5 Cách Khắc Phục Apple Watch Hay Bị Mất Kết Nối Với iPhone

Nếu Apple Watch hay bị mất kết nối với iPhone, đây là một số cách khắc phục có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Mặc dù Apple Watch là một cách tuyệt vời để theo dõi hoạt động thể chất hàng ngày của bạn, gửi tin nhắn, nhận cuộc gọi từ iPhone….nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Apple Watch của bạn không thể kết nối ? 

apple-watch-hay-bi-ngat-ket-noi-voi-iphone

Tại Sao Apple Watch Hay Bị Mất Kết Nối Với iPhone ?

Có khá nhiều nguyên nhân gây mất kết nối giữa Apple Watch và iPhone. Nhưng phổ biến nhất là một số lý do như:

  • Apple Watch nằm ngoài phạm vi kết nối với iPhone.
  • Apple Watch bị lỗi phần mềm, chưa cập nhật WatchOS mới.
  • Apple Watch bị lỗi phần cứng như rơi, va đập hoặc vào nước.
  • iPhone chưa cập nhật phần mềm iOS.

Đọc tiếp: Nguyên Nhân Nào Gây Ra Lỗi Apple Watch Không Kết Nối Được Với iPhone Và Làm Cách Nào Để Khắc Phục

Cách Kết Nối Apple Watch Với iPhone

Để ghép nối Apple Watch và iPhone, trước tiên hãy đảm bảo cả hai thiết bị đều được sạc và bật Bluetooth. Đặt chúng gần nhau Đợi cho đến khi bạn thấy hộp thoại xuất hiện trên iPhone có nội dung Sử dụng iPhone của bạn để thiết lập Apple Watch nà . Và sau đó nhấn Continue để bắt đầu quá trình. Một màn hình sẽ xuất hiện trên iPhone và hình ảnh động sẽ được hiển thị trên Apple Watch. Căn chỉnh kính ngắm của màn hình iPhone với Đồng hồ trên cổ tay của bạn. Sau khi Apple Watch được ghép nối với iPhone. Bạn sẽ tiếp tục quá trình và tùy chỉnh cài đặt, đăng nhập bằng ID Apple, tạo mật mã, chọn ứng dụng,…

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Sạc Được: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

apple-watch-hay-bi-ngat-ket-noi-voi-iphone

Cách Khắc Phục Apple Watch Hay Bị Mất Kết Nối Với iPhone

Ngay cả sau khi bạn hoàn tất thành công quá trình kết nối đầu tiên, Apple Watch của bạn vẫn có thể không kết nối được với iPhone. Đây là những việc cần làm để khiến các thiết bị hoạt động trở lại.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Lên Nguồn : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Xác Nhận Apple Watch Không Được Kết Nối Với iPhone

Để xác nhận rằng Apple Watch của bạn không kết nối với iPhone. Hãy trượt lên trên Mặt đồng hồ để xem Trung tâm điều khiển. Nếu bạn nhìn thấy chữ X màu đỏ có chữ Đã ngắt kết nối. Hoặc hình ảnh iPhone màu đỏ có đường chéo xuyên qua thì đồng hồ của bạn chưa được kết nối với iPhone. Trên cùng một màn hình, hãy đảm bảo rằng Wifi đã được bật. Tiếp theo, hãy đến iPhone của bạn và xác nhận cả Bluetooth và Wifi đều được bật.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Lên Màn Hình : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Khởi Động Lại Apple Watch Và iPhone 

Bước tiếp theo bạn có thể thực hiện là khởi động lại cả Apple Watch và iPhone.

Trên Apple Watch

Nhấn đồng thời nút Digital Crown và nút Side trong 10 giây cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple. Đợi cho đến khi bạn nhìn thấy Mặt đồng hồ.

Trên iPhone

Trên iPhone X trở lên, nhấn và giữ nút Side và các nút điều chỉnh âm lượng cho đến khi bạn thấy thanh trượt Tắt nguồn. Chọn nó bằng cách trượt nó sang bên phải. Khởi động lại iPhone bằng cách nhấn nút Side cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Với iPhone 8 trở về trước, nhấn và giữ nút trên cùng hoặc nút bên cạnh (tùy thuộc vào kiểu máy ) cho đến khi thanh trượt Tắt nguồn xuất hiện. Trượt sang phải để tắt hoàn toàn điện thoại. Sau đó nhấn và giữ nút tương tự cho đến khi logo Apple xuất hiện để bật iPhone.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Rung: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Kiểm Tra Cập Nhật Phần Mềm

Nếu Apple Watch của bạn vẫn không kết nối với iPhone, hãy đảm bảo rằng cả Đồng hồ và iPhone đều đang chạy phần mềm mới nhất. Để cập nhật phần mềm trên Apple Watch. Hãy mở ứng dụng Watch trên iPhone > tab Đồng hồ của tôi > Chung > Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, bạn có thể tải xuống và cài đặt trên Đồng hồ. Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật phần mềm trên iPhone bằng cách đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Nhận Cuộc Gọi: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Đặt Lại Cài Đặt Mạng iPhone

Một bước khác bạn có thể thực hiện khi Apple Watch hay bị mất kết nối với iPhone của bạn là cài đặt lại mạng. 

Đặt Lại Apple Watch

Cách cuối cùng là đặt lại Apple Watch. Hãy đi tới Cài đặt > Chung trên Đồng hồ. Kéo xuống phía dưới chọn Đặt lại . Sau đó chọn Đặt lại tất cả nội dung và cài đặt .

Hy vọng một trong những cách khắc phục này sẽ giúp giải quyết vấn đề hay bị mất kết nối của Apple Watch. Nếu sau khi làm theo các đề xuất khắc phục sự cố trên mà tình trạng vẫn tiếp diễn. Thì tốt nhất nên liên hệ với dịch vụ Sửa chữa Apple Watch để nhân viên kỹ thuật trợ giúp. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ này, hãy liên hệ với Fanpage Táo Trắng và thông tin bên dưới Website Cửa hàng. 

Trả lời