Loa Apple Watch Bị Rè Như Thế Nào? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Loa Apple Watch của bạn có hiện tượng bị rè và đôi lúc không hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục hiệu quả.

Dấu Hiệu Khi Loa Apple Watch Bị Rè Hoặc Nhỏ

loa-apple-watch-bi-re

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được tình trạng loa bị rè hoặc nhỏ khi thực hiện các cuộc gọi. Nếu loa Apple Watch bị lỗi, sẽ dẫn đến chất lượng cuộc gọi hoặc nghe nhạc không ổn định. Âm thanh đôi khi bị rè, nhỏ hoặc tắt tiếng. Tình trạng loa Apple Watch bị rè dẫn đến quá trình trải nghiệm của bạn không được trọn vẹn.

Nguyên Nhân Khiến Loa Apple Watch Bị Rè Hoặc Nhỏ

Trong quá trình sử dụng, người dùng làm rơi hoặc va chạm mạnh vào loa khiến bộ phận này hư hỏng. Không vệ sinh Apple Watch thường xuyên, bụi bẩn có thể tích tụ lâu ngày gây cản âm. Bên cạnh đó, loa cũng có thể hư hỏng do bị rớt nước, để gần các thiết bị có nhiệt độ cao hoặc các hóa chất. Có thể ảnh hưởng đến hoạt động của loa đồng hồ Apple Watch. 

Cách Khắc Phục Loa Apple Watch Rè Như Thế Nào? 

loa-apple-watch-bi-re

Loa bị rè, hoặc nhỏ là lỗi thường gặp ở người dùng đồng hồ thông minh. Vấn đề này có thể gây khó chịu và làm giảm trải nghiệm sử dụng của bạn. Dưới đây là cách khắc phục đơn giản để giải quyết tình trạng loa rè trên Apple Watch:

Vệ Sinh Loa Apple Watch

Làm sạch loa Apple Watch bằng các dụng cụ chuyên dụng. Hoặc dùng tăm bông đã thấm nhẹ cồn để vệ sinh các lỗ loa. Để an toàn hơn thì bạn nên mang Apple Watch đến các cửa hàng chuyên chăm sóc đồng hồ thông minh để vệ sinh chúng một cách toàn diện và an toàn. Nếu phần loa sạch sẽ mà Apple Watch vẫn rè, có khả năng cao là đã bị vô nước. 

Xử Lý Loa Apple Watch Bị Ngấm Nước

Tắt nguồn Apple Watch. Và để xung quanh đồng hồ các gói hút ẩm bên trên và bên dưới khoảng 6 tiếng hoặc hơn. Thử nghe lại xem đã khắc phục tình trạng hay chưa? Ngoài ra, bạn có thử cách đẩy nước ra khỏi Apple Watch theo các bước sau:

  • Vuốt từ trên xuống để mở Trung tâm điều khiển.
  • Chọn biểu tượng hình giọt nước bên dưới.
  • Ấn giữ nút Digital Crown cho đến đẩy nước ra ngoài.

Thay Loa Apple Watch, Giải Pháp An Toàn Và Tiết Kiệm

loa-apple-watch-bi-re

Sau khi thử các cách trên nhưng vẫn không khả thi. Bạn nên cân nhắc thay loa Apple Watch mới để nhanh chóng khắc phục vấn đề bị rè. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ thay loa Apple Watch chuyên nghiệp, có thể tham khảo Táo Trắng. Dịch vụ Sửa chữa Apple Watch uy tín, giá tốt và bảo hành dài tại TP.HCM. 

Bất kỳ thắc mắc nào của bạn, có thể truy cập Website hoặc Fanpage Táo Trắng để biết thêm chi tiết! Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã đón xem bài viết này!

Trả lời