Không Thể Trả Lời Cuộc Gọi Từ Apple Watch ? Cách Khắc Phục

Bạn không thể trả lời cuộc gọi từ Apple Watch ? Điều này có thể khá khó chịu đối với những người phụ thuộc nhiều vào Apple Watch cho công việc hàng ngày của họ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục vấn đề nhanh chóng.

khong-the-tra-loi-cuoc-goi-tu-apple-watch

Cách Khắc Phục Không Thể Trả Lời Cuộc Gọi Từ Apple Watch 

Đảm Bảo Apple Watch Được Kết Nối Với iPhone

Người dùng Apple Watch thường gặp phải các vấn đề như không thể trả lời cuộc gọi. Tuy nhiên, đây là vấn đề có thể khắc phục được. 

Trước tiên, bạn phải đảm bảo Apple Watch và iPhone nằm trong phạm vi Bluetooth. Hơn nữa, việc đưa các thiết bị lại gần hoặc giữ chúng trong cùng một phòng có thể giải quyết được vấn đề.

Trong khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng không có chướng ngại vật nào. Chẳng hạn như tường hoặc các thiết bị điện tử khác, cản trở cường độ tín hiệu của thiết bị của bạn. Mạng Wifi đôi khi cũng có xu hướng gây nhiễu các kết nối như vậy.

Đọc tiếp: Apple Watch Bị Lỗi Mic (Micro) Rè, Ngắt Quãng, Nhỏ Và Tắt Tiếng

Kiểm Tra Cài Đặt Cuộc Gọi Trên iPhone

Nếu bạn không thể trả lời cuộc gọi từ Apple Watch. Một giải pháp là đảm bảo bạn đã bật cuộc gọi trên các thiết bị khác. Tính năng này cho phép bạn nhận cuộc gọi đến trên một thiết bị khác, chẳng hạn như Apple Watch hoặc Mac.

  • Cài đặt trên iPhone > Điện Thoại.
  • Nhấn vào Cho phép chuyển tiếp cuộc gọi, 
  • Cho phép cuộc gọi trên các thiết bị khác. 

Đọc tiếp: Apple Watch Không Đồng Bộ Danh Bạ: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi

khong-the-tra-loi-cuoc-goi-tu-apple-watch

Đảm Bảo Apple Watch Được Đặt Đúng Cách Trên Cổ Tay

Bước tiếp theo là đảm bảo rằng Apple Watch được đặt đúng cách trên cổ tay của bạn. Nếu Apple Watch không được đặt đúng vị trí hoặc bị lỏng, các cảm biến tích hợp của nó có thể không phát hiện được chuyển động cần thiết để kích hoạt tính năng trả lời cuộc gọi.

Kiểm Tra Mức Pin Của Apple Watch

Nếu Apple Watch của bạn ở Chế độ nguồn điện thấp. Bạn có thể không trả lời được cuộc gọi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nó đã bị tắt. 

Trong khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng cả iPhone và Apple Watch đều có đủ pin để thực hiện cuộc gọi. Tuổi thọ pin đủ có thể là điều cần thiết vì mức năng lượng thấp có thể ngăn cản hoạt động cuộc gọi.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Báo Cuộc Gọi Zalo: 7 Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Tắt Chế Độ Không Làm Phiền Và Rạp Hát

  • Nhấn nút nguồn để mở Trung tâm điều khiển.
  • Nhấn biểu tượng hình lưỡi liềm có màu xanh lam để tắt.
  • Nhấn biểu tượng hình cặp mặt nạ màu cam để tắt.

Việc bật Không làm phiền hoặc rạp hát sẽ dừng tất cả các cuộc gọi đến.

Khởi Động Lại Apple Watch

Khởi động lại Apple Watch có thể giúp làm mới mọi trục trặc phần mềm hoặc sự cố kết nối có thể gây ra sự cố khi trả lời cuộc gọi.

Kiểm Tra Cập Nhật Phần Mềm

Diều quan trọng là phải đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều được trang bị phiên bản phần mềm mới nhất. Mở Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm > Chọn Tải xuống và Cài đặt nếu có bản cập nhật.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Nhận Cuộc Gọi: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Đặt Lại Apple Watch

Hy vọng rằng một trong những giải pháp trên phải giải quyết được tình trạng không thể nhận cuộc gọi trên Apple Watch. Nếu vấn đề này vẫn tiếp diễn.  Việc đặt lại Apple Watch có thể là giải pháp bạn nên thử. Nhưng trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo tất cả dữ liệu cần thiết của bạn được sao lưu hoàn toàn vào iCloud. Hãy để quá trình chạy và khôi phục Apple Watch của bạn về trạng thái trước đó bằng cách chạy qua các tệp đã sao lưu.

Nếu bạn vẫn không thể nhận cuộc gọi trên Apple Watch, đã đến lúc mang thiết bị đến các dịch vụ Sửa chữa Apple Watch để trợ giúp. Bạn có nhiều sự lựa chọn cho vấn đề này. Apple Store, trung tâm bảo hành được ủy quyền. Hoặc Sửa chữa Apple Watch bên thứ ba. Tất cả là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn ! Liên hệ với chúng tôi tại đây nếu bạn cần kiểm tra và sửa lỗi Apple Watch . Cảm ơn bạn đã đọc. 

Trả lời