Apple Watch Không Đếm Số Bước : Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi

Nếu bạn nhận thấy Apple Watch không đếm số bước của mình thì hướng dẫn này sẽ cho bạn biết cách làm cho nó hoạt động chính xác. 

Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ sức khỏe cho người dùng. Với chiếc đồng hồ này, bạn có thể theo dõi các hoạt động thể chất của mình, tìm ai đang gọi, điều khiển âm lượng và thực hiện nhiều tác vụ khác. Nhưng đôi khi chúng hoạt động không như mong đợi. Ví dụ như Apple Watch sẽ không đếm chính xác số bước của bạn.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Lên Màn Hình : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

apple-watch-khong-dem-so-buoc (

Tại Sao Đồng Hồ Apple Của Bạn Không Đếm Số Bước

Để ngăn sự cố xảy ra lần nữa, bạn có thể muốn tìm hiểu nguyên nhân gây ra việc này. Sau đây là một số lý do có thể khiến Apple Watch không theo dõi bước đi hoặc hoạt động của bạn:

Lý Do 1. Đeo Không Đúng Cách

Một trong những nguyên nhân khiến Apple Watch gặp khó khăn khi đếm bước là do bạn đeo chưa đúng cách. Apple Watch bị đeo không đúng cách không thể sử dụng các cảm biến của nó để cập nhật số bước đi của bạn trong hệ thống. Điều này có thể dẫn đến việc không đếm bước. Hoặc đếm bước không chính xác trong phần mềm Đồng hồ của bạn.

Lý Do 2. Bụi Bẩn Trên Apple Watch

Một lý do có thể khác khiến Apple Watch  không thể đếm số bước là nó đã bám bụi. Nếu bạn không vệ sinh Apple Watch trong một thời gian dài. Sự cố này có thể xảy ra và khiến Đồng hồ không thể nhận dạng và đếm chính xác các bước của bạn.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Sạc Được: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Lý Do 3. Apple Watch Bị Lỗi Phần Mềm

Có thể có sự cố với ứng dụng, cài đặt. Hoặc chương trình cơ sở của Apple Watch khiến cho đồng hồ không hoạt động. Và không thể đếm số bước chính xác cho bạn.

Đọc tiếp: Nguyên Nhân Nào Gây Ra Lỗi Apple Watch Không Kết Nối Được Với iPhone Và Làm Cách Nào Để Khắc Phục

apple-watch-khong-dem-so-buoc (

Cách Sửa Lỗi Apple Watch Không Đếm Số Bước

Khắc Phục 1. Đeo Đồng Hồ Đúng Cách

Apple khuyên bạn nên đeo Apple Watch thật chặt để đảm bảo nó có thể đếm chính xác số bước của bạn. Tất nhiên, bạn không muốn nó quá chật để nó bắt đầu ảnh hưởng đến làn da của bạn nhưng nó phải đủ chặt và bạn sẽ có thể thoải mái đi lại.

Đọc tiếp: Cách Khắc Phục Khi Apple Watch Không Rung

Khắc Phục 2. Khởi Động Lại Apple Watch Và iPhone 

Các sự cố phần mềm nhỏ thường xảy ra trên các thiết bị của Apple. Cho dù bạn có iPhone, Mac hay Apple Watch. Thì thỉnh thoảng bạn chắc chắn sẽ gặp phải các sự cố phần mềm. Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại thiết bị của mình. Và các vấn đề của bạn rất có thể sẽ được giải quyết.

Khắc Phục 3. Bật Tính Năng Phát Hiện Cổ Tay Trên Apple Watch 

Nếu bạn chưa biết, phát hiện cổ tay là một tính năng trên Apple Watch giúp bảo mật dữ liệu của bạn khi bạn không sử dụng. Tính năng này hoạt động bằng cách giữ cho Apple Watch luôn mở khóa trong thời gian bạn đeo nó trên cổ tay. Ngay khi bạn tháo nó ra khỏi cổ tay, Đồng hồ sẽ bị khóa.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Lên Nguồn : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Khắc Phục 4. Bật Dịch Vụ Định Vị Trên iPhone

Dịch vụ định vị cho phép Apple Watch theo dõi chính xác dữ liệu. Với các dịch vụ này, Apple Watch của bạn biết bạn đang ở đâu. Và bạn đang di chuyển theo hướng nào. Sau đó, nó có thể ghi dữ liệu thích hợp vào hệ thống mà bạn có thể xem trong ứng dụng.

Khắc Phục 5. Ghép Nối Lại Apple Watch Với iPhone

Đôi khi, việc hủy ghép nối và ghép nối lại Apple Watch với iPhone sẽ khiến Đồng hồ bắt đầu đếm số bước. Apple Watch của bạn tạo bản sao lưu khi bạn hủy ghép nối nó. Và bạn có thể khôi phục nó để lấy lại tất cả cài đặt và dữ liệu của mình. 

Apple Watch đôi khi có thể gặp sự cố khi đếm số bước của bạn. Nhưng đó không phải là điều bạn nên lo lắng. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này và giúp Apple Watch của bạn đếm đúng và chính xác số bước bạn đi bộ hoặc chạy. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn trên sẽ khắc phục được sự cố trên Apple Watch. Bất kỳ khi nào bạn cần hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ sửa chữa Apple Watch. Hãy nhấn vào Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng để nhận tư vấn chi tiết hơn !!!

Trả lời