Apple Watch Không Đo Được Nhịp Tim: 5 Cách Khắc Phục Bạn Nên Thử

Apple Watch không đo được nhịp tim ? Cảm biến nhịp tim trên Apple Watch của bạn có theo dõi kết quả đo của bạn không chính xác không ? Đây là tất cả những gì bạn có thể làm để khắc phục nó.

Apple Watch đi kèm với cảm biến nhịp tim tích hợp được thiết kế để liên tục theo dõi nhịp tim của bạn. Tính năng này rất hữu ích khi bạn tập luyện và đo nhịp tim tổng thể.

Điều này có thể do nhiều lý do khác nhau, từ sự cố phần cứng đến trục trặc phần mềm nhỏ. Có một số cách khác nhau mà bạn có thể thử giải quyết các vấn đề về nhịp tim trên Apple Watch.

loi-apple-watch-khong-do-duoc-nhip-tim

5 Cách Khắc Phục Apple Watch Không Đo Được Nhịp Tim

Giải Pháp 1: Đảm Bảo Bạn Đã Đeo Apple Watch Đúng Cách

Cảm biến nhịp tim trên Apple Watch hoạt động hiệu quả nhất khi được đặt đúng vị trí trên cổ tay của bạn. 

Nếu đồng hồ quá lỏng, nó sẽ di chuyển. Và điều này có thể ngăn Apple Watch đo nhịp tim của bạn một cách chính xác. Nếu đồng hồ di chuyển trong khi tập luyện thì đây có thể là vấn đề. Để khắc phục điều này, hãy đảm bảo dây đeo đồng hồ chặt hơn một chút.

Đọc tiếp: Nguyên Nhân Nào Gây Ra Lỗi Apple Watch Không Kết Nối Được Với iPhone Và Làm Cách Nào Để Khắc Phục

Dây đeo đồng hồ trên Apple Watch của bạn quá chặt cũng có thể gây ra vấn đề với việc theo dõi nhịp tim. Bạn muốn đảm bảo rằng dây đeo không gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu nào lên cổ tay của bạn. Nếu có thì dây đeo quá chặt. Hãy nới lỏng nó ra để xem liệu điều này có giải quyết được vấn đề không.

Giải Pháp 2: Vệ Sinh Apple Watch

Nhịp tim và các cảm biến khác được đặt ở mặt sau của Apple Watch. Nếu bạn sử dụng thiết bị này thường xuyên để tập thể dục. Thì mặt kính sau có thể bị bẩn. Và điều này đôi khi có thể gây ra sự cố với cảm biến nhịp tim trên thiết bị của bạn.

Làm sạch nhanh dưới vòi nước. Sau đó lau khô Apple Watch và mặt kính sau bằng vải mềm. Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi bụi bẩn hoặc mồ hôi ở mặt sau sẽ được loại bỏ. Và có thể cải thiện cách hoạt động của cảm biến nhịp tim trên Apple Watch của bạn .

Bây giờ, bạn có thể thử theo dõi nhịp tim trên Apple Watch để xem liệu điều này có giải quyết được sự cố với thiết bị của bạn hay không. Nếu không thì bạn có thể thử một số bước bên dưới.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Rung: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

loi-apple-watch-khong-do-duoc-nhip-tim

Giải Pháp 3: Khởi Động Lại Apple Watch

Một trong những cách dễ nhất để giải quyết sự cố với Apple Watch là khởi động lại thiết bị. Đôi khi khởi động lại nhanh có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề.

Để khởi động lại, hãy nhấn nút nguồn cho đến khi bạn thấy màn hình hiện lên thông báo tắt nguồn. Sau đó chọn tắt nguồn. Để máy khoảng 10 đến 15 giây rồi dùng nút tương tự để bật lại. Giữ nút cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện thì máy sẽ khởi động lại. 

Sau khi Apple Watch của bạn khởi động lại. Bạn có thể mở ứng dụng Heart trên Apple Watch. Và xem liệu điều này có giải quyết được sự cố hay không !

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Sạc Được: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Giải Pháp 4: Cập Nhật Apple Watch Lên Phần Mềm Mới Nhất.

Đôi khi tính năng theo dõi nhịp tim không hoạt động trên Apple Watch có thể liên quan đến phần mềm. Hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất trên thiết bị của mình.

Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone. Sau đó chọn Chung rồi chọn Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo xem bạn có phần mềm mới nhất hay không hoặc có bản cập nhật nào không. Phiên bản hiện tại tại thời điểm viết bài này là watchOS 9.3.1 .

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Lên Màn Hình : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Giải Pháp 5: Đặt Lại Apple Watch

Nếu không có mẹo nào ở trên hiệu quả thì điều cuối cùng bạn có thể thử là đặt lại Apple Watch. Đây là một cách mà trước đây tôi có thể giải quyết vấn đề theo dõi nhịp tim này. Để đặt lại Apple Watch, hãy đảm bảo rằng thiết bị đã được sao lưu rồi mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn. Bây giờ hãy vào Cài đặt > Chung > Đặt lại.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Lên Nguồn : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Nếu bạn đã thử tất cả các bước trên mà Apple Watch vẫn không đo. Và ghi lại nhịp tim của bạn thì có thể có sự cố phần cứng với thiết bị. Bạn nên mang nó đến Apple Store hoặc cửa hàng sửa chữa Apple Watch bên thứ ba. Và nhờ kỹ thuật chẩn đoán mọi sự cố phần cứng trên thiết bị của bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Và hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về theo dõi nhịp tim với Apple Watch. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét, câu hỏi. Hoặc đề xuất nào có thể giúp mọi người giải quyết vấn đề này. Vui lòng chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới. Hoặc nhắn tin trên Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng !!!

Trả lời