Vệ Sinh Loa Apple Watch Ra Khỏi Nước Sau Khi Bạn Làm Ướt Nó

Có ba cách chính để làm sạch và vệ sinh loa Apple Watch của bạn. Đầu tiên, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng lông mềm để cọ loa. Cách thứ hai, bạn có thể sử dụng không khí đóng hộp để thổi các mảnh vụn ra khỏi ngóc ngách của loa. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng băng dính để loại bỏ bụi bị mắc kẹt trong hoặc xung quanh loa. Nếu bạn gặp sự cố khi phát loa, hãy làm sạch cả cổng tai nghe.

Vệ sinh loa Apple Watch còn là cách giúp bạn đẩy nước ra khỏi sau khi bạn làm ướt nó! Bạn thích đi bơi hay tắm dưới vòi sen nước nóng khi đeo Apple Watch. Mặc dù Apple Watch có thể sử dụng dưới nước ở độ sâu nhất định, nhưng khả năng đồng hồ thông minh của bạn sẽ bị dính nước vào bên trong loa là rất cao. 

Nếu bạn là một vận động viên chạy bộ, ngay cả mồ hôi cũng có thể thấm vào trong đó. Mặc dù không có cách nào để ngăn nước vào bên trong loa của Apple Watch. Nhưng có một cách dễ dàng để lấy nước ra ngoài bằng cách vệ sinh loa Apple Watch theo hướng dẫn chi tiết dưới đây. 

Khả Năng Chịu Nước Của Apple Watch

ve-sinh-loa-apple-watch

Hãy nhớ rằng Apple Watch Series 1 chỉ có khả năng chống nước. Và bạn không nên sử dụng nó khi đi bơi hoặc dưới vòi hoa sen. Tuy nhiên, Apple Watch Series 2 trở đi cho phép chịu đựng nước ở độ sâu lên đến 50 mét. Mức độ chống nước hoàn toàn phù hợp để bạn tắm và đi bơi.

Một Số Điều Kiện Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Chịu Nước Của Apple Watch

  • Đánh rơi hoặc gây ra các tác động khác lên Apple Watch.
  • Để Apple Watch tiếp xúc với xà phòng hoặc nước xà phòng.
  • Để Apple Watch tiếp xúc với nước hoa, xà phòng, dung môi, chất tẩy rửa.
  • Apple Watch ảnh hưởng bởi thức ăn có tính axit, chất đuổi côn trùng, 
  • Nước hoa hồng, kem chống nắng, dầu hoặc thuốc nhuộm tóc.
  • Tiếp xúc với nước có tốc độ cao, ví dụ như trong khi trượt nước.
  • Đeo Apple Watch trong phòng tắm hơi hoặc xông hơi.

Cách Vệ Sinh Loa Apple Watch Ra Khỏi Nước

ve-sinh-loa-apple-watch

Không có cách nào để ngăn nước thấm vào loa. Nhưng  Apple đã thiết kế loa để có thể chịu được một số tác dụng của nước. Vì vậy việc làm ướt sẽ không làm hỏng loa (trừ 1 số trường hợp lỗi khác và tùy thuộc lượng nước vào đó). Để thoát hết nước hoặc mồ hôi ra khỏi loa, bạn chỉ cần tận dụng tính năng đẩy nước tích hợp trên Apple Watch của mình. 

Trên mặt đồng hồ, vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng giọt nước. Đây là tính năng “Water Lock”, tính năng này sẽ vô hiệu hóa các thao tác chạm và vuốt trên màn hình khi được kích hoạt. Nếu bạn đang đi bơi, đang tắm hoặc đi ra ngoài trời mưa to. Bạn nên kích hoạt Water Lock trước khi sử dụng. 

Trường hợp bạn không kích hoạt trước và làm cho loa bị ngấm nước. Bạn vẫn có thể đẩy nước ẩn trong đó ra, hãy nhanh chóng xoay Digital Crown ở bên cạnh Apple Watch của bạn. Thao tác này sẽ mở khóa màn hình của bạn và bạn sẽ thấy một số chấm màu xanh dương đang “nhảy múa” xung quanh trong khi âm thanh được phát ra ngoài nhằm mục đích đẩy nước bên trong loa.

Có thể bạn quan tâm: Vệ Sinh Đồng Hồ Apple Gồm Những Gì? Lợi Ích Và Cách Sử Dụng

Cách tốt nhất để giữ cho loa Apple Watch tránh xa khỏi nước, đó là sử dụng tính năng Water Lock để vô hiệu hóa các thao tác chạm. Sau đó lau sạch bằng mềm sau mỗi lần đi mưa, bơi hoặc tắm dưới vòi sen. 

Những Lưu Ý Khi Vệ Sinh Loa Apple Watch Bị Dính Nước 

ve-sinh-loa-apple-watch

Không dùng bất kỳ dụng cụ như máy sấy tóc, khí nén. Hoặc bất kỳ bình xịt làm sạch nào trên loa Apple Watch. Những thứ đó có thể làm hỏng loa và cả đồng hồ của bạn. Bạn sẽ nghe thấy những âm thanh đáng kinh ngạc nếu sử dụng các vật dụng trên để làm khô hoàn toàn loa. 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh Apple Watch. Tại sao? Bởi nếu bạn không đủ thời gian và tự tin có thể đẩy nước ra khỏi loa. Thì dịch vụ vệ sinh Apple Watch (các gói nâng cao) có thể hỗ trợ bạn làm điều đó!

Cách làm sạch loa Apple Watch ra khỏi bụi bẩn, đừng bỏ qua bài viết tiếp theo trên Website hay Fanpage Táo Trắng của Chúng tôi trong thời gian tới. Những thông tin, bài viết hữu ích sẽ được cập nhật thường xuyên hơn.

Trả lời