Phân Biệt Thay Mặt Kính Và Thay Màn Hình Cho Apple Watch Như Thế Nào?

Làm sao để phân biệt thay mặt kính và thay màn hình cho Apple Watch? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người dùng đồng hồ thông minh đang thắc mắc hiện nay. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây của Táo Trắng sẽ giúp bạn phân biệt 2 trường hợp này.

Tại Sao Cần Phân Biệt Thay Mặt Kính Và Thay Màn Hình Cho Apple Watch

thay-mat-kinh-cho-apple-watch

Thay mặt kính và thay màn hình Apple Watch có mức chi phí chênh lệch nhau khá lớn. Thông thường, giá thay màn hình nguyên bộ luôn có mức giá cao hơn dịch vụ thay mặt kính từ 2 đến 3 lần. Tùy thuộc kiểu máy và thời gian sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, một số dòng không thể thay ép mặt kính, mà phải thay nguyên bộ màn hình. Ví dụ như Apple Watch Series 2, Series 3. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn phải xác định được trường hợp hư hỏng mình gặp phải. Khi nào cần ép mặt kính và khi nào thay màn hình cho Apple Watch. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí Sửa chữa Apple Watch.

Cách Phân Biệt Thay Mặt Kính Và Thay Màn Hình Apple Watch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng đồng hồ thông minh khác nhau. Và bạn  có thể không biết rằng cấu tạo màn hình của mỗi dòng là như thế nào. Xét trên phương diện sửa chữa, cấu tạo màn hình có mặt trên thị trường hiện nay được chia thành 2 loại chính.

  • Dòng 1: mặt kính đi liền cảm ứng, màn hình hiển thị riêng.
  • Dòng 2: có mặt kính riêng, cảm ứng đi liền màn hình hiển thị.

Apple Watch Series 2 và 3 có cấu tạo mặt kính đi liền cảm ứng. Nên khi bị nứt vỡ hoặc cấn trầy phải thay màn hình nguyên bộ. Còn Apple Watch Series 4,5,6,7,8 có thể ép mặt kính và thay màn hình riêng. Thay màn hình hay ép mặt kính Apple Watch tùy thuộc vào sự cố hư hỏng. Bạn nên kiểm tra tình trạng bị nứt vỡ kính của Apple Watch trước khi sử dụng dịch vụ:

Thay Mặt Kính Apple Watch Khi:

  • Mặt kính bên ngoài bị nứt, trầy xước hoặc bị bể hoàn toàn.
  • Cảm ứng của đồng hồ vẫn hoạt động bình thường.
  • Nhưng nứt vỡ kính khiến bạn khó thao tác sử dụng. 

Liên Quan: Giá Của Dịch Vụ Thay Mới Màn Hình Cho Apple Watch Chính Hãng Giá Rẻ

thay-mat-kinh-cho-apple-watch

Thay Màn Hình Apple Watch Khi:

  • Hiển thị sai màu, bị mờ, không chính xác.
  • Bị chảy mực,  loang màu, có đốm, sọc. 
  • Cảm ứng bị đơ, liệt, không thể thao tác.
  • Màn hình tối đen, không thể hiển thị. 

Nói chung nếu gặp sự cố liên quan đến chức năng hiển thị thì bạn phải thay màn hình cho Apple Watch. Như đã nói đến ở trên bài viết, tùy thuộc cấu tạo màn hình của từng dòng. Mà việc thay thế và sửa chữa có thể khác nhau. Tốt nhất là trước khi mua, bạn nên tìm hiểu thông tin sản phẩm. Để chuẩn bị tinh thần cho những trường hợp cần sửa chữa hoặc thay pin Apple Watch

Liên Quan: Nhận Biết Địa Chỉ Uy Tín Để Thay Màn Hình Apple Watch Chính Hãng?

Với những hướng dẫn cách phân biệt trên, hy vọng bạn đã khi nào nên thay mặt kính cho Apple Watch hoặc thay màn hình. Dù phải cần tới dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên đến với Táo Trắng để được có trải nghiệm tốt nhất! Nếu bạn không thật sự rõ về sự cố mà mình đang gặp phải thì có thể gửi tin nhắn đến page Táo Trắng hoặc Hotline 08 8803 8803 để được tư vấn thêm nhé! 

Trả lời