Vệ Sinh Dây Đeo Apple Watch Có Mùi: Làm Thế Nào?

Dây đeo Apple Watch của bạn đang bị bám mùi, làm thế nào để vệ sinh nó? 8 cách để làm sạch và ngăn ngừa mùi “khó chịu” trên dây đeo sau thời gian dài sử dụng. Bạn đang nỗ lực rèn luyện sức khỏe của mình, hoặc ít nhất là di chuyển nhiều hơn với Apple Watch. Tuy nhiên, dây đeo Apple Watch sáng bóng của bạn đã bắt đầu có mùi và bụi bẩn trên đó. Dưới đây là các mẹo mà chúng tôi giúp bạn vệ sinh và ngăn ngừa dây đeo Apple Watch có mùi.

ve-sinh-day-deo-apple-watch

Khám Phá Lý Do Khiến Dây Đeo Apple Watch Của Bạn Có Mùi “Khó Chịu”

Bạn đang đeo Apple Watch khi tập thể dục, đang bơi hay di chuyển bên ngoài. Tất cả những thứ chúng ta sử dụng hàng ngày, bao gồm Apple Watch, cuối cùng sẽ bắt đầu có mùi nếu bạn không làm sạch chúng. Cũng giống như quần áo hay bất kỳ thứ gì khác, nó cũng sẽ bẩn và dơ sau một khoảng thời gian sử dụng. Apple Watch, chiếc đồng hồ thông minh của bạn cũng không nằm ngoài trường hợp này! 

Những thứ như mồ hôi và bụi bẩn trong cuộc sống hàng ngày là yếu tố ảnh hưởng đến dây đeo Apple Watch bám mùi và bạn cần làm sạch nó. Trên đây là một số lý do cơ bản  khiến dây đeo Apple Watch của bạn bốc mùi. Sau đó hãy cùng tìm một số cách để khắc phục sự cố này. Ví dụ như vệ sinh dây đeo đồng hồ Apple Watch dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm: Dịch Vụ Vệ Sinh Apple Watch Là Gì? Lợi Ích Và Vai Trò Của Dịch Vụ

Cách Ngăn Ngừa Mùi Trên Dây Đeo Apple Watch Hiệu Quả

ve-sinh-day-deo-apple-watch

Nếu bạn đang sử dụng dây đeo thể thao hoặc chất liệu có thể gây kích da. Hãy cân nhắc chuyển đổi dây đeo Apple Watch hiện tại của bạn sang dây đeo thân thiện hơn với làn da của bạn. Trường hợp dây đeo phù hợp làn da của bạn. Và nó chỉ bị bám mùi do thời gian sử dụng và bạn đã không làm sạch nó. Vậy, thì hãy thử cách vệ sinh dây đeo Apple Watch theo gợi ý sau! chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh sinh dây đeo Apple Watch dựa trên chất liệu.

Nếu dây đeo Apple Watch của bạn được làm từ vật liệu silicone hoặc các chất liệu khác có thể tiếp xúc với nước, hãy vệ sinh dây đeo Apple Watch theo các bước sau:

  • B1: Tắt Apple Watch bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh.
  • B2: Tháo nó ra khỏi bộ sạc nếu được kết nối.
  • B3: Tháo dây đeo khỏi Apple Watch. 

Sau đó thực hiện các tùy chọn sau để làm sạch dây đeo Apple Watch:

Cách 1: Vệ sinh dây đeo Apple Watch bằng bàn chải đánh răng với hỗn hợp theo công thức một phần nước, và một phần giấm để làm sạch nó.

Cách 2: Ngâm qua đêm trong xà phòng rửa bát (xà phòng lỏng), không dùng chất tẩy rửa mạnh. Dây đeo của bạn sẽ giảm bớt mùi và bụi bẩn khi sử dụng cách này.

Lưu ý, bạn hãy chắc chắn rằng vật liệu của mình là loại có thể sử dụng trực tiếp với nước được, và hãy nhớ rằng đây là cách vệ sinh dành cho dây Apple Watch, không áp dụng cho mặt đồng hồ Apple Watch. Sau khi làm sạch, hãy để khô hoàn toàn, tự nhiên. Không sử dụng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hay nhiệt độ cao. Gắn lại dây đeo và sử dụng như bình thường.

Vệ Sinh Dây Đeo Đồng Hồ Apple Watch Chất Liệu Nylon

ve-sinh-day-deo-apple-watch

Vệ sinh dây đồng hồ Apple Watch bằng chất liệu Nylon, khử mùi trên chiếc dây bằng chất liệu này khá đơn giản. Bạn có thể trộn bột giặt và nước rồi để dây đồng hồ nylon ngâm trong vài giờ. Khi bạn tháo quai ra khỏi nước, hãy bóp nhẹ để loại bỏ hết nước thừa. Để dây đeo nylon khô qua đêm, như vậy bạn đã làm sạch dây đồng hồ Apple Watch Nylon hoàn tất. 

Hãy nhớ rằng dây đeo đồng hồ bằng nylon dễ lưu lại mồ hôi và mùi cơ thể. Vì vậy bạn sẽ cần phải vệ sinh dây đồng hồ này thường xuyên hơn một chút. Hoặc sử dụng các biện pháp ngăn ngừa như khử mùi trên cổ tay.

Vệ Sinh Dây Đeo Đồng Hồ Apple Watch Chất Liệu Nhựa

Dây đeo Apple Watch loại nhựa, bạn chỉ cần làm sạch bằng cách dùng xà phòng rửa bát loại nhẹ và bàn chải đánh răng để cọ rửa. Tiếp tục chà và rửa cho đến khi sạch dây đồng hồ. Để khô trong không khí, tự nhiên, không phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. 

Vệ Sinh Dây Đồng Hồ Apple Watch Chất Liệu Da

Dây da thật sang trọng, hiện đại và thời thượng. Nhưng vệ sinh dây Apple Watch không hề đơn giản như bạn nghĩ. Hãy xem thêm bài viết vệ sinh dây Apple Watch theo chất liệu để hiểu rõ hơn. Cơ bản hãy làm ẩm nhẹ miếng vải bằng nước (một lượng nhỏ vừa đủ). Để dây đeo khô trong không khí trước khi gắn nó vào Apple Watch của bạn. Giữ dây da của bạn tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao và độ ẩm cao. 

Ngăn dây đeo đồng hồ bằng da của bạn có mùi bằng cách cho vào túi nhựa với một vài thìa cà phê muối nở. Muối nở sẽ hút hết độ ẩm dư thừa và bất kỳ mùi hôi nào. Để nó trong túi khoảng nửa ngày hoặc cả ngày.

Trên đây là cách vệ sinh dây đeo Apple Watch giúp bạn khử mùi hiệu quả trong quá trình sử dụng. Đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác trên website hay fanpage @tiemtaotrang của chúng tôi bạn nhé!

Trả lời