Tại Sao Không Nên Sử Dụng Trình Duyệt Web Trên Apple Watch?

Sử dụng trình duyệt Web trên Apple Watch, có nên hay không? Và tại sao? Apple Watch có thể không có Safari trong danh sách ứng dụng của nó. Nhưng trình duyệt này thực sự ở đó, chỉ chờ hiển thị các trang web. Mặc dù việc duyệt các trang web yêu thích từ cổ tay của bạn có vẻ thuận tiện, nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại một số rào cản.

3 Cách Để Truy Cập Trình Duyệt Web Trên Apple Watch

trinh-duyet-web-tren-apple-watch

Để truy cập trình duyệt web của Apple Watch, bạn cần nhấn vào một liên kết. Có ba cách chắc chắn để nhận được liên kết bằng các ứng dụng có sẵn trong watchOS. Cụ thể như sau:

Xem Thêm: 5 Lý Do Mọi Người Dùng iPhone Nên Mua Apple Watch

Cách 1: Sử Dụng Siri Trình Duyệt Web Trên Apple Watch

Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ nút Digital Crown để kích hoạt Siri, sau đó nói “tìm kiếm taotrang.vn” hoặc bất kỳ trang web nào bạn muốn khởi chạy. Bạn cũng có thể sử dụng “Hey, Siri” hoặc chỉ cần giơ cổ tay lên để nói nếu bạn đã bật các tùy chọn này trong cài đặt Apple Watch của mình.Siri sẽ thực hiện tìm kiếm trên web và cung cấp cho bạn danh sách các trang web. Nhấn vào “Mở trang” để mở một trang web trong lớp phủ trình duyệt. 

Xem Thêm: Cách Tạo Nhắc Nhở Sạc Pin Apple Watch Chỉ Trong Một Nốt Nhạc

trinh-duyet-web-tren-apple-watch

Cách 2: Sử Dụng Tin Nhắn Để Duyệt Web Trên Apple Watch

Mở một liên kết trong bất kỳ cuộc trò chuyện tin nhắn nào của bạn trước đó. Nếu ai đó gửi cho bạn một liên kết, bạn có thể nhấn vào liên kết đó để khởi chạy trình duyệt và xem qua.

Cách 3: Sử Dụng Email Để Sử Dụng Trình Duyệt Web

Cách này có vẻ khá tiện hơn so với tin nhắn. Bạn có thể gửi email cho chính mình hoặc trong bản nháp. Bạn chỉ cần mở Email, và nhấn vào liên kết để mở trang web.

Tại Sao Bạn Nên Tránh Duyệt Web Trên Apple Watch Của Bạn

trinh-duyet-web-tren-apple-watch

Thực tế, màn hình Apple Watch có kích thước khá khiêm tốn. Và nó thực sự chưa thay thế được iPhone trong việc tìm kiếm và đọc các tin tức. Apple Watch chỉ sử dụng trình duyệt Website khi bạn đang di chuyển và không “tiện” sử dụng điện thoại. Một số bất lợi mà chúng tôi có thể kể đến khi bạn trình duyệt Website trên Apple Watch. 

  • Hình ảnh chưa xuất hiện và căn chỉnh của một số thành phần Website bị tắt.
  • Đôi khi bạn không nhận được kết quả tìm kiếm chính xác với nhu cầu của mình.
  • Việc mở liên kết khá rắc rối khi phải thao tác nhiều bước hơn so với điện thoại.
  • Sử dụng trình duyệt trên cổ tay không phải là lựa chọn thoải mái nhất.

Xem Thêm: Các Biểu Tượng Trạng Thái Có Ý Nghĩa Gì Trên Apple Watch?

Nhìn chung, Apple Watch chỉ có thể trình duyệt web khi bạn trong trường hợp không tiện sử dụng điện thoại. Và chỉ lướt trong thời gian ngắn để bắt kịp những thông tin quan trọng. Dù sao, việc lướt web trên Apple Watch cũng khá thú vị mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm. Đón xem những tin tức, thủ thuật khác về Apple Watch trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này!

Trả lời