Nút Bên Trên Apple Watch Để Làm Gì?

Bạn có bao giờ thắc mắc “nút bên” trên Apple Watch dùng để làm gì không? Thông thường, nút bên (nút Side) sử dụng để tắt Apple Watch. Nhưng thật ra nút bên có nhiều tính năng thú vị hơn, bao gồm cả trình khởi chạy ứng dụng được cá nhân hóa. Và dưới đây là chi tiết về công dụng của nút bên trên Apple Watch. 

Khám Phá Công Dụng Của Nút Bên Trên Apple Watch 

nut-ben-tren-apple-watch

Apple Watch, thiết bị đeo tay của Apple ra mắt vào năm 2015. Với chức năng nút Side có mục đích hoàn toàn khác. Nó được cho là phương pháp một cú nhấp chuột để bạn gửi nhịp tim của mình cho bạn bè, nhưng cuối cùng điều này không thành công. Và giờ đây, nút bên đã chuyển đổi công năng khác. Chúng hoạt động như một dock. Tìm hiểu về dock trên Apple Watch tại đây. 

Khi bạn nhấn nút Bên cạnh, nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách các ứng dụng được sử dụng gần đây, với ứng dụng gần đây nhất ở trên cùng. Tại đây, bạn có thể cuộn xuống bằng ngón tay hoặc Digital Crown để xem các ứng dụng khác. Chỉ cần nhấn vào một ứng dụng để chuyển sang ứng dụng đó.

Liên Quan: Các Biểu Tượng Trạng Thái Có Ý Nghĩa Gì Trên Apple Watch?

Bạn có biến nút bên thành Trình khởi chạy ứng dụng được cá nhân hóa. Thay vì hiển thị các ứng dụng gần đây, bạn có thể chuyển sang các ứng dụng yêu thích của mình. Để thiết lập tính năng này, hãy mở ứng dụng “Xem” trên iPhone của bạn. Từ tab “Đồng hồ của tôi”, chọn tùy chọn “Dock”. Nhấn vào Dock từ ứng dụng Đồng hồ trên iPhone. Tại đây, trước tiên, hãy chuyển phần “Dock Ordering” thành tùy chọn “Favorites”.

Liên Quan: Cách Tạo Nhắc Nhở Sạc Pin Apple Watch Chỉ Trong Một Nốt Nhạc

Cách Tắt Apple Watch (Hoặc Liên Hệ Với SOS Khẩn Cấp)

nut-ben-tren-apple-watch

Cuối cùng, nút Side cũng là cách bạn tắt Apple Watch. Và cách bạn gọi các dịch vụ khẩn cấp. Nhấn và giữ nút Bên, sau đó sử dụng thanh trượt “Tắt nguồn” để tắt Apple Watch. Bạn có thể sử dụng thanh trượt “Emergency SOS” để thực hiện cuộc gọi đến các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương. Nếu bạn đã thiết lập ID y tế trong ứng dụng Sức khỏe, bạn cũng sẽ thấy thanh trượt ID y tế tại đây. Nếu bạn đã sử dụng Apple Watch được vài năm, có thể khó có thể sử dụng suốt cả ngày mà không cắm sạc. Dưới đây là cách kéo dài thời lượng pin trên Apple Watch của bạn .

Liên Quan: Apple Watch Nào Pin Tốt Nhất Và Cách Tiết Kiệm Pin Bạn Nên Biết

Như vậy, Táo Trắng vừa chia sẻ đến bạn chức năng của nút bên trên Apple Watch để làm gì. Giúp người dùng hiểu rõ hơn về cách hoạt động của đồng hồ thông minh. Đừng quên theo dõi Website, Fanpage Táo Trắng thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết, thủ thuật khác về Apple Watch nhé! Cám ơn bạn đã dành thời gian, ủng hộ bài viết này của chúng mình. 

Trả lời