Chai Pin Apple Watch Là Gì? Tại Sao Apple Watch Bị Chai Pin?

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu hiện tượng chai pin Apple Watch là gì, cũng như những hành động dễ đẩy nhanh quá trình chai pin Apple Watch, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Chai Pin Apple Watch Là Gì?

chai-pin-apple-watch

Apple Watch hết pin nhanh hơn nhiều lần so với thời điểm mới mua, có khả năng chiếc đồng hồ thông minh đã bị chai pin. Đây là hiện tượng dễ xảy ra nếu bạn dùng một chiếc smartwatch trong nhiều năm, ví dụ Apple Watch Series 3, hoặc sử dụng đồng hồ sai cách.

Chai pin là tình trạng smartwatch của bạn hết pin nhanh hơn rất nhiều so với bình thường. Nói một cách đơn giản, thời gian sử dụng Apple Watch của bạn rút ngắn hơn so với ban đầu. Một chiếc Apple Watch bị chai pin thì dù không sử dụng cũng sẽ hao hụt năng lượng rất nhanh. Một trong những hiện tượng thường thấy nhất khi bị chai pin là tình trạng pin ảo. Dù vẫn còn khoảng 10% tới 15% pin, Apple Watch vẫn sập nguồn đột ngột.

Xem Thêm: Apple Watch Có Thay Pin Được Không? Và Dấu Hiệu Thay Pin

Những Lý Do Khiến Apple Watch Bị Chai Pin

Đầu tiên phải kể đến đó là sử dụng bộ sạc không chính hãng hoặc kém chất lượng. Hiện nay Apple đã không còn tặng kèm củ sạc bên trong hộp Apple Watch. Cho nên người dùng sẽ cần phải tự mua củ sạc bên ngoài. Bạn có thể chọn mua củ sạc chính hãng của Apple nếu đủ khả năng tài chính. Hoặc cân nhắc đến sản phẩm của các bên thứ ba, nhưng có thương hiệu và đảm bảo chất lượng. 

Bộ sạc chính hãng được thiết kế để đạt độ tương thích lớn nhất với thiết bị, đảm bảo mọi tiêu chuẩn an toàn. Nhưng hầu hết mọi người dùng ít quan tâm đến điều này, và thường chọn những bộ sạc giá rẻ, không rõ nguồn. Với mức điện áp chênh lệch so với bộ sạc ban đầu. Điều  này khiến cho quá trình sạc pin vào Apple Watch cũng như các thiết bị điện tử không ổn định, đẩy nhanh quá trình chai pin trên đồng hồ thông minh.

chai-pin-apple-watch

Để Apple Watch sập nguồn thường xuyên do hết pin. Một trong những điều tuyệt đối cần tránh trong quá trình sử dụng đồng hồ thông minh chính là để máy bị sập nguồn. Các chuyên gia cho thấy rằng việc pin bị dùng cạn năng lượng đến mức 0%. Và tự tắt sẽ tạo ra hàng loạt phản ứng hóa học bên trong. Dẫn đến tình trạng hao hụt năng lượng và giảm hiệu suất pin. 

Liên Quan: Kiểm Tra Đồng Hồ Pin Apple Watch: Số Lần Sạc, Độ Chai Pin Và Thời Lượng

Tương tự như vậy, việc vừa sạc vừa sử dụng Apple Watch cũng có thể làm viên pin chết dần. Hơn nữa, điều này còn khá nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến bản thân người dùng. Vừa sạc vừa sử dụng có thể làm nóng máy, phát nổ nếu bạn dùng tác vụ nặng trong một thời gian dài khi sạc pin. Cho dù trường hợp đáng tiếc này không xảy ra, thì bạn cũng nên tránh việc vừa sử dụng vừa sạc pin cho bất kỳ thiết bị điện tử nào, không chỉ riêng Apple Watch. Ngoài ra, bạn cũng không nên sạc nơi có nguồn nhiệt không ổn định hoặc nhiệt độ quá thấp, môi trường ẩm ướt. 

Thực tế, mỗi viên pin đều có tuổi thọ riêng và sẽ hao hụt dần khi trải qua số lần sạc hay xả nhất định. Nhưng nếu bạn sử dụng đúng cách, thiết bị của bạn có thể chậm quá trình lão hóa pin và sử dụng lâu hơn trong bài năm. 

Câu Hỏi Thường Gặp Khác

Làm sao biết Apple Watch chai pin? Pin bị chai dù không sử dụng cũng hao hụt năng lượng rất nhanh. Và tình trạng báo pin ảo, dù còn khoảng 15% pin nhưng vẫn sập nguồn và không khởi động lại. Bên cạnh đó, thời gian sạc bất thường, lúc nhanh lúc chậm cũng là dấu hiệu của chai pin.

Pin Apple Watch bị chai có thể khắc phục được không hay phải mua mới? Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên thay pin Apple Watch. Và tạo những thói quen sử dụng đúng cách. Chai pin không nhất thiết phải mua mới hoàn toàn. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách thay linh kiện. Nhưng phải đảm bảo thực hiện tại những cơ sở, địa chỉ thay pin Apple Watch uy tín, chất lượng, chẳng hạn như Táo Trắng.

Làm gì để tránh chai pin AWatch? Ưu tiên sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh những hành động như sạc pin qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng.

Như vậy, Táo Trắng đã chia sẻ đến bạn như thế nào là chai pin Apple Watch. Cũng như những tin tức có liên quan. Hy vọng thông tin này hữu ích cho quá trình sử dụng Apple Watch của bạn. Đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay pin Apple Watch, đừng quên liên hệ chúng mình nhé!

Trả lời