Lỗi Apple Watch Không Kết Nối Wifi : Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 

Nếu Apple Watch của bạn không kết nối được với mạng Wifi, hãy cân nhắc làm theo các bước khắc phục sự cố sau. Mặc dù Apple Watch có thể thực hiện nhiều chức năng ngoại tuyến. Nhưng bạn vẫn cần kết nối mạng để tận dụng tối đa tính năng của nó. Đây là lý do tại sao bạn cảm thấy khó chịu khi đồng hồ của mình không kết nối được với mạng Wifi. 

Apple Watch không kết nối được Wifi là một trong những lỗi khá phổ biến thường gặp ở người dùng. Việc tìm ra nguyên nhân có thể giúp bạn có giải pháp khắc phục và hiệu quả hơn. Dưới đây là mọi thứ bạn có thể thử để khắc phục vấn đề này !

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Sạc Được: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

apple-watch-khong-ket-noi-wifi

Tại Sao Đồng Hồ Apple Không Kết Nối Được Wifi ?

Thật khó để chỉ ra nguyên nhân chính xác đằng sau lỗi mạng Wifi trên Apple Watch của bạn. Tuy nhiên, có một số lý do phổ biến như sau:

  • Apple Watch chưa được cập nhật lên watchOS mới nhất .
  • Mạng Wifi bạn đang cố gắng kết nối có cường độ kết nối kém.
  • Đã xảy ra sự cố với bộ định tuyến hoặc modem Wifi của bạn.

Đọc tiếp: Apple Watch Không Đồng Bộ Danh Bạ: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi

apple-watch-khong-ket-noi-wifi

5 Cách Khắc Phục Apple Watch Không Kết Nối Được Với Mạng Wifi 

Hãy thử lần lượt các giải pháp sửa lỗi được đề cập bên dưới. Chúng tôi hy vọng rằng một trong những điều này chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mất kết nối Wifi với Apple Watch nhanh chóng.

Khắc Phục 1: Bật Và Tắt Chế Độ Trên Máy Bay

Điều đầu tiên bạn nên làm khi Apple Watch từ chối kết nối Wifi là bật chế độ trên máy bay trong vài giây, sau đó tắt đi. Điều này có thể giúp làm mới cài đặt kết nối của thiết bị và giúp đồng hồ kết nối lại với mạng. Để bật và tắt Chế độ trên máy bay trên Apple Watch. Hãy vuốt lên từ cuối màn hình đồng hồ để truy cập Trung tâm điều khiển. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy biểu tượng Máy bay. Sau đó nhấn vào biểu tượng đó để kích hoạt Chế độ trên máy bay. Đợi vài giây rồi chạm lại vào biểu tượng Máy bay để tắt.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Lên Nguồn : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Khắc Phục 2: Khởi Động Lại Apple Watch 

Khởi động lại đơn giản thường có thể giải quyết các trục trặc kỹ thuật. Bao gồm cả sự cố kết nối WiFi. Khởi động lại Apple Watch của bạn cũng có thể giúp làm mới hệ thống của nó và có khả năng giải quyết mọi sự cố kết nối.

Nhấn và giữ nút bên cho đến khi bạn thấy biểu tượng Tắt nguồn ở góc trên bên phải màn hình. Nhấn vào biểu tượng, sau đó kéo thanh trượt Tắt nguồn sang phải để tắt Apple Watch. Để bật lại, nhấn và giữ nút bên một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Lên Màn Hình : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Khắc Phục 3: Khởi Động Lại Bộ Định Tuyến 

Sự cố mạng đôi khi có thể bắt nguồn từ bộ định tuyến. Các thiết bị này có thể bị quá tải, đặc biệt nếu chúng hoạt động trong thời gian dài mà không bị gián đoạn. Khởi động lại đơn giản thường sẽ loại bỏ được những trục trặc nhỏ này. 

Để khởi động lại bộ định tuyến, hãy rút cáp nguồn và đợi một (hoặc hai) phút để đảm bảo tất cả nguồn điện còn lại đã hết. Sau khi cắm lại, hãy đợi bộ định tuyến khởi động, như được hiển thị bằng đèn báo. Sau khi bật, hãy thử kết nối lại Apple Watch của bạn với mạng Wifi.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Rung: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Khắc Phục 4: Cập Nhật watchOS

Luôn cập nhật phần mềm Apple Watch để đảm bảo bạn được trang bị các tính năng mới nhất, bảo mật thiết bị nâng cao và mọi bản sửa lỗi. Các bản cập nhật thường nhắm đến các sự cố đã biết, bao gồm cả các sự cố liên quan đến kết nối, có thể giải quyết các sự cố Wifi của bạn.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Vuốt Lên Xuống Được: Tại Sao Và Cách Sửa 

Khắc Phục 5: Đặt Lại Apple Watch

Chỉ xem xét việc đặt lại Apple Watch của bạn sau khi các bước khắc phục sự cố khác không thành công. Khi bạn thực hiện đặt lại, Apple Watch của bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu và hoàn nguyên về cài đặt gốc. Điều này có thể giải quyết mọi trục trặc kéo dài hoặc cấu hình bị hỏng gây ra trục trặc kết nối.

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp này mà sự cố vẫn tiếp diễn thì phần cứng của Apple Watch có thể bị lỗi. Trong trường hợp đó, bạn hãy liên hệ với chúng tôi, dịch vụ Sửa chữa Apple Watch chuyên nghiệp, và uy tín tại Tp.HCM. Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của chúng tôi !

Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn có thể kết nối với Wifi thông qua các đề xuất trên. Nếu không, bạn có thể cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc định cấu hình cài đặt modem Wifi cho phù hợp. Nếu bạn cần thêm trợ giúp hoặc có câu hỏi liên quan đến các cách giải quyết này. Vui lòng vui lòng gửi phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới. Apple Watch không thông báo cuộc gọi ? Đọc hướng dẫn nhanh này với những lời khuyên hữu ích .

Trả lời