Pin Apple Watch Gặp Các Lỗi Gì Khi Sử Dụng (Tổng Hợp 2023)

Pin Apple Watch là nguồn cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ thông minh hoạt động. Khi gặp các lỗi về pin, nó gây ra nhiều ảnh hưởng cho người sử dụng. Vậy, trường hợp lỗi từ pin Apple Watch thì cần phải giải quyết như thế nào? Dưới đây sẽ là những lỗi pin Apple Watch thường gặp và và cách khắc phục của từng trường hợp.

Pin Apple Watch Bị Nóng Khi Sạc

Apple Watch bị nóng khi sạc hoặc khi đang sử dụng, là trường hợp khá phổ biến ở người dùng. Thông thường là do các nguyên nhân dưới đây:

  • Sử dụng sạc không đúng chuẩn hoặc không tương thích (độ W).
  • Vừa sạc vừa sử dụng với hiệu suất cao và thời gian dài.

Nhiệt độ tăng khiến đồng hồ thông minh bị nóng. Điều này không chỉ ảnh hưởng pin mà còn các linh kiện khác trong máy. Và nhiều trường hợp dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm.

Chai Pin Apple Watch, Tụt Pin Nhanh, Hiện Tượng Pin Ảo

pin-apple-watch

Thời gian sử dụng rút ngắn hơn so với bình thường. Ứng dụng chậm, lag hoặc thao tác cảm ứng đơ. Là dấu hiệu cho thấy AW của bạn đang bị chai pin. Bên cạnh đó, thời gian sạc không đồng đều, lúc nhanh chậm khác nhau. Dù mới sạc nhưng hiển thị đã đầy 100%. Hoặc sạc gần 2 tiếng nhưng pin vẫn dưới 50%. Bạn có thể thử xóa bớt những ứng dụng ngầm, tắt thông báo. Bật chế độ tiết kiệm năng lượng. Nếu tình trạng không được cải thiện. Điều này đồng nghĩa tình trạng sức khỏe viên pin đang có vấn đề. Và bạn cần nhanh chóng khắc phục trường hợp này. 

Sập Nguồn Khi Đang Sử Dụng

Apple Watch bị sập nguồn khi đang sử dụng, có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm các vấn đề về pin. Chai pin, hay pin bị lão hóa, giảm hiệu suất. Cũng có thể gây ra tình trạng sập nguồn và không khởi động lên được. Do pin lúc này đã không còn khả năng dự trữ năng lượng như trước. Chỉ có cách thay pin Apple Watchh mới để cải thiện tình trạng này. Nhưng trước hết, bạn hãy đến cửa hàng sửa chữa Apple Watch để kiểm tra và chẩn đoán nguyên nhân nhé!

Cách Khắc Phục Lỗi Pin Đồng Hồ Apple Mà Bạn Có Thể Thực Hiện

pin-apple-watch

Trước khi chuyển sang sử dụng dịch vụ thay pin Apple Watch chính hãng. Bạn có thể thử các bản sửa lỗi ngay tại nhà để cải thiện tình trạng của thiết bị. Dưới đây là các gợi ý từ Cửa hàng, bạn tham khảo nhé!

Khởi Động Lại Apple Watch 

Có nhiều cách khởi động lại Apple Watch. Phổ biến nhất là nhấn và giữ nút cạnh bên cho đến khi bạn thấy màn hình khởi động hiện lên. Kéo thanh trượt Tắt nguồn để tắt Apple Watch. Sau khi thiết bị tắt hẳn. Thì bạn cần nhấn và giữ nút cạnh bên một lần nữa cho đến khi logo Apple hiện lên. 

Cập Nhật Phần Mềm Mới Cho Apple Watch

Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn. Chạm vào Đồng hồ của tôi. Đi tới Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, sau đó chạm vào Tải về và Cài đặt nếu có sẵn bản cập nhật. Đôi khi các bản cập nhật mới có thể sửa lỗi cho đồng hồ của bạn.

Vệ Sinh Apple Watch (Màn Hình, Nút Digital Crown, Loa…)

Bụi bẩn, mồ hôi, các mảnh vụn, hóa chất, mỹ phẩm,… luôn là kẻ thù gây ra các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng như sạc không vào. Hoặc thậm chí gây tắc nghẽn đường truyền khiến cho chất lượng âm thanh kém. Vậy nên, bạn cũng hãy thử vệ sinh đồng hồ Apple Watch để xem có cải thiện tình trạng chậm, lag khi thao tác hoặc mở ứng dụng nhé!

Khi đã làm qua những cách trên mà pin Apple Watch của bạn vẫn không có dấu hiệu cải thiện. Hãy đến Táo Trắng để được kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm kiểm tra và tư vấn giải pháp cho bạn. Thông thường, khi Apple Watch gặp lỗi pin, cách tốt nhất là thay pin đồng hồ Apple Watch mới. Giải pháp này được cho là hiệu quả và nhanh chóng phục hồi chức năng của đồng hồ. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng để nhận được sự hỗ trợ.

Thay Pin Apple Watch Có Làm Mất Khả Năng Chống Nước Của Đồng Hồ Không?

pin-apple-watch

Điều này tùy thuộc vào địa chỉ cung cấp dịch vụ thay pin cho Apple Watch và thời gian sử dụng đồng hồ của bạn. Mặc dù AW được trang bị khả năng chống nước, có thể đeo khi bơi, tắm, vùng nước nông. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc Apple Watch không thấm nước. Bởi tính năng này có thể hao mòn theo thời gian và mất dần đi. Do đó, Apple Watch dù có hay không có sửa chữa, thay pin thì vẫn có thể mất khả năng chống nước. Tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết tại đây

Ngoài ra, AW sau khi thay pin, các nhân viên kỹ thuật sẽ dán một lớp keo chống thấm, để hạn chế và giảm thiểu tối đa việc nước thấm vào đồng hồ. Tất nhiên việc tháo lắp đồng hồ ít nhiều đã ảnh hưởng đến tính năng này. Nhưng nếu bạn thay pin Apple Watch tại các địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Bạn có thể an tâm phần nào khi trải nghiệm các dịch vụ tại đây. 

Như vậy, Táo Trắng đã chia sẻ đến bạn những lỗi pin Apple Watch thường gặp và cách khắc phục cho từng trường hợp. Việc sử dụng AW đã bị chai pin hoặc đang bị lỗi, theo thời gian có thể ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong máy. Do đó, bạn hãy sớm khắc phục tình trạng này theo gợi ý trong bài nhé!

Trả lời