Cách Làm Sạch Nào Để Khử Mùi Dây Apple Watch Của Tôi?

Cách làm sạch dây Apple Watch, đặc biệt là khi chúng bám mùi khó chịu, bởi mồ hôi của cổ tay. Bạn cần vệ sinh Apple Watch để tạo cảm giác thoải mái khi đeo và tránh gây kích ứng da. Bạn có thể dễ dàng khử mùi dây Apple Watch bằng cách làm sạch chúng với xà phòng và nước hoặc chất tẩy rửa trang sức. Tuy nhiên, bạn hãy để ý đến chất liệu của chúng. Bởi một số các loại dây đeo không có khả năng kháng nước. Dưới đây là cách làm sạch để khử mùi dây đeo Apple Watch của bạn hiệu quả.

Bạn Làm Sạch Apple Watch Của Mình Bao Lâu Một Lần?

cach-lam-sach-day-apple-watch

Bạn nên vệ sinh Apple Watch, và dây đeo Apple Watch ít nhất 2 tuần 1 lần. Hãy nhớ chúng là vật dụng tiếp xúc thường xuyên với bạn khi di chuyển bên ngoài, khi bơi hoặc tập thể thao. Xà phòng, bụi bẩn, hay các chất dính có thể là “thủ phạm” khiến đồng hồ của bạn trở nên xấu xí và giảm tuổi thọ. Chắc chắn bạn không muốn điều đó xảy ra? Vậy thì hãy vệ sinh dây đeo đồng hồ Apple Watch theo hướng dẫn dưới đây. 

Cách Làm Sạch Dây Apple Watch Để Nó Không Có Mùi?

cach-lam-sach-day-apple-watch

Một số loại dây có khả năng vệ sinh trong nước như dây silicon, dây nhựa, dây thể thao, dây nylon và thép không gỉ. Chúng có thể vệ sinh dưới vòi nước ấm đang chảy nhẹ mà không bị hư hỏng. Hoặc có thể làm sạch bằng hỗn hợp xà phòng pha loãng. Hãy ngâm dây đeo Apple Watch của bạn trong dung dịch nước và xà phòng rửa bát qua đêm. Chắc chắn bạn không sử dụng các chất tẩy rửa có nồng độ cao, điều đó có thể làm hỏng chúng. Sau đó, bạn hãy rửa sạch bằng nước ấm và lau khô tự nhiên. Không sử dụng nhiệt độ cao hay phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. 

Cách Làm Sạch Dây Apple Watch Silicone Có Mùi

Dây đeo Apple Watch bằng silicon không thấm nước. Vì vậy có thể rửa bằng nước ấm và xà phòng rửa tay. Tránh các chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm giảm lớp phủ bảo vệ xung quanh dây đeo.

Cách Làm Sạch Dây Apple Watch Da Có Mùi

cach-lam-sach-day-apple-watch

Da là loại chất liệu không có khả năng kháng nước, hãy luôn nhớ điều đó khi vệ sinh chúng. Nếu bạn làm sai cách, dây da của bạn sẽ bị “phá hủy”. Chính vì lẽ đó, vệ sinh không phải quá trình phức tạp nhưng chúng cần có thời gian và sự hiểu biết của bạn. 

Một trong những giải pháp giúp bạn gỡ rối lúc này có thể là dịch vụ vệ sinh Apple Watch đang có hiện nay. Nếu da bị ướt và không vệ sinh cũng như làm khô hoàn toàn, chúng sẽ ám mùi khó chịu. Chúng tôi khuyên bạn nên lau đồ da bằng vải khô, hoặc nếu thực sự cần thiết. Hãy dùng khăn ẩm rất nhẹ (và sau đó lau khô ngay lập tức).

Cách Làm Sạch Dây Apple Watch Nylon Có Mùi

Dây đeo Apple Watch bằng nylon (chỉ được làm bằng nylon) nên có thể lau sạch bằng vải ẩm. Lưu ý rằng nylon có xu hướng hút nước nên cần phải được làm khô kỹ lưỡng. Nếu không sẽ bắt đầu có mùi nếu nước vẫn còn bên trong vật liệu. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn không nên vệ sinh chúng dưới vòi nước đang chảy. Hoặc thậm chí là máy giặt. Nếu trường hợp dây nylon bám bẩn khó làm sạch, bạn hãy vệ sinh Apple Watch bằng cách sử dụng dịch vụ. Chắc chắn rằng họ sẽ có sự đảm bảo cho bạn và không làm hỏng dây đeo. Hãy cân nhắc đến một khoản phí nhỏ nhưng an toàn và tiết kiệm thời gian. 

Cách Làm Sạch Dây Đồng Hồ Apple Thép Không Gỉ

Dây đeo Apple Watch kim loại được làm bằng thép không gỉ 316L có thể được rửa bằng nước ấm và xà phòng rửa tay. Tránh các chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm suy giảm lớp phủ bảo vệ xung quanh dây đeo. Và ảnh hưởng đến màu sắc của dây đeo. Hãy cẩn thận khi vệ sinh dây đeo Apple Watch thép không gỉ dưới vòi nước đang chảy. Bởi thiết kế của những loại dây đeo thường sẽ giữ nước trong các kẽ hở. Chính vì vậy, hãy làm khô chúng ít nhất 1 đêm để chắc chắn rằng nước đã bốc hơi hoàn toàn. 

Cách Làm Sạch Dây Apple Watch Gỗ

Không nên rửa dây đeo Apple Watch bằng gỗ, như dây da dưới nước. Tiếp xúc lâu với nước thường sẽ dẫn đến biến dạng và / hoặc nứt gỗ. 

Sau khi làm sạch dây đeo Apple Watch của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên lau khô nó thật kỹ. Sử dụng nước vừa đủ để bạn không phải mất nhiều thời gian để làm khô nó. Nếu như “thời gian là vàng bạc”, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, bất kỳ ai cũng đang trong guồng quay của công việc. Bạn hãy tự hỏi có đủ thời gian để chăm sóc các thiết bị này? Nếu câu trả lời là không chắc chắn. Hãy cân nhắc một khoản phí nhỏ cho các dịch vụ vệ sinh Apple Watch. Ví dụ như Táo Trắng, cửa hàng đang cung cấp combo vệ sinh Apple Watch tiết kiệm cho người sử dụng. 

Bạn có thể tìm thấy các mẹo vệ sinh và các mẹo khác, dành riêng cho từng dây đeo Apple Watch, đồng hồ Apple Watch trong phần Hướng dẫn trên trang website hoặc fb/tiemtaotrang của chúng tôi. Bất kỳ thắc mắc nào của bạn đều được chúng tôi giải đáp trong phần bình luận bên dưới bài viết. 

Trả lời