Vệ Sinh Dây Da Apple Watch (Hướng Dẫn Từ Táo Trắng) 

Bạn có nghĩ rằng việc vệ sinh dây da Apple Watch của mình cũng giống như việc chăm sóc các đồ da khác, nhưng có một điểm khác biệt. Bạn cần cẩn thận hơn để có thể sử dụng nó trong nhiều năm. Nếu bạn muốn bảo quản dây da Apple Watch của mình một cách tốt nhất thì bạn phải chăm sóc nó thật kỹ lưỡng.  Chỉ cần một thói quen vệ sinh đơn giản hàng ngày và một chút chú ý khi bạn sử dụng loại dây này. Vì vậy, chúng tôi hy vọng bài đăng hướng dẫn vệ sinh Apple Watch từ Táo Trắng có thể giúp bạn “tận hưởng” dây da của mình dài lâu hơn. 

Cách Vệ Sinh Và Làm Khô Dây Da Apple Watch

ve-sinh-day-da-apple-watch

Nếu bạn chọn dây đeo Apple Watch bằng da, bạn cần bảo vệ dây đeo đồng hồ của mình. Bởi Da là chất liệu tự nhiên nên da khá nhạy cảm. Làm sạch dây da Apple Watch sẽ tăng tuổi thọ của nó. 

Mặt khác, vệ sinh dây đeo Apple Watch thường xuyên giúp nó có ngoài sáng bóng và đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận, bởi đây là loại dây không có khả năng kháng nước. Và việc vệ sinh dây da Apple Watch khó hơn bạn nghĩ.

Mỗi tuần một lần, hãy làm sạch dây Apple Watch của bạn theo các hướng dẫn sau (áp dụng cho dây da):

 • Tháo dây ra khỏi Apple Watch.
 • Lau dây bằng vải sợi nhỏ, sạch.
 • Nếu cần, làm ẩm nhẹ miếng vải bằng nước xà phòng rửa tay.
 • Lau dây đồng hồ theo vòng tròn nhỏ để loại bỏ vết bẩn. 
 • Không nhấn mạnh vào một vị trí cụ thể, có thể làm vết hằn lên dây.
 • Dùng một miếng vải ẩm sạch khác để loại bỏ xà phòng.
 • Nhẹ nhàng lau khô đồ da bằng vải khô sạch.
 • Để dây đeo khô hoàn toàn trước khi gắn lại vào Apple Watch.

Một Số Lưu Ý Khi Vệ Sinh Dây Da Apple Watch

ve-sinh-apple-watch

 • Không vệ sinh trực tiếp dưới nước.
 • Không phơi dây da dưới ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có nhiệt độ cao. 
 • Không ngâm dây da trong nước.
 • Nên vệ sinh chúng sau mỗi lần tập luyện. 
 • Không sử dụng chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao.

Da cũng có thể đổi màu do tiếp xúc với các chất như nước hoa, thuốc chống côn trùng, dầu, kem dưỡng da. Hoặc các vật liệu nhuộm như denim. Màu sắc của Apple Watch và dây đeo có thể thay đổi hoặc phai màu theo thời gian. Đó là lý do chính đáng cho việc bạn cần vệ sinh Apple Watch (hay sử dụng dịch vụ vệ sinh Apple Watch). 

Cách Vệ Sinh Dây Da Apple Watch Màu Trắng

Nếu dây đeo Apple Watch của bạn được làm từ da màu trắng. Và hiện đang có vết dầu, mỡ hoặc hơi ẩm. Bạn có thể làm sạch bằng cách rắc một ít bột talc hoặc bột ngô lên đó. ***Bột talc: là một loại khoáng chất dạng bột mềm mịn màu trắng, xanh hoặc xám, không mùi. Loại bột này có khả năng hút ẩm, giảm ma sát nên được sử dụng phổ biến trong y dược, mỹ phẩm,… Để khô trong vài phút, sau đó thổi bay bột. Và nhẹ nhàng lau dây đồng hồ bằng vải sạch khô. Đừng quên các bước tháo dây đồng hồ trước khi vệ sinh nhé!

Mẹo Vệ Sinh Dây Đeo Apple Watch Bằng Da

Giấm là một trong các mẹo vệ sinh dây đồng hồ Apple Watch mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Nếu trộn một phần giấm trắng với ba phần nước. Bạn có thể tự  làm chất tẩy rửa dây đeo bằng da tại nhà. Một hỗn hợp lý tưởng  để làm sạch dây đeo Apple Watch bằng da. 

Làm Sạch Dây Da Đồng Hồ Apple Watch Bằng Baking Soda

Baking soda đôi khi được sử dụng để loại bỏ mùi và vết bẩn trên da thể thao. Tuy nhiên, bạn đừng sử dụng nó trên da mềm như Nappa hoặc Croco hoặc Python. 

Còn các loại dây còn lại, bạn có thể trộn một thìa canh muối nở và một thìa canh nước để tạo thành hỗn hợp đánh bóng cho dây đeo da của mình. Chà hỗn hợp này lên cả hai mặt của dây và đợi khoảng một giờ. Khi hỗn hợp khô, hãy lau sạch bằng khăn ẩm và để dây đeo khô hoàn toàn trước khi gắn lại vào Apple Watch. Nếu dây da quá khô, bạn có thể làm mềm lại bằng chất dưỡng da dành cho dây đồng hồ.  Điều này sẽ phục hồi tính mềm mại của dây đeo.

Vệ Sinh Dây Da Apple Watch Ở Đâu? 

ve-sinh-day-da-apple-watch

Hầu hết mọi người đều có thể vệ sinh dây Apple Watch tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tự tin và thời gian có thể xem xét các dịch vụ vệ sinh Apple Watch tại khu vực của bạn. Chẳng hạn như Táo Trắng, Cửa hàng cung cấp dịch vụ khác biệt hơn so với các cửa hàng khác. Khi họ cung cấp dịch vụ vệ sinh Apple Watch và các sản phẩm Apple như Macbook, iPhone, iPad và AirPods. 

Trước khi sử dụng dịch vụ vệ sinh Apple Watch, tôi tự hỏi “vệ sinh Apple Watch ở đâu?”. Hiện nay dịch vụ này còn khá “hiếm”, do vậy việc tìm kiếm một dịch vụ chất lượng không phải điều dễ dàng. Chính vì thế, Táo Trắng, là một trong những địa điểm hiện nay cung cấp cho bạn dịch vụ đặc trưng như thế. Để biết thêm chi tiết, hãy nhấn theo dõi Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Chúng tôi!

Trả lời