Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Mua Dây Đeo Apple Watch 

Có những mẫu Apple Watch nào, giá bao nhiêu và sự khác biệt? Tìm một dây đeo Apple Watch phù hợp với bạn và ngân sách khi chọn mua. Tất cả những điều bạn cần biết sẽ được hướng dẫn trong bài viết sau.

Nếu đang chuẩn bị mua Apple Watch, bạn cần cân nhắc kích thước cổ tay và các tùy chọn dây đeo hiện có để có được chiếc đồng hồ vừa vặn nhất. Có một số dây đeo Apple Watch cần kích thước cụ thể và một số khác không được thiết kế để vừa với tất cả các cổ tay.

mua-day-deo-apple-watch

Đo Kích Thước Cổ Tay Của Bạn 

Khi chọn dây đeo, bước đầu tiên là đo cổ tay của bạn. Nếu có sẵn thước dây vải, bạn có thể quấn nó quanh cổ tay để lấy kích thước dây đeo. Đối với những bạn không có thước dây vải. Bạn có thể lấy một đoạn dây quấn quanh cổ tay. Dùng thước dây hoặc thước kẻ phẳng tiêu chuẩn để đo phần dây vừa vặn với cổ tay như khi đeo đồng hồ. .

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng dây hoặc thước dây không có đầu ra để bạn không thể kéo căng và không sai số khi đo. Nếu bạn không có một công cụ như thế này, tốt nhất là sử dụng một mảnh giấy. Cắt một mảnh giấy thành một dải và quấn quanh cổ tay nơi bạn có thể đeo đồng hồ. Sau đó, bạn dùng bút để đánh dấu dải giấy chồng lên nhau.

Đối với tất cả các dây đeo của Apple Watch, bạn muốn có một dây đeo vừa khít để giữ cho Apple Watch áp sát vào da để các cảm biến hoạt động. Nếu thước dây của bạn chỉ đo bằng inch, bạn có thể cần phải chuyển đổi số đo sang mm để phù hợp nhất với cách Apple đưa ra các nguyên tắc định cỡ. Một inch bằng 25,4 mm. Vì vậy  nếu cổ tay của bạn có chu vi 7 inch, hãy nhân với 25,4 để có 177,8 mm. Siri có thể cung cấp chuyển đổi nhanh cho bạn nếu bạn cần. 

Liên Quan: Dây Đeo Apple Watch Bị Rộng, Làm Thế Nào Để Xử Lý?

Kích Thước Đồng Hồ Apple Watch

Apple cung cấp Apple Watch Series 8 với kích thước vỏ 41mm và 45mm. Apple Watch Ultra với kích thước Nhỏ, Trung bình và Lớn. Cũng như Apple Watch SE với các tùy chọn kích thước 40 và 44mm. Bước đầu tiên trong việc chọn dây đeo Apple Watch là chọn Apple Watch có kích thước phù hợp.

Người có cổ tay nhỏ hơn sẽ muốn chọn các tùy chọn kích thước mặt đồng hồ Apple Watch nhỏ hơn và ngược lại. Các mẫu Apple Watch 40 và 41mm được thiết kế để vừa với cổ tay có kích thước từ 130 đến 200mm. Trong khi các mẫu Apple Watch 44 và 45mm có kích thước để vừa với cổ tay từ 140 đến 220mm. Đối với ‌Apple Watch Ultra‌, kích thước nhỏ dành cho cổ tay 130mm-160mm. Kích thước Trung bình dành cho cổ tay 145-190mm và Lớn dành cho cổ tay 165-210mm.

Xin lưu ý rằng hướng dẫn này đề cập đến các tùy chọn kích thước 40, 41, 44 và 45mm có sẵn với các mẫu “Dòng” Apple Watch hiện đại, nhưng hướng dẫn về độ vừa vặn này cũng phù hợp với các mẫu 38 và 42mm cũ hơn vì khả năng tương thích của dây đeo vẫn giữ nguyên kể từ năm 2015.

Liên Quan: Cách Tháo Dây Apple Watch (Các Phiên Bản) Chỉ Trong 5 Phút

mua-day-deo-apple-watch

Tùy Chọn Mua Dây Đeo Apple Watch Theo Chất Liệu Và Sở Thích

Khi bạn đã chọn kích thước Apple Watch phù hợp của mình, bạn có thể tìm hiểu kỹ về dây đeo và cách phối hợp khác nhau của từng dây đeo. Chúng tôi sẽ giải thích một vài chất liệu của dây đeo đồng hồ phổ biến. 

Mua Dây Đeo Apple Watch Bằng Da

Không thể phủ nhận rằng dây Apple Watch bằng da mang đến cảm giác mềm mại, dễ chịu khi đeo. Bên cạnh đó, chúng còn thể hiện sự trẻ trung hiện đại và nét thanh lịch vốn có. Tuy nhiên, dây da Apple Watch không khuyến khích đeo sử dụng trong nước hoặc khi tập thể dục để tránh bị đổ mồ hôi. Việc vệ sinh dây da Apple Watch có thể không mấy vui vẻ gì với bạn. Chúng thật khó vệ sinh so với các dòng dây đeo khác!

Mua Dây Đeo Apple Watch Bằng Nhựa Hoặc Silicon

Tin vui là chúng có nhiều màu sắc, kiểu dáng và giá thành rẻ. Điều này phù hợp cho những ai yêu thích đổi mới sau một thời gian sử dụng ngắn mà không tiếc chi phí. Và việc sinh dây đeo Silicon Apple Watch rất dễ và đơn giản hơn nhiều. Chúng được khuyến khích sử dụng đeo trong nước hoặc khi tập thể dục. Tuy nhiên, chúng có thể “nhạy cảm” với một số người có da dễ kích ứng. 

Mua Dây Đeo Apple Watch Bằng Vải

Dây vải Apple Watch cũng khá phổ biến. Chúng mềm mại, dễ chịu, và khá dễ đeo. Phù hợp cho các bạn nữ. Tuy nhiên, việc vệ sinh cũng giống như dây da Apple Watch. Bạn rất dễ làm hỏng chúng nếu sai cách. 

Ngoài chất liệu, bạn có thể chọn dây đeo Apple Watch theo các dạng khóa. Vì như khóa truyền thống (móc gài), khóa nam châm, khóa bấm… Tùy theo nhu cầu, thói quen và sở thích của người dùng. Nhìn chung, các yếu tố chọn dây đeo còn phụ thuộc ngân sách bạn hiện có. 

Vậy, Táo Trắng đã chia xong một bài viết hữu ích và cách chọn mua dây đeo Apple Watch. Hy vọng bạn yêu thích bài viết này. Và ủng hộ những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Ghé trưc tiếp Cửa hàng hoặc đặt trực tiếp trên Website. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua chiếc dây đeo Apple Watch cho mình nhé! Chúng mình cung cấp các phụ kiện dây đeo Apple Watch đa dạng, nhiều màu sắc, kiểu dáng và chất liệu dành cho bạn.

Trả lời