Bạn Nên Mua Apple Watch Kích Cỡ Như Thế Nào?

Apple Watch được bán với nhiều kích cỡ, như kích cỡ nào sẽ phù hợp nhất với cổ tay của bạn? Đọc hướng dẫn này trước để giúp bạn dễ dàng hơn khi mua Apple Watch. Apple Watch hoạt tốt nhất khi kết nối với iPhone của bạn. Ngoài việc hiển thị các thông báo, giờ giấc. Apple Watch còn bao gồm một số tính năng về sức khỏe như theo dõi nhịp tim, và điện tâm đồ. 

Đọc thêm các bài viết trước đây để tìm hiểu lý do mà bạn nên sở hữu Apple Watch tại đây. Khi mua Apple Watch, bạn thường thường có thể chọn giữa hai kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy. Nhưng chúng khác nhau như thế nào? Hướng dẫn này chắc chắn sẽ hữu ích với bạn, và giúp bạn chọn kích thước phù hợp nhất.

Tại Sao Apple Cung Cấp Các Kích Cỡ Khác Nhau Cho Apple Watch

Mọi người đều có kích thước cổ tay khác nhau. Một chiếc Apple Watch có kích thước tiêu chuẩn có thể không phù hợp cho tất cả mọi người. Do đó, Apple đã thiết kế hai kích cỡ của Apple Watch. Apple Watch Series 4, 5, 6 và SE có các kích cỡ 40mm và 44mm. Apple Watch Series 7 và 8 có kích thước lần lượt là 41mm và 45mm, tăng 1mm so với các thế hệ trước. Apple Watch Ultra chỉ có kích thước 49mm. Mỗi dòng Apple Watch đều được cải thiện tính năng với những ưu và nhược điểm riêng. Không phải Apple Watch Ultra là lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người có cổ tay to.

Xem Thêm: Dây Đeo Apple Watch Bị Rộng, Làm Thế Nào Để Xử Lý?

kich-co-apple-watch

Kích Cỡ Apple Watch 40mm So Với 44mm (Hoặc 41mm So Với 45mm)

Kích thước Apple Watch không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của đồng hồ. Nhưng nó ảnh hưởng đến sự thoải mái của người đeo. Dưới đây là một số khác biệt chính cần xem xét trước khi quyết định cái nào là tốt nhất cho bạn.

Màn Hình Hiển Thị Dễ Xem: Màn hình là sự khác biệt đầu tiên mà bạn nhận thấy. Mặc dù cả hai đều có màn hình OLED. Nhưng độ phân giải và kích thước khác nhau. Ví dụ Apple Watch 40mm có độ phân giải màn hình là 394×324 pixel. Trong khi, Apple Watch 44mm có 448×368 pixel. Tương tư như vậy, Apple Watch 41mm có độ phân giải màn hình 430×352 pixel. Và 45mm có độ phân giải 484×396 pixel. Bạn sẽ cảm nhận sức khác biệt đáng kể này khi đọc văn bản và xem hình ảnh. 

Xem Thêm: Cách Tháo Dây Apple Watch (Các Phiên Bản) Chỉ Trong 5 Phút

kich-co-apple-watch

Trọng Lượng: Trọng lượng, là yếu tố thứ 2 mà bạn có thể thấy. Kích thước lớn hơn đồng nghĩa với trọng lượng cũng tăng. Ngoài ra, trọng lượng Apple Watch cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Chẳng hạn như các lớp bảo vệ, ốp, hoặc dây đeo….

Độ Dày: Không có sự khác biệt về độ dày của Apple Watch giữa 2 mẫu. Mặc dù các tính năng khác như màn hình, kích thước, pin và trọng lượng có thể khác nhau. 

Dây Đeo Apple Watch: Apple Watch chỉ cung cấp một số dây đeo chỉ có sẵn ở một kích thước duy nhất. Nếu bạn có muốn có dây đeo cho cả 2 kích thước, bạn có thể tìm kiếm và mua sắm tại Cửa hàng bán phụ kiện bên thứ 3. 

Tuổi Thọ Pin: Màn hình càng lớn thì càng có nhiều chỗ cho pin. Điều này có nghĩa kích thước càng lớn thì thời lượng pin sẽ “nhỉnh” hơn một chút. ích thước 44mm và 45mm có pin lớn hơn so với kích thước 40mm và 41mm. Ví dụ: Apple Watch Series 8 có pin 282 mAh trên biến thể 41mm và pin 308 mAh trên biến thể 45mm. Mặc dù cả cả hai kích thước đều có thời lượng pin trung bình 18 giờ 1 ngày. 

Giá Theo Kích Cỡ Apple Watch: Giá của cả hai kích thước chủ yếu ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Các biến thể lớn hơn (44mm và 45mm) có giá cao hơn. 

Bạn Nên Chọn Kích Thước Đồng Hồ Apple Watch Nào?

kich-co-apple-watch

Kích thước của Apple Watch chủ yếu được xác định bởi kích thước cổ tay của bạn. Và bạn nên chọn theo độ vừa của cổ tay để tạo cảm giác thoải mái khi đeo. Mặc dù giá có thể mắc hơn so với kích thước nhỏ.  Theo Apple, các biến thể 40mm và 41mm phù hợp nhất với kích thước cổ tay từ 130mm đến 200mm. Trong khi các biến thể 44mm và 45mm phù hợp nhất với kích thước cổ tay từ 140mm đến 220mm.

Như vậy, bạn đã biết cách chọn kích cỡ Apple Watch phù hợp với cổ tay của mình. Và nếu muốn biết thêm những thông tin thú vị và hữu ích, hãy đón xem và theo dõi các bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng.

Trả lời