Cách Khắc Phục Apple Watch Nhanh Hết Pin 

Apple Watch nhanh hết pin? Đây là cách khắc phục. Apple Watch vượt xa các đối thủ cạnh tranh về nhiều mặt, nhưng không phải khi nói đến thời lượng pin. Kể từ khi ra mắt cách đây 6 năm, chiếc smartwatch này không có nhiều thay đổi về mặt phần cứng. Từ Series 1 cho đến Series 8 gần đây nhất, bề ngoài của chúng gần như giống hệt nhau, cùng với thời lượng pin giống nhau 18 giờ. Một số người dùng có thể thấy thời lượng pin của Apple Watch không đủ đáng kể, đặc biệt là vì rất khó để có đủ 18 giờ sử dụng pin.

Tuổi Thọ Pin Của Apple Watch Là Bao Lâu?

Apple Watch, dù là Series nào, đều có thời lượng pin cả ngày, cho phép bạn xem giờ, nhận thông báo, phát nhạc, tập luyện,…. Mặc dù, Apple Watch Ultra mới nhất có pin tốt nhất trong tất cả các mẫu. Nó kéo dài tối thiểu 36 giờ ở chế độ tiêu chuẩn. Nếu bạn sử dụng nó ở chế độ tiết kiệm pin, bạn sẽ có thời lượng sử dụng là 60 giờ! Trên thực tế, thời lượng pin thay đổi tùy thuộc vào cấu hình, thói quen của người dùng và thậm chí là các phiên bản Apple Watch khác nhau.

Lý Do Tại Sao Apple Watch Hết Pin Nhanh

Apple-Watch-nhanh-het-pin

Việc bạn sở hữu mẫu Apple Watch nào không quan trọng. Nếu pin không sử dụng được lâu, có một số lý do đằng sau nó. Hãy xem xét từng cái một cách chi tiết!

  • Sử dụng ứng dụng trò chơi và mạng xã hội nặng dẫn đến Apple Watch quá tải.
  • Một số ứng dụng nhất định dù đã đóng nhưng vẫn tiếp tục chạy ở chế độ nền.
  • Tính năng Display On tiện dụng nhưng điều này tiêu hao rất nhiều pin.
  • Apple cập nhật phần mềm của mình rất nhanh hết pin tốc độ tiêu chuẩn.

Liên Quan: Apple Watch Nhanh Hết Pin Vì Sao? Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Làm Cách Nào Để Khắc Phục Tình Trạng Apple Watch Nhanh Hết Pin?

Apple-Watch-nhanh-het-pin

Với các vấn đề được xác định ở trên, đây là một số phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để giải quyết chúng.

Xóa Ứng Dụng Bổ Sung Và Tắt Làm Mới Ứng Dụng Nền

Một cách tuyệt vời để tiết kiệm pin là xóa thêm các ứng dụng của bên thứ ba. Cố gắng  chỉ sử dụng các ứng dụng của Apple. Và nếu việc tải xuống những ứng dụng khác là rất quan trọng, hãy chọn những ứng dụng đơn giản.

Làm mới ứng dụng nền là tính năng cho phép các ứng dụng tiếp tục kiểm tra thiết bị để biết các bản cập nhật và nội dung mới nhất. Điều này xảy ra ngay cả khi bạn không sử dụng chúng.  Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách:

  • B1: Mở chương trình Apple Watch trên iPhone của bạn.
  • B2: Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền > Vô Hiệu Hóa.

Đọc Thêm: Bảng Giá Thay Pin Apple Watch Chính Hãng (Cập Nhật 2023)

Giới Hạn Số Bài Nhạc Tải Xuống Để Tránh Nhanh Hết Pin Trên Apple Watch

Vì tính năng phát trực tuyến nhạc làm tiêu hao pin. Nên khi bạn tải chúng xuống Apple Watch. Hãy cẩn thận về số lượng bài hát, video và podcast bạn tải xuống. Bộ nhớ của Apple Watch dao động trong khoảng từ 8GB đến 32GB. Mặc dù bạn sẽ không gặp vấn đề về lưu trữ trong các kiểu máy mới nhất. Nhưng những kiểu máy trước đó không thể xử lý tải.

Tắt Cài Đặt Hiển Thị Luôn Bật

Không có lý do gì để giữ Màn hình luôn bật trừ khi bạn có kế hoạch kiểm tra nó sau mỗi vài phút. Hãy tắt nó theo hướng dẫn sau: mở ứng dụng Watch trên iPhone > Cài Đặt Chung > Bấm vào Đánh thức màn hình > Chọn thời gian bạn muốn giữ màn hình bật. Lý 

tưởng nhất là thời gian đánh thức 15 giây là thích hợp hơn. Tương tự, cũng kiểm tra cài đặt Wake Screen trên tính năng Nâng cổ tay của bạn. Thao tác này sẽ bật màn hình mỗi khi phát hiện chuyển động của cổ tay. Tắt tính năng này để cải thiện tuổi thọ pin.

Tắt Chuyển Động, Thông Báo, Siri

Nếu bạn không cần thiết đến tính năng chuyển động, bổ sung hoạt ảnh và hiệu ứng đồ họa thì nên tắt đi để bảo vệ pin. Tắt thông báo cho các ứng dụng không quan trọng. Tương tự, nếu bạn không sử dụng siri, tắt tính năng để tiết kiệm pin.

Liên Quan: Cách Khởi Động Lại Apple Watch Của Bạn (Bản Cập Nhật 2023)

Đặt Lại Apple Watch Khi Hết Pin Nhanh Chóng

Nếu không có gì hoạt động và pin Apple Watch của bạn tiếp tục cạn kiệt nhanh chóng, giải pháp cuối cùng sẽ là đặt lại thiết bị. Điều này có nghĩa là bạn sẽ khôi phục nó về cài đặt gốc.

  • B1: Mở trình khởi chạy ứng dụng bằng cách nhấp vào nút Digital Crown.
  • B2: Cài Đặt Chung >  Đặt lại và Xóa tất cả nội dung.
  • B3: Nhập mật khẩu để xác nhận.

Lưu ý thao  tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu hiện có của bạn khỏi đồng hồ của bạn. Vậy nên, tốt nhất bạn nên tạo bản sao lưu trên iCloud trước. Tìm hiểu thêm về cách tiết kiệm pin Apple Watch tại đây

Thay Thế Pin Mới Để Khắc Apple Watch Nhanh Hết Pin 

Apple-Watch-nhanh-het-pin

Giải pháp này được áp dụng sau khi những cách trên không hiệu quả. Dường như bạn đang gặp sự cố về pin. Và chúng không thể giữ được năng lượng mặc dù bạn đã thử tắt, gỡ bỏ ứng dụng, giảm tải dung lượng. Thay pin Apple Watch không quá cao, tùy thuộc kiểu máy và dòng pin. Bạn có thể tham khảo bảng giá thay pin Apple Watch tại các Cửa hàng địa phương. Hoặc chọn trung tâm nếu bạn còn hạn bảo hành hoặc muốn nhiều hơn nữa về sự an toàn và tin cậy.

Một trong những Cửa hàng chúng tôi gợi ý. Đang ở khu vực Hồ Chí Minh, quận 10. Họ cung cấp dịch vụ thay pin Apple Watch chính hãng với mức chi phí phải chăng, thời gian nhanh. Không ai khác ngoài Táo Trắng, bạn có thể tham khảo các thông tin về Cửa hàng trên Website, Fanpage Táo Trắng của chúng tôi. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo. 

Trả lời