Lỗi Apple Watch Không Nhận Cuộc Gọi: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Không nhận được cuộc gọi đến trên Apple Watch ? Bạn đang đeo Apple Watch và điện thoại của bạn bắt đầu đổ chuông nhưng bạn không nhận thấy bất kỳ thông báo nào về cuộc gọi đến. Bạn muốn trả lời cuộc gọi bằng Apple Watch nhưng nó không hiển thị bất kỳ dấu hiệu nào của thông báo cuộc gọi. 

Bạn có thể thắc mắc liệu đồng hồ của mình có vấn đề gì không hay đó chỉ là sự cố phần mềm. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cho bạn tất cả các nguyên nhân có thể xảy ra đằng sau sự cố này. Và cách bạn có thể dễ dàng khắc phục nếu Apple Watch của bạn không hiển thị cuộc gọi.

apple-watch-khong-nhan-cuoc-goi

Tại Sao Apple Watch Không Hiển Thị Cuộc Gọi Đến ?

Nếu Apple Watch của bạn không hiển thị thông báo cuộc gọi thì có thể có nhiều lý do khác nhau dẫn đến điều đó.

Lý Do 1 Chế độ Không làm phiền (DND):

Nếu chế độ DND được bật trên Apple Watch của bạn thì nó sẽ ngăn thông báo cuộc gọi xuất hiện trên màn hình.

Lý Do 2 Cài Đặt Thông Báo Sai: 

Nếu bạn chưa thiết lập cấu hình thông báo chính xác trên cả Apple Watch và iPhone. Thì điều đó có thể khiến đồng hồ của bạn không đổ chuông khi nhận cuộc gọi điện thoại.

Trong trường hợp bạn chọn tùy chọn “ Mirror iPhone ” cho thông báo cuộc gọi. Thì điều đó có nghĩa là khi bạn nhận được cuộc gọi trên iPhone, thông báo cũng sẽ xuất hiện trên Apple Watch của bạn. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp iPhone của bạn nhận được thông báo cuộc gọi nhưng Apple Watch lại không hiển thị thông báo.

Lý Do 3: Chưa Cập Nhật Phần Mềm Mới: 

Nếu Apple Watch hoặc iPhone của bạn có phần mềm lỗi thời. Điều đó có thể dẫn đến các sự cố như Apple Watch không hiển thị cuộc gọi hoặc tin nhắn. Hoặc Apple Watch không nhận được cuộc gọi. Đảm bảo luôn cập nhật thiết bị của bạn để tránh những sự cố như vậy.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Vuốt Lên Xuống Được: Tại Sao Và Cách Sửa 

Lý Do 4: Sự Cố Về Phần Mềm

Đôi khi, Apple Watch có thể gặp trục trặc phần mềm. Điều này có thể ảnh hưởng đến thông báo cuộc gọi. Bạn sẽ cần khắc phục sự cố trên đồng hồ để giải quyết vấn đề này.

Lý Do 5: Tắt Wake Screen on Wrist Raise

Nếu tính năng “Màn hình đánh thức khi nâng cổ tay” bị tắt trên Apple Watch. Điều đó có thể ngăn hiển thị thông báo cuộc gọi đến. Kích hoạt chức năng đánh thức màn hình để giải quyết vấn đề Apple Watch không nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn.

Lý Do 6: Khả Năng Tương Thích Của Mặt Đồng Hồ: 

Sử dụng mặt đồng hồ tùy chỉnh có thể thú vị nhưng một số mặt đồng hồ có thể không hỗ trợ thông báo cuộc gọi đến. Nếu Apple Watch của bạn không nhận thông báo cuộc gọi điện thoại. Hãy cân nhắc chuyển sang mặt đồng hồ tương thích.

Hãy nhớ rằng đây là một số lý do phổ biến khiến Apple Watch của bạn không hiển thị cuộc gọi. Bạn cần khắc phục những sự cố này, đây là giải pháp từng bước để khắc phục sự cố bạn đang gặp phải.

Đọc tiếp: Nguyên Nhân Nào Gây Ra Lỗi Apple Watch Không Kết Nối Được Với iPhone Và Làm Cách Nào Để Khắc Phục

apple-watch-khong-nhan-cuoc-goi

Cách Khắc Phục Apple Watch Không Nhận Cuộc Gọi Đến 

Giải Pháp 1: Kiểm Tra Kết Nối 

Đảm bảo Apple Watch của bạn được kết nối đúng cách với iPhone. Đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều được kết nối qua Bluetooth. Trên iPhone, bạn sẽ thấy trạng thái Đã kết nối cho Apple Watch của mình.

Giải Pháp 2: Im Lặng/Không Làm Phiền/Chế Độ Rạp Hát 

Để khắc phục sự cố Apple Watch không nhận cuộc gọi, hãy tắt chế độ DND trên Apple Watch của bạn. Để tắt các tính năng này, hãy làm theo các bước sau: Cài đặt > Nhấn “Không làm phiền” > Tắt.

Vuốt lên trên Apple Watch của bạn để truy cập trung tâm điều khiển. Kiểm tra xem Chế độ im lặng ( biểu tượng chuông ) hoặc Chế độ trên máy bay ( biểu tượng máy bay ) đã được bật chưa. Nếu có thì hãy tắt chúng đi. 

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Sạc Được: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Giải Pháp 3: Thay Đổi Mirror iPhone Thành Thông Báo Tùy Chỉnh

Khi kết nối Apple Watch với iPhone. Bạn sẽ nhận được hai tùy chọn thông báo cuộc gọi đó là “ Mirror iPhone ” và “ Custom ”.

Nếu chọn Mirror iPhone thì có thể đây là nguyên nhân khiến Apple Watch không hiển thị cuộc gọi đến. Tùy chọn Mirror iPhone được sử dụng để sao chép cài đặt thông báo tương tự từ iPhone sang Apple Watch. Bạn cần thay đổi nó, đây là quá trình bạn cần làm theo:

  • Mở Cài đặt trên iPhone.
  • Nhấn vào Thông báo.
  • Chọn ứng dụng Cuộc gọi.
  • Thay đổi Mirror iPhone thành Tùy chỉnh.
  • Nhấp vào Cho phép thông báo.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Lên Màn Hình : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Giải Pháp 4: Cập Nhật Phần Mềm

Phần mềm lỗi thời đôi khi có thể gây ra sự cố với thông báo cuộc gọi. Cập nhật phần mềm Apple Watch của bạn bằng cách làm theo các bước sau: Menu > Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật mới thì cài đặt nó.

Giải Pháp 5: Bật Wake Screen on Wrist Raise

Tính năng Wake Screen cho phép Apple Watch của bạn thức dậy khi bạn giơ cổ tay lên hoặc chạm vào nó. Để kích hoạt tính năng này, đây là quy trình từng bước: Cài đặt > “ Hiển thị & Độ sáng ”. Cuộn lên và bật tính năng “ Đánh thức khi nâng cổ tay ”.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Lên Nguồn : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Giải Pháp 6: Thay Đổi Mặt Đồng Hồ

Một số mặt đồng hồ tùy chỉnh có thể không hỗ trợ thông báo cuộc gọi đến và đó là lý do Apple Watch không hiển thị cuộc gọi đến. Hãy thử chuyển sang mặt đồng hồ mặc định và xem bạn có nhận được cuộc gọi hay không.

Nếu các cách trên không hiệu quả, hãy thử khởi động lại hoặc đặt lại Apple Watch của bạn. Kiểm tra kỹ xem cài đặt thông báo của bạn có được định cấu hình đúng trên cả Apple Watch và iPhone hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn nên liên hệ với Chúng tôi, dịch vụ sửa chữa Apple Watch tại thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng !

Trả lời