Apple Watch Lỗi Mic: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Apple Watch Lỗi Mic bị rè, ngắt quãng, bên to bên nhỏ, hoặc nói không nghe được khá phổ biến ở người dùng. Ban đầu, Apple Watch được ra mắt như một phụ kiện cho iPhone. Qua mỗi thế hệ, nó lại trở nên tốt hơn và giờ đây Apple Watch đã thay thế iPhone trong một số trường hợp nhất định.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều người dùng đang gặp phải khó khăn vì Apple Watch bị lỗi Mic không hoạt động. Nếu bạn cũng đang gặp trường hợp tương tự như vậy ! Trong bài viết, Táo Trắng sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp có thể để khắc phục sự cố này. Cùng đón xem nhé !

Tại Sao Micro Không Hoạt Động Trên Apple Watch ?

apple-watch-loi-mic

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, vì có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi. Một trong số đó có thể kết đến như vấn đề kết nối, bụi bẩn gây tắc nghẽn hoặc do nhiều vấn đề khác liên quan đến phần mềm.

Thật may, Apple Watch bị lỗi mic có thể khắc phục được bằng nhiều cách khác nhau. Và chúng ta sẽ đi sâu vào vấn đề này trong phần tiếp theo của bài viết. Điều bạn cần làm là kiên nhẫn và thực hiện đúng theo hướng dẫn.

Đọc tiếp: Bỏ Túi Ngay Địa Chỉ Sửa Apple Watch Uy Tín, Giá Rẻ Tại TP.HCM

Cách Khắc Phục Apple Watch Lỗi Mic Trong 5 Cách

Nếu Apple Watch lỗi mic,  bạn không thể nói chuyện với Siri. Đọc chính tả văn bản để nhập, ghi lại bản ghi nhớ, nhận cuộc gọi. Hoặc sử dụng tính năng Walkie-Talkie. Do đó, bạn cần khắc phục sớm lỗi này để có thể trải nghiệm như bình thường:

#1: Làm Sạch Mic Trên Apple Watch

Nếu bạn là người đeo Apple Watch đến phòng tập thể dục, chạy bộ hoặc đi ngủ. Rất có thể mic của bạn đã bị bụi, bẩn hoặc xơ vải chặn lại có thể khiến mic của đồng hồ bị tắc. Để làm sạch mic của đồng hồ, bạn nên sử dụng vải không có xơ, không có tính ăn mòn. Hãy làm ẩm nhẹ miếng vải nếu cần thiết.

 • Hãy xác định vị trí và kiểm tra micro trên đồng hồ.
 • Làm ẩm khăn bằng cồn hoặc nước ấm.
 • Làm sạch lỗ mic từ từ, nhẹ nhàng, không dùng lực mạnh.
 • Nhấn và giữ nút Digital Crown từ bất kỳ màn hình nào.
 • Kiểm tra Mic trong suốt quá trình bằng cách khởi chạy Siri và nói.

Xem thêm: Loa Apple Watch Bị Rè Như Thế Nào? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

apple-watch-loi-mic

#2: Kiểm Tra Kết Nối Apple Watch Với iPhone

Bạn nên kiểm tra kết nối giữa iPhone và đồng hồ định kỳ để xem đồng hồ có được kết nối hay không. Để kiểm tra xem Apple Watch có được kết nối với iPhone hay không, hãy làm theo các bước được đề cập dưới đây:

 • Nhấp vào nút Digital Crown để đánh thức màn hình.
 • Mở khóa bằng mật mã gồm bốn chữ số.
 • Vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển trên Apple Watch.
 • Phía trên các nút Wifi và Cellular, sẽ hiển thị biểu tượng iPhone màu xanh

Nếu nó hiển thị biểu tượng iPhone màu xanh lá cây, điều đó có nghĩa là đồng hồ của bạn đã được kết nối với iPhone. Trong trường hợp nó hiển thị biểu tượng iPhone màu đỏ, điều đó có nghĩa là đồng hồ chưa được kết nối với iPhone của bạn.

Đọc tiếp: Sửa Lỗi Micro Apple Watch Không Hoạt Động: 8 Cách Đơn Giản

#3: Kiểm Tra Cập Nhật Phần Mềm watchOS

Mặc dù Apple rất cẩn thận với hệ điều hành của mình và chỉ phát hành các phiên bản ổn định sau khi tinh chỉnh và thử nghiệm rộng rãi. Nhưng các sự cố nhỏ và trục trặc phần mềm đôi khi vẫn có thể xảy ra. Để làm việc đó:

 • Đánh thức Apple Watch của bạn bằng cách nhấn nút Digital Crown.
 • Mở khóa bằng mật mã gồm bốn chữ số.
 • Nhấn nút Digital Crown để mở Thư viện ứng dụng .
 • Tại đây, tìm ứng dụng Cài đặt và mở nó.
 • Cài đặt chung >  Cập nhật phần mềm

Đồng hồ bây giờ sẽ chào đón bạn bằng bản cập nhật phần mềm nếu có. Đảm bảo đồng hồ của bạn được sạc ít nhất 70%, được kết nối với mạng Wifi ổn định.

#4: Khởi Động Lại iPhone Và Apple Watch

Khởi động lại là một cách khắc phục lỗi thời bất kể bạn sử dụng công nghệ gì hay vấn đề bạn gặp phải. Tuy nhiên, ít nhất 70% các trường hợp, việc khởi động lại thiết bị của bạn sẽ khắc phục được các sự cố nhỏ do lỗi và trục trặc phần mềm gây ra. 

#5: Hủy Ghép Nối Và Ghép Nối Lại Apple Watch

Nếu lỗi mic trên Apple Watch của bạn không hoạt động ngay cả sau khi kết nối với iPhone và khởi động lại. Thì đã đến lúc bạn nên hủy ghép nối và sửa chữa Apple Watch. Điều này khắc phục tất cả các sự cố kết nối giữa iPhone và đồng hồ của bạn và cũng có thể xóa một số trục trặc phần mềm.

Hãy nhớ rằng việc hủy ghép nối sẽ xóa dữ liệu và khôi phục cài đặt gốc. Bây giờ, điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu, ứng dụng, thẻ đã lưu trong ví và cài đặt của bạn sẽ bị xóa. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu cài đặt đồng hồ trước khi thực hiện phương pháp này.

Đọc tiếp: Thay Micro Apple Watch Sr 1,2,3,4,5,6,7,8 Và SE (Cập Nhật 2023)

Nếu không có phương pháp nào nêu trên hiệu quả với bạn. Bạn có thể đặt lại Apple Watch của mình. Nếu cách đó cũng không hiệu quả, tất cả những gì bạn cần làm là liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Hoặc đến địa chỉ sửa chữa đồng hồ Apple Watch tại địa phương để trợ giúp.

Hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn khắc phục sự cố Micrô Apple Watch không hoạt động. Để biết thêm hướng dẫn như thế này, hãy theo dõi trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của chúng tôi !

Trả lời