Các Biểu Tượng Trạng Thái Có Ý Nghĩa Gì Trên Apple Watch?

Bạn đã bao giờ bối rối trước các biểu tượng trạng thái (màu sắc khác nhau) trên màn hình Apple Watch chưa? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này, chúng tôi đã tổng hợp thông tin và giải thích ý nghĩa của các biểu tượng trạng thái trên Apple Watch trong bài viết dưới đây.

Biểu Tượng Trạng Thái Tia Chớp Xanh Trên Apple Watch

Apple Watch có hai biểu tượng trạng thái khi sạc. Một biểu tượng hình tia sét màu xanh hiển thị đồng hồ đang sạc. Hai là biểu tượng tia sét màu đỏ xuất hiện khi pin yếu. 

Biểu Tượng iPhone Màu Xanh Lục Và Màu Đỏ Trên Apple Watch

Hình biểu tượng iPhone cho thấy trạng thái kết nối giữa thiết bị này với Apple Watch của bạn. Cụ thể biểu tượng iPhone màu xanh cho biết quá trình kết nối thành công. Màu đỏ, cho thấy bạn đang gặp vấn đề kết nối với iPhone của mình. Hãy thử khắc phục trường hợp theo hướng dẫn bài viết tại đây.

Biểu Tượng Trạng Thái Mặt Trăng Tím, Mặt Nạ Màu Cam Trên Apple Watch

bieu-tuong-trang-thai-tren-apple-watch

Biểu tượng mặt trăng màu tím xuất hiện khi đồng hồ của bạn ở chế độ Không làm phiền. Điều đó có nghĩa là tất cả các cuộc gọi và thông báo đều bị tắt tiếng. Biểu tượng màu cam với hai mặt nạ rạp hát xuất hiện khi Apple Watch của bạn ở chế độ rạp chiếu phim. Chế độ này ngăn không cho màn hình của đồng hồ bật lên trừ khi bạn chạm vào màn hình hoặc nhấn một trong các nút. 

Xem Thêm: Chế Độ Năng Lượng Thấp Trên Apple Watch Và Cách Sử Dụng (Bật/Tắt)

Biểu Tượng Trạng Thái Chiếc Giường Màu Xanh, Wifi, Máy Bay

bieu-tuong-trang-thai-tren-apple-watch

Biểu tượng giường màu xanh cho biết Apple Watch của bạn đang ở chế độ đi ngủ . Ở trạng thái này, mặt đồng hồ chuyển thành đồng hồ kỹ thuật số lớn và màn hình được làm mờ để tránh đánh thức bạn. Biểu tượng Wifi màu xanh khi Apple Watch của bạn không được kết nối với iPhone nhưng đã kết nối với mạng Wi-Fi. Biểu tượng máy bay. Nếu bạn chọn tắt tất cả các kết nối mạng bằng cách đặt đồng hồ ở chế độ trên máy bay. Bạn sẽ thấy biểu tượng máy bay màu cam phía trên mặt đồng hồ.

Biểu Tượng Chấm Đỏ, Chấm Xanh Trên Apple Watch

Sử dụng phiên bản Apple Watch GPS + Cellular, bạn sẽ thấy một số biểu tượng làm nổi bật cường độ tín hiệu. Giống như biểu tượng Wifi, biểu tượng cường độ tín hiệu di động xuất hiện trong Trung tâm điều khiển. Năm dấu chấm màu xanh lá cây có nghĩa là bạn có cường độ tín hiệu đầy đủ. Tuy nhiên, nếu biểu tượng chấm đỏ. Điều đó cho thấy bạn có thông báo chưa đọc trên Apple Watch. Và sau khi bạn đọc nó hoặc bỏ qua sẽ mất cái dấu chấm đỏ này. 

Biểu Tượng X Màu Đỏ, Mũi Tên Màu Tím, Micro Màu Cam.

Trong trường hợp Apple Watch của bạn mất kết nối với mạng di động. Bạn sẽ thấy biểu tượng X màu đỏ trên mặt đồng hồ. Bạn muốn biết dữ liệu vị trí GPS hoặc micro đang được sử dụng, biểu tượng mũi tên màu tím khi mở Trung tâm điều khiển sẽ cho bạn thấy ứng dụng Apple Watch nào đang truy cập vị trí của bạn.

Xem Thêm: 5 Lý Do Mọi Người Dùng iPhone Nên Mua Apple Watch

Biểu tượng micro màu cam cho bạn biết rằng một ứng dụng đang sử dụng micro trên Apple Watch. Bạn sẽ thấy biểu tượng này thường xuyên nếu sử dụng Siri trên Apple Watch. Nếu không muốn sử dụng, bạn có thể dễ dàng tắt Siri trên đồng hồ.

Biểu Tượng Trạng Thái Bản Đồ, Mũi Tên Phải, Khóa Màu Xanh Trên Apple Watch 

Nếu đang sử dụng Apple Maps, bạn sẽ thấy một biểu tượng giống với logo của ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng này sẽ mở Apple Maps trên Apple Watch. Mặt khác, nếu bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác để điều hướng trên Apple Watch, bạn sẽ thấy biểu tượng mũi tên phải chung. Ổ khóa màu xanh nghĩa là Apple Watch của bạn đã bị khóa. Nó sẽ biến mất khi bạn mở khóa đồng hồ.

Biểu Tượng Giọt Nước, Người Đang Chạy, Bộ Đàm, Nút Phát Trên Apple Watch 

bieu-tuong-trang-thai-tren-apple-watch

Biểu tượng giọt nước màu xanh cho bạn biết rằng khóa nước đã được bật trên Apple Watch. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng Apple Watch khi bơi hoặc tắm. Biểu tượng người đang chạy, khi bạn bắt đầu bất kỳ bài tập nào trên Apple Watch. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng này để mở ứng dụng Workout. Bạn có thể ẩn biểu tượng bài tập bằng cách kết thúc bài tập của mình.

Xem Thêm: Bạn Nên Mua Apple Watch Kích Cỡ Như Thế Nào?

Apple Watch có tính năng Walkie Talkie tiện lợi cho phép bạn nói chuyện với những người khác có đồng hồ. Nếu tính năng này được bật, bạn sẽ thấy biểu tượng bộ đàm Walkie Talkie màu vàng phía trên mặt đồng hồ. Cuối cùng, biểu tượng Đang phát (nút phát màu đỏ trong vòng tròn màu trắng) hiển thị bất cứ khi nào bạn đang phát nhạc. Bằng cách sử dụng iPhone hoặc Apple Watch. 

Bài viết này đã bao gồm tất cả các biểu tượng trạng thái trên Apple Watch. Hy vọng bài viết tổng hợp từ các nguồn khác nhau hữu ích cho người dùng. Đón xem tin tức, thủ thuật khác về Apple Watch trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

Trả lời