Apple Watch Nhanh Hết Pin Vì Sao? Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Sau một thời gian sử dụng, Apple Watch gặp phải tình trạng nhanh hết pin hơn bình thường. Nguyên nhân là gì? Cách khắc phục ra sao? Apple Watch nhanh hết pin là hiện tượng khá phổ biến thường gặp ở người dùng. Thật may, bạn có thử một số cách trước khi sử dụng các dịch vụ Sửa chữa Apple Watch. Đừng quên note lại ngay những thông tin hữu ích bên dưới để khôi phục trọn vẹn tính năng của đồng hồ thông minh Apple Watch này nhé!

Nguyên Nhân Apple Watch Tụt Pin Nhanh

apple-watch-nhanh-het-pin

Apple Watch, mỗi phiên bản, đều có dung lượng pin khác nhau. Thời lượng sử dụng lên đến 18 giờ, và mất 2 ngày mới sạc 1 lần. Nhưng thời gian lâu dần, cùng thói quen sử dụng không đúng cách. Apple Watch của bạn dần hết pin nhanh. Thời gian sử dụng rút ngắn so với ban đầu. Điều này có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến như sau:

  • Tuổi thọ pin cao do thời gian sử dụng lâu.
  • Tần suất sử dụng cao, không nghỉ ngơi.
  • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không tương thích.
  • Sạc nơi có nhiệt độ không ổn định.
  • Cài đặt các ứng dụng nặng, cầu hình cao.
  • Để cạn pin thường xuyên rồi mới sạc.
  • Làm rơi, va đập mạnh Apple Watch.
  • Apple Watch bị ngấm nước khi sử dụng.

Liên Quan: Apple Watch Bị Hết Pin Sạc Không Lên Và Cách Khắc Phục

Nếu Apple Watch của bạn có những dấu hiệu kể trên. Thì tốt nhất là nên kiểm tra độ chai pin Apple Watch. Hoặc đến các Cửa hàng để chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra và tư vấn giải pháp phù hợp dựa trên tình trạng thiết bị của bạn. 

Apple Watch Nhanh Hết Pin, Bạn Nên Làm Gì?

apple-watch-nhanh-het-pin

Có nhiều cách để bạn thử trước khi quyết định thay pin Apple Watch. Nhiều trường hợp cho thấy đây là sự “hiểu lầm”, có thể pin Apple Watch đang gặp vấn đề. Nhưng có thể khắc phục bằng cách thông thường mà chưa cần đến sự can thiệp của thay pin đồng hồ Apple. Trước tình trạng Apple Watch nhanh hết pin, bạn nên thử tìm đến một vài thủ thuật đơn giản như sau:

Tắt Các Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Apple Watch

Các ứng dụng chạy ngầm cũng sẽ chiếm “kha khá” tài nguyên năng lượng của đồng hồ thông minh. Vì thế, bạn nên tắt hết các ứng dụng không sử dụng hoặc thông báo không cần thiết để tiết kiệm pin. 

Giảm Độ Sáng Màn Hình Và Tắt Màn Hình Always-On

Độ sáng màn hình là bộ phận tiêu hao nhiều năng lượng pin nhất trên cả điện thoại và đồng hồ thông minh. Do đó, khi thấy pin Apple Watch tụt pin nhanh, bạn nên thử giảm độ sáng màn hình đồng hồ. Vào Cài Đặt > Màn hình & Độ sáng. Sau đó, kéo giảm về mức phù hợp là xong. Thao tác có thể thực hiện trên thiết bị ghép nối như iPhone. Ngoài ra, bạn hãy tắt tính năng Always-On. Mặc dù tính năng này khá tiện lợi, nhưng lại bất lợi cho tuổi thọ pin đồng hồ Apple Watch.

Tắt Chế Độ Wake On Wrist Raise Trên Apple Watch

Wake On Wrist Raise, là một trong những nguyên nhân khiến Apple Watch của bạn nhanh hết pin. Chọn Settings > General > Wake Screen và tắt tính này để tăng hiệu suất sử dụng pin của đồng hồ. 

Bên cạnh đó, bạn có thể thử một số cách như vệ sinh Apple Watch, cập nhật phiên bản mới cho Apple Watch và cả iPhone. Tắt trợ lý ảo Siri, bật tính năng tiết kiệm pin. Khi những giải pháp trên hoàn toàn không đem lại tác dụng với tình trạng Apple Watch nhanh hết pin. Bạn cần tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa Apple Watch uy tín. Chẳng hạn như Táo Trắng, dịch vụ thay pin Apple Watch uy tín, chất lượng. Đảm bảo khôi phục chức năng hoạt động của pin Apple Watch đến 90%. Liên hệ Hotline 88 803 88 03 hoặc Fanpage Táo Trắng, nếu bạn chọn chúng tôi làm điểm đến cho sản phẩm của mình. 

Hi vọng với những cách mà Táo Trắng đã giới thiệu trên đây. Bạn sẽ giải quyết được tình trạng Apple Watch hết pin và thời gian sử dụng lâu hơn. Bên cạnh đó, Táo Trắng đang có dịch vụ thay pin cho các dòng Apple Watch với mức mức giá vô cùng ưu đãi. Tham khảo thông tin dịch vụ trên Website Táo Trắng của Cửa hàng!

Trả lời