lượng tốt hơn

Cách 2: Kiểm Tra Nguồn Điện Khi Sạc Apple Watch

Với nguồn điện quá nóng, quá yếu. Hoặc không ổn định có thể dẫn đến việc sạc bị ngắt quãng, chập chờn. Và khả năng sạc không vào pin Apple Watch của bạn. Hãy thử sạc ở nơi khác xem có cải thiện tình trạng này không nhé!

Cách 3: Check Dock Sạc Của Apple Watch

Dock của Apple Watch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện để sạc pin cho thiết bị. Nếu Apple Watch của bạn không thể sạc được, có thể do Dock đã bị hỏng. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ sạc Dock để đảm bảo rằng nó đang hoạt động tốt.

Cách 4: Kiểm Tra Và Thay Pin Apple Watch Khi Cần Thiết

Cách sửa lỗi hiệu quả và nhanh chóng nhất khi gặp sự cố không lên nguồn Apple Watch là tiến hành kiểm tra pin. Và thay pin Apple Watch khi pin xảy ra vấn đề. Bạn nên đến các Cửa hàng dịch vụ Sửa chữa Apple Watch. Nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra và xác định nguyên nhân. Sau đó, bạn sẽ nhận được giải pháp phù hợp cho tình trạng thiết bị của mình.

Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Sạc Apple Watch

  • Đặt Apple Watch đúng vị trí sạc, kiểm tra nguồn điện có ổn định,
  • Phụ kiện có hoạt động tốt hay không, có tương thích với thiết bị.

Để biết thêm về cách sạc Apple Watch đúng cách thì bạn hãy tham khảo bài viết tại đây nhé! Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn những thông tin hữu ích  trong bài viết rồi! Tiếp tục ủng hộ chúng mình bằng cách theo dõi Website, Fanpage Táo Trắng bạn nhé! Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ thay pin Apple Watch chính hãng với giá rẻ, chất lượng. Thì Táo Trắng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đến ngay Cửa hàng để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nha. 

Trả lời