Dây Apple Watch Bị Bẩn, Phải Làm Sao Tẩy Sạch?

Dây Apple Watch bị bẩn, phải làm sạch tẩy sạch tinh tươm như lúc mới mua, đúng chuẩn. Dây đeo Apple Watch đóng vai trò như một món phụ kiện thời trang, bên cạnh đồng hồ. Việc vệ sinh Apple Watch, hay vệ sinh dây đeo Apple Watch là điều cần thiết để thiết bị luôn sạch đẹp khi diện ra đường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh Apple Watch và dây đúng chuẩn. Có thể áp dụng với các đồng hồ thông minh khác.

Những Điều Cần Làm Trước Khi Vệ Sinh Apple Watch Và Dây Đeo

day-apple-watch-bi-ban

Trước khi bất kỳ công việc vệ sinh nào trên Apple Watch, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã tắt nguồn và ngắt kết nối bộ sạc. Để Apple Watch lên bề mặt bằng phẳng khi làm sạch. Chuẩn bị một số dụng cụ vệ sinh Apple Watch, bạn có thể tham khảo bộ dụng cụ vệ sinh Airpods. Chúng có thể dùng cho bất kỳ thiết bị điện tử nào, bao gồm Apple Watch.

Bao gồm: khăn lau sát trùng, không xơ bông, sạch, mềm. Cồn 70 độ hoặc dung dịch pha loãng (nước ấm + xà phòng). Các loại băng keo dính (loại dùng cho văn phòng). Tăm bông, bàn chải đánh răng. Nếu bạn vệ sinh Apple Watch, bạn phải tháo dây. Chỉ cần nhấn giữ nút tháo dây đeo ở mặt sau đồng hồ. Sau đó kéo dây đeo theo chiều ngang ra khỏi rãnh kết nối.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Đồng Hồ Apple Watch Và Dây Đeo Bị Bẩn

day-apple-watch-bi-ban

Apple Watch gồm có 2 phần: vệ sinh mặt đồng hồ Apple và vệ sinh dây đeo. Trong phần này, chúng ta sẽ từng bước bắt đầu vệ sinh đồng hồ Apple theo hướng dẫn dưới đây. Đầu tiên là vệ sinh đồng hồ Apple Watch (mặt đồng hồ, mặt sau, nút Digital Crown, loa, micro). 

(***) Lưu ý: Không sử dụng chất tẩy rửa như xà phòng hay các dung dịch làm sạch có độ ăn mòn cao để vệ sinh Apple Watch. Sử dụng lực nhẹ chà từ từ các vết bẩn. Trừ Apple Watch Gen 1 Hoặc Series 1, các dòng Apple Watch khác có thể vệ sinh dưới nước trong thời gian nhất định. 

  • B1: Vệ sinh nút Digital Crown dưới vòi nước ấm trong  10 – 15 giây.
  • B2: Dùng khăn lau khô Digital Crown vết để loại bỏ  bẩn còn sót lại.
  • B3: Làm sạch màn hình Apple Watch bằng khăn đã nhúng ít cồn.
  • B4: Dùng băng keo  dính các hạt bụi cứng ở mặt trước và mặt sau.
  • B5: Lau khô mặt đồng hồ nhẹ nhàng bằng vải làm ẩm như trước đó.

Vệ Sinh Dây Đeo Apple Watch Bị Bẩn Do Bụi, Mồ Hôi

day-apple-watch-bi-ban

Dây đeo Apple Watch được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như: Vải, da, cao su, thép không gỉ. Tùy từng vật liệu sẽ có các cách vệ sinh khác nhau:

Đối với dây da và dây thép không gỉ Apple Watch, bạn không nên vệ sinh trực tiếp dưới nước. Dùng khăn thấm cồn lau sạch bề mặt dây da trước và sau. Cuối cùng hong khô một cách tự nhiên trước khi gắn lại đồng hồ. Có thể thoa một lớp kem dưỡng để dây da mềm tự nhiên, thoải mái khi đo. 

Trong trường hợp bạn sở hữu dây Silicon, dây cao su. Và gặp các trường hợp dây Apple Watch bị bẩn do mực, ố vàng theo thời gian. Bạn có thể vệ sinh bằng cách ngâm trong hỗn hợp xà phòng lỏng 1 đêm. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm và lau khô. Cách này vừa có thể làm sạch vết bẩn, vừa có thể tẩy mùi hôi trên dây đeo.

Sau khi đã làm sạch sẽ cặn kẽ và phơi khô phần dây và phần thân Apple Watch. Hãy lắp dây lại và sử dụng thôi nào! Cách lắp dây rất đơn giản. Đưa phần chốt dây đeo và cùng chiều với rãnh gắn dây trên Apple Watch. Kéo phần chốt vào thân dây đến khi nghe tiếng “Tạch”. Đối với những dây đồng hồ đã cũ, bạn nên thay dây mới để sử dụng tốt hơn. 

Hy vọng bài viết của Táo Trắng giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh Apple Watch! Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn có thể vui lòng liên hệ thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Dịch vụ vệ sinh Apple Watch (bao gồm cơ bản và nâng cao), đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăm sóc và bảo dưỡng đồng hồ của người dùng. 

Trả lời