Vệ Sinh Apple Watch Series 2 Nhanh Gọn Ai Cũng Nên Biết

Vệ sinh Apple Watch Series 2 như thế nào đúng cách? Mẹo trong bài viết sau đây là dành cho bạn. Hướng dẫn cơ bản cách vệ sinh Apple Watch từ màn hình, mặt kính, loa, micro, mặt sau và dây đeo đồng hồ. Khác với Airpods, Apple Watch có thể vệ sinh dưới nước (trong thời gian nhất định, trừ Apple Watch series 1). Bây giờ, hãy bắt đầu các bước sau đây. 

Vệ Sinh Apple Watch Series 2 Theo Các Bước Hướng Dẫn

ve-sinh-apple-watch-series-2

Đầu tiên, bạn đảm bảo rằng đã ngắt kết nối và tháo khỏi bộ sạc. Sau đó, bạn tháo dây đeo ra khỏi đồng hồ. Và bắt đầu vệ sinh mặt đồng hồ Apple Watch trước, sau mới vệ sinh dây đeo Apple Watch! Chuẩn bị một số vật dụng có sẵn trong nhà như khăn, tăm bông, bàn chải đánh răng, nước ấm, bát xà phòng lỏng, cồn 70 độ. Loại khăn được khuyên dùng là khăn không có xơ bông, mềm. Thường dùng để lau ống kính máy ảnh hoặc mắt kiếng. 

Vệ Sinh Apple Watch Series 2: Màn Hình, Digital Crown, Loa Và Micro

ve-sinh-apple-watch-series-2

Trước hết, bạn hãy làm ẩm nhẹ khăn bằng nước hoặc cồn. Sau đó, bạn bắt đầu vệ sinh màn hình Apple Watch một cách nhẹ nhàng. Tiếp theo là mặt sau đồng hồ cho đến khi loại bỏ các chất dính trên mặt. Màn hình là nơi tiếp xúc trực tiếp với ngón tay. Do đó, mồ hôi, các chất bẩn dễ bám dính trên đó. Nhớ là sử dụng lực nhẹ, không chà mạnh làm hư màn hình. 

Dùng tăm bông thấm nhẹ cồn vệ sinh loa Apple Watch hoặc miro. Sau đó dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ ở hai vị trí này. Đây là nơi dễ tích tụ bụi bẩn li ti trong quá trình di chuyển, vận động, nhưng lại khó vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn. Sau khi chà nhẹ, bạn nghiêng mặt đồng hồ sang 1 bên để bụi rớt ra ngoài. Cuối cùng dùng khăn lau khô lại!

Nút Digital Crown (từ Apple Watch series 2 trở đi), có thể vệ sinh dưới vòi nước âm trong khoảng 15 giây. Xoay nhẹ nút từ từ cho đến khi mảnh vụn được loại bỏ. Sau đó lau sạch lại bằng khăn.

Vệ Sinh Dây Đeo Apple Watch Series 2: Các Loại Chất Liệu Phổ Biến

Dây đeo là phụ kiện không thể thiếu của Apple Watch. Bạn có thể tháo lắp và thay thế dễ dàng! Mọi người thường cho rằng Apple Watch chỉ cần vệ sinh mặt đồng hồ, mà không cần vệ sinh dây đeo. Điều đó là một ý nghĩa sai lầm. Mặc dù dây đeo có thể thay mới bất kỳ lúc nào. Nhưng thật lãng phí, khi chúng vẫn còn sử dụng được và chỉ bị bám bẩn đơn giản có thể làm sạch. Chọn cách tiết kiệm hơn bằng cách vệ sinh dây Apple Watch theo các bước sau đây:

Đầu tiên, bạn phân loại chất liệu và màu dây đeo Apple Watch. Và phân tích tình trạng vết bẩn để chọn cách vệ sinh phù hợp mà không làm hỏng nó! Một số loại dây đeo KHÔNG nên vệ sinh dưới nước như DÂY DA, DÂY GỖ, DÂY VẢI, DÂY THÉP KHÔNG GỈ. Các loại dây khác như dây silicon, dây nhựa, dây thể thao có thể vệ sinh dưới nước ấm.

Vệ Sinh Các Loại Dây Đeo Apple Watch (Dây Da, Dây Vải,…)

 • B1: Tháo dây đeo ra khỏi mặt đồng Apple Watch.
 • B2: Dùng khăn thấm nhẹ nước hoặc cồn lau dây.
 • B3: Sau đó hông khô tự nhiên trước khi gắn lại.

Đối với dây da, bạn có thể sử dụng chất dưỡng ẩm như vaseline để làm mềm dây da, và giữ cho độ linh hoạt của loại dây này sau khi vệ sinh. Dây da hay dây vải đều cần phải để khô hoàn toàn để tránh làm ẩm mốc và hư hỏng. 

Vệ Sinh Dây Apple Watch Bằng Thép Không Gỉ

 • B1: Tháo dây đeo ra khỏi mặt đồng Apple Watch.
 • B2: Sử dụng khăn thấm nhẹ nước hoặc cồn lau dây.
 • B3: Dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ để loại sạch bụi bẩn. 
 • B4: Lau sạch 1 lần nữa và để khô tự nhiên trước khi gắn vào.

Vệ Sinh Các Loại Dây Đeo Apple Watch (Dây Silicon, Nhựa…)

 • B1: Tháo dây đeo ra khỏi mặt đồng Apple Watch.
 • B2: Làm sạch dây Apple Watch dưới vòi nước ấm chảy nhẹ.
 • B3: Nếu còn bẩn và có mùi, ngâm dây trong bát xà phòng lỏng 1 đêm.
 • B4: Sau đó, rửa sạch bằng nước, và dùng bàn chải chà nhẹ trên dây.
 • B5: Cuối cùng lau khô bằng khăn sạch và gắn lại vào dây đeo.

Tất cả các loại dây đeo Apple Watch đều không vệ sinh bằng chất tẩy rửa, hóa chất có tính ăn mòn. Không dùng vật dụng sắc nhọn để vệ sinh dây hay màn hình Apple Watch. Không làm khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao. 

Trên đây là hướng dẫn cơ bản giúp bạn có thể vệ sinh đồng hồ Apple Watch ngay tại nhà. Tuy nhiên, vệ sinh Apple Watch tại nhà có thật sự hiệu quả?

ve-sinh-apple-watch-series-2

Câu trả lời là không, bạn không thể làm sạch hoàn toàn các bụi bẩn bên trong một cách triệt để. Thông thường, bạn chỉ có thể làm sạch màn hình và bên ngoài. Nhưng thực tế cho thấy, bụi bẩn có thể dễ dàng len lỏi bên trong và gây các hư hỏng cho máy. Cụ thể như Apple Watch bị tắt nguồn, sạc không vào hoặc âm thanh rè tiếng. Thậm chí là nóng máy khi đang sử dụng. Bụi bẩn có thể là “thủ phạm” trong các trường hợp này. Hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh Apple Watch để có thể làm sạch tốt hơn và giảm tác hại của bụi bẩn trên đồng hồ. Cửa hàng Chúng tôi luôn sẵn sàng kiểm tra và tư vấn dựa trên tình trạng thiết bị của bạn. Tìm hiểu thông tin về chúng tôi tại Website hoặc Fanpage Táo Trắng bạn nhé!

Trả lời