Vệ Sinh Dây Đồng Hồ Apple Watch Như Thế Nào Để Tránh Làm Hỏng Nó

Vệ sinh dây đồng hồ Apple Watch, như thế nào để không làm hỏng nó? Dây đeo Apple Watch của bạn nhanh chóng bị bẩn theo thời gian và cần vệ sinh để làm sạch chúng. Vì vậy, Táo Trắng ở đây để chia sẻ với bạn cách vệ sinh dây đồng hồ Apple Watch mà chúng tôi đã sử dụng để làm dây đeo trông sạch sẽ và mới trở lại! Đón xem thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên Nhân Khiến Dây Đeo Đồng Hồ Apple Watch Bị Bẩn

ve-sinh-day-dong-ho-apple-watch

Dây đeo đồng hồ Apple Watch của bạn dễ bám mùi và vết bẩn. Trong quá trình sử dụng thời gian dài, khói bụi, mồ hôi. Luôn là “tiền đề” làm hỏng dây đeo của bạn. May mắn thay, bạn không cần phải thay dây đeo trên chiếc đồng hồ yêu thích của mình ngay khi nó bắt đầu trông xấu đi.

Dưới đây là cách vệ sinh dây đeo đồng hồ Apple Watch đúng cách. Cho dù bạn đang sử dụng dây da, nylon, silicone hay kiểu được cho là màu trắng xung quanh cổ tay của mình.

Cách Vệ Sinh Dây Đồng Hồ Apple Watch Bằng Da Của Bạn Cực Chi Tiết

ve-sinh-day-dong-ho-apple-watch

Sử dụng dây đeo đồng hồ Apple Watch bằng da đẹp mắt. Bạn chỉ cần vệ sinh để hoán đổi dây đeo hiện tại bằng một dây đeo sạch sẽ, không có mùi và tiếp tục trải nghiệm cả ngày cùng chiếc đồng hồ của mình. 

Da là một chất liệu dễ bám mùi, không có khả năng chống nước. Và khó “hầu hạ” nhất trong số các chất liệu dây đeo Apple Watch. Hãy làm theo các bước nhanh chóng và dễ dàng sau để làm cho dây đeo đồng hồ Apple Watch của bạn sạch sẽ mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

Bước 1: Tắt Apple Watch bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh và tháo nó ra khỏi bộ sạc nếu được kết nối. Ngắt kết nối Apple Watch với thiết bị kết nối khi cần thiết.

Bước 2: Xác định chất liệu dây đeo và làm theo hướng dẫn vệ sinh Apple Watch. Nếu bạn đang sử dụng dây đeo không có khả năng chống nước (chẳng hạn như dây thép không gỉ hoặc dây da). Hãy tháo nó khỏi thiết bị của bạn .

Bước 3: Tháo dây đeo khỏi Apple Watch. Tùy theo độ bẩn của dây đeo, nó có thể yêu cầu một lượng nước nhỏ để làm sạch.

Tuy nhiên điều này là không nên đối với Apple Watch của bạn. Ngấm nước quá lâu có thể làm hỏng thiết bị. Hãy lưu ý thật kỹ điều này khi vệ sinh dây đồng hồ Apple Watch

Bước 4: Nhẹ nhàng vệ sinh dây đồng hồ Apple Watch bằng khăn mềm. Sử dụng miếng vải sợi nhỏ sạch, không có xơ bông (dạng vải dùng lau mắt kính). Đây là bước quan trọng để chắc chắn rằng bạn không  làm trầy xước hoặc làm hỏng lớp hoàn thiện của da. 

Bước 5: Trường hợp dây đeo quá bẩn, bạn có thể làm ẩm nhẹ vải bằng nước nhưng không dùng xà phòng hay cồn, để vệ sinh dây đồng hồ Apple Watch sạch sẽ chúng một lần nữa.

Bước 6: Hãy chắc chắn dây đeo khô hoàn toàn tự nhiên. Không để trực tiếp dưới ánh mặt trời hoặc nhiệt độ cao. Đợi  đến khi da khô hoàn toàn trước khi gắn lại dây đeo vào đồng hồ.

Bước 7: Gắn lại dây đeo. Sau khi đã được làm khô hoàn toàn, hãy gắn lại dây đeo vào đồng hồ và tận hưởng quá trình trải nghiệm như mới ban đầu Apple Watch của bạn. 

Cách Vệ Sinh Dây Đeo Thể Thao Apple Watch Của Bạn

ve-sinh-day-dong-ho-apple-watch

Dây đeo Solo Loop, Sport và Nike Sport! Tất cả đều được làm bằng silicone hoặc chất đàn hồi có thể chịu được thêm một chút thao tác làm sạch bằng nước ấm hoặc xà phòng. Nhưng không sử dụng chất tẩy rửa mạnh, nếu bạn không muốn làm hỏng nó!

Bước 1: Tháo dây đeo, và vệ sinh dây đồng hồ Apple Watch bằng các chất liệu kể trên dưới nước ấm hoặc hỗn hợp theo công thức một phần nước. Và một phần giấm để làm sạch dây đeo đồng hồ. 

Bước 2: Lau sạch bằng miếng vải sợi nhỏ sạch, không có xơ bông (dạng vải dùng lau mắt kính). Bằng có thể lau bằng khăn khô, thấm nước ấm hoặc xà phòng lỏng. Cả ba điều này có thể chấp nhận được ở đây. 

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng vải bạn đang sử dụng không mài mòn và không bị ướt, dính xà phòng siêu nhẹ. Không gây dị ứng nếu công việc đòi hỏi phải có vết bẩn. Khăn lau có thấm cồn isopropyl cũng an toàn để sử dụng cho mục đích khử trùng,

Bước 3: Lau khô trước khi gắn trở lại đồng hồ của bạn. Bạn có thể rút ngắn thời gian chờ đợi bằng cách dùng một miếng vải sợi nhỏ khác (tức là một miếng vải sạch, khô). Và lau sạch bất kỳ độ ẩm còn sót lại nào. Sao cho dây đeo có cảm giác khô khi chạm vào.

Bước 4: Gắn lại dây đeo. Bây giờ bạn có thể đặt nó trở lại vị trí cũ và tiếp tục trải nghiệm như bình thường. 

Cách Vệ Sinh Dây Đồng Hồ Apple Watch Màu Trắng Của Bạn

Dây đeo màu trắng tinh tế, sang trọng nhưng cũng nhanh bị bám bẩn, ố vàng. Đồng hồ trở nên xấu đi và khó coi khi dây đồng hồ Apple Watch màu trắng bẩn đi. Và điều cần thiết lúc này là hãy vệ sinh dây Apple Watch của bạn! xà phòng rửa tay nhẹ và nước có thể không hiệu quả đối với vết bẩn. Hoặc sự đổi màu vàng trên dây đồng hồ màu trắng.

Lưu ý chất liệu khi vệ sinh Apple Watch. Nếu vệ sinh dây đeo Apple Watch màu trắng không đúng cách. Có thể làm biến màu và hư hỏng dây đeo này. Bạn có thể xem hướng dẫn vệ sinh Apple Watch được thực hiện bởi dịch vụ vệ sinh Apple Watch, Táo Trắng để xem sự thay đổi cho dây đeo của mình). Hoặc liên hệ fb/tiemtaotrang để tư vấn và sử dụng dịch vụ này.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vệ sinh dây Apple Watch mà không phải làm hỏng chúng! Thật đơn giản và dễ làm, còn chần chờ gì mà không bắt đầu vệ sinh ngay hôm nay. Nếu quá bận rộn, hãy để Táo Trắng giúp bạn nhé!

Trả lời