Cách Vệ Sinh Apple Watch Của Bạn Trong 5 Bước

Cách vệ sinh Apple Watch nên được thực hiện cẩn thận và theo từng giai đoạn. Táo Trắng sẽ hướng dẫn bạn qua các bước khác nhau để bạn biết phải làm gì và quan trọng hơn là không nên làm gì trong quá trình vệ sinh Apple Watch

Tất cả chất bẩn, bụi, da chết và mồ hôi có thể tích tụ trong các kẽ hở của đồng hồ. Và thậm chí có thể ảnh hưởng đến hoạt động của Apple Watch. Ví dụ, nút Digital Crown của Apple Watch có thể bị “kẹt”. Và không sử dụng như bình thường bởi bụi bẩn gây tắc ngẽn. Giống như iPhone, AirPods, loa hay mic Apple Watch cũng là một “nạn nhân” thường gặp khác của bụi bẩn. Việc bạn cần làm là làm sạch chúng một cách thường xuyên nhất có thể để duy trì và kéo dài tuổi thọ của các thiết bị.

Khi Nào Vệ Sinh Apple Watch Của Bạn?

cach-ve-sinh-apple-watch

Bạn nên làm sạch Apple Watch hàng ngày. Đặc biệt nếu bạn đeo và sử dụng nó thường xuyên. Việc vệ sinh giúp đồng hồ của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Loại bỏ tất cả bụi bẩn, mồ hôi và dầu tích tụ trong ngày khỏi bề mặt.

Bạn nên khử trùng Apple Watch của mình sau khi vệ sinh, nhưng tần suất ít hơn. Bởi việc sử dụng các sản phẩm khử trùng có khả năng làm giảm hiệu quả của các lớp phủ trên bề mặt Apple Watch của bạn.

Cách Vệ Sinh Apple Watch Của Bạn Trong 5 Bước

cach-ve-sinh-apple-watch

Mặc dù bạn không thể sử dụng cách vệ sinh Airpods cho Apple Watch. Tuy nhiên, với khả năng chống nước của đồng hồ, bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Tắt Apple Watch của bạn và đảm bảo rằng nó đã ngắt kết nối với bộ sạc.

Bước 2: Nếu có thể, hãy tháo dây đeo của bạn khỏi Apple Watch.

Bước 3: Lau đồng hồ bằng một miếng vải không xơ.

Bước 4: Nếu cần, hãy làm ẩm nhẹ miếng vải bằng nước, sau đó lau thêm 1 lần.

Bước 5: Lau khô Apple Watch của bạn bằng một miếng vải không xơ khác

Bạn lưu ý, không sử dụng khí nén, chất tẩy rửa, xà phòng. Hay nguồn nhiệt cao để làm sạch đồng hồ. Sau khi Apple Watch đã được lau hoàn toàn, bạn có thể lắp lại dây đeo của mình và quay trở lại sử dụng. 

Cách Khử Trùng Apple Watch Sau Khi Vệ Sinh Của Bạn

cach-ve-sinh-apple-watch

Khử trùng là điều cần thiết, nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn làm điều đó thường xuyên. Lý do đã được nêu trên, bạn chỉ nên làm sạch và vệ sinh định kỳ thay cho khử trùng. Bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ vệ sinh Apple Watch hiện có để tiết kiệm thời gian cho chính mình. Khoản phí là điều không tránh khỏi, nhưng nó đáng cho khoản đầu tư của bạn bằng một thời gian sử dụng thiết bị lâu và bền hơn. Dưới đây là một số chất khử trùng đã được Apple phê duyệt sử dụng để làm sạch đồng hồ của bạn một cách an toàn:

  • 70% cồn Isopropyl lau
  • 75% cồn Isopropyl lau
  • Khăn lau khử trùng bằng Clorox

Điều này không có nghĩa là bạn có thể chà cho Apple Watch của mình bằng khăn lau Clorox. Nhưng bạn có thể nhẹ nhàng lau bên ngoài của Apple Watch và dây đeo bằng một trong những loại khăn này. Ngoại trừ dây da và dây vải.

Những Điều Cần Tránh Khi Vệ Sinh Đồng Hồ Apple?

  • Tránh mọi chất tẩy rửa mạnh thuộc bất kỳ loại nào, 
  • Cũng như các sản phẩm có chứa chất tẩy trắng hoặc hydrogen peroxide. 
  • Không ngâm Apple Watch trong dung dịch tẩy rửa hoặc nước xà phòng. 
  • Không sử dụng khí nén hoặc làm sạch bằng sóng siêu âm.
  • Không sấy khô Apple Watch hoặc phơi nó dưới ánh nắng mặt trời.

Trên đây là một số chia sẻ của Táo Trắng về cách vệ sinh Apple Watch cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Đón xem và theo dõi những bài viết hữu ích tiếp theo trên Website hay Fb/tiemtaotrang bạn nhé!

Trả lời