Cách Vệ Sinh Apple Watch Series 1,2,3,4,5,6,7,8, SE Trong 4 Bước

Dưới đây là hướng dẫn về cách vệ sinh Apple Watch Series 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, SE của bạn. Apple Watch của bạn bạn có bị bẩn và bốc mùi không? Đó là lý do bạn cần làm sạch nó đúng cách. 

Quy trình vệ sinh khá đơn giản nhưng hầu hết mọi người đều có thể mắc sai lầm. Đồng hồ Apple Watch cũng không ngoại lệ. Sử dụng sai công cụ cho công việc có thể làm hỏng đồng hồ của bạn. Làm mất hiệu lực bảo hành hoặc gây kích ứng da của bạn.

Trong bài viết này, Táo Trắng sẽ  xem xét cách phù hợp để vệ sinh Apple Watch của bạn. Muốn làm sạch đồng hồ thông minh Apple Watch của mình? Vậy đừng bỏ qua hướng dẫn của Chúng tôi để làm sạch Apple Watch của bạn một cách an toàn mà không làm hỏng nó.

Cách Vệ Sinh Apple Watch Series 1,2,3,4,5,6,7,8, SE

cach-ve-sinh-apple-watch-series

Trước tiên, bạn hãy đảm bảo rằng Apple Watch đã tắt nguồn và ngắt khỏi thiết bị sạc. Sau đó, chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh phù hợp để vệ sinh thiết bị điện tử. Một trong số dụng cụ đó bao gồm như khăn, nước ấm, bát xà phòng lỏng, bàn chải đánh răng, tăm bông, cồn 70 độ. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng loại khăn dùng cho lau ống kính máy ảnh hoặc mắt kiếng. Loại khăn không có xơ bông, mềm, sạch giúp vệ sinh đồng hồ Apple Watch đúng cách mà không làm hỏng màn hình hay mặt kính. 

Bước 1: Tháo Dây Đeo Apple Watch Của Bạn

Để làm sạch kỹ lưỡng từng bộ phận của Đồng hồ, bạn cần tháo dây ra khỏi thiết bị Đồng hồ. Đầu tiên, tháo Đồng hồ ra khỏi cổ tay của bạn. Ở mặt sau, hãy tìm hai nút gần điểm mà Đồng hồ và dây đeo gặp nhau. Sử dụng ngón tay ấn từng nút này và trượt dây đeo ra theo chuyển động nằm ngang. Bạn có thể xem hướng dẫn vệ sinh dây đeo Apple Watch trong các bài viết trên Website của Chúng tôi. 

Bước 2: Cách Vệ Sinh Apple Watch Series (Các Dòng)

cach-ve-sinh-apple-watch-series

Hướng dẫn vệ sinh Apple Watch sau đây áp dụng hầu hết cho các dòng đồng hồ của bạn. Điều quan trọng nhất là bạn tránh sử dụng bất kỳ thứ gì có thể làm hỏng Apple Watch. Bao gồm: Xà phòng và chất tẩy rửa hóa học. Bình xịt vệ sinh gia đình, vật liệu đánh bóng. Bình khí nén, chất tẩy rửa siêu âm. Nguồn nhiệt bên ngoài. Riêng việc đánh bóng Apple Watch, bạn chỉ nên thực hiện nó khi biết đúng cách hoặc trong trường hợp mặt kính trầy xước. Không nên làm thường xuyên!

Tất cả các mẫu Apple Watch (trừ Series 1) đều có khả năng chống nước ở một mức độ nào đó. Chúng có khả năng sử dụng trong khi bơi, tắm hoặc các vùng nước nông. Nhưng không thích hợp cho các hoạt động thể thao dưới nước mạnh như lướt ván…. Đồng hồ Apple Watch có thể bị hỏng nếu sử dụng trong cách hoạt động này.

Bật khóa nước (Water Lock) trên Đồng hồ của bạn bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình và nhấn vào biểu tượng giọt nước. Thao tác này sẽ khóa màn hình cảm ứng và hỗ trợ loại bỏ nước khỏi hệ thống loa khi bạn vệ sinh xong (chỉ dành cho Dòng 3 và 4). 

Vệ Sinh Màn Hình Apple Watch Series 

Giữ Apple Watch của bạn dưới vòi nước ấm đang chảy trong 10-15 giây. Trừ trường hợp Apple Watch series 1, bạn chỉ cần vệ sinh bằng khăn mà không cần trực tiếp dưới vòi nước đang chảy. Đối với các dòng còn lại, sau đó dùng khăn thấm cồn hoặc nước ấm nhẹ chà sạch mọi vết bẩn không mong muốn. Vệ sinh màn hình Apple Watch khá dễ dàng. Nhưng cần chú ý lực khi vệ sinh nếu bạn không muốn làm hỏng nó. 

Vệ Sinh Mặt Sau Apple Watch Series 

Mặt sau thường tích tụ bụi bẩn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng Apple Watch để tập thể dục hoặc ra nhiều mồ hôi. Bạn cần làm sạch nó bằng miếng vải sạch đã thấm nhẹ cồn. Làm sạch mặt sau để tránh gây kích ứng da.

Vệ Sinh Nút Digital Crown

Bụi bẩn, mảnh vụn có thể tích tụ xung quanh Digital Crown. Khiến nó bị kẹt và không hoạt động được nữa. Để khắc phục điều này, hãy giữ Digital Crown ngay bên dưới vòi nước ấm đang chảy trong khoảng 15 giây. Đồng thời xoay núm điều chỉnh để loại bỏ bụi bẩn.

Cuối cùng, kiểm tra Apple Watch của mình một lần nữa. Hãy chú ý đến các điểm mà dây đeo kết nối với Đồng hồ của bạn. Một số vị trí khó có thể vệ sinh như loa, micro. Bạn có thể sử dụng tăm bông, bàn chải đánh răng lông mềm để loại bỏ bụi bẩn. Hoặc sử dụng dịch vụ vệ sinh Apple Watch, họ cung cấp các gói dịch vụ làm sạch chuyên sâu cho đồng hồ của bạn.

Bước 3: Vệ Sinh Dây Đeo Apple Watch Series

cach-ve-sinh-apple-watch-series

Không phải tất cả các dây đeo đều được chế tạo cùng một chất liệu và có khả năng chống nước. Đặc biệt, dây đeo bằng da và thép không gỉ của Apple Watch không được xếp vào loại chống nước. Trong trường hợp này, bạn không nên ngâm hoặc vệ sinh dây Apple Watch trực tiếp dưới nước. 

Thay vào đó, bạn nên lau sạch chúng bằng một miếng vải ẩm mềm để loại bỏ bụi bẩn. Chỉ ngâm vào xà phòng lỏng các loại dây đeo như Silicon, nhựa, dây thể thao. Bạn nên đợi nó khô hoàn toàn trước khi gắn lại đồng hồ. Xem vệ sinh dây Apple Watch chi tiết tại đây

Bước 4: Lắp Dây Đeo Lại Đồng Hồ Của Bạn

Mọi thứ đã hoàn tất! Bây giờ bạn chỉ việc lắp lại vào đồng hồ và sử dụng như bình thường. Đảm bảo rằng mọi thứ đã khô hoàn toàn và sạch sẽ trước khi gắn lại vào Apple Watch. Để thực hiện việc này, hãy trượt dây đeo vào điểm khớp nối ở trên cùng và dưới cùng của Mặt đồng hồ. Nếu bạn có dây đeo có khóa, hãy đảm bảo đầu khóa kết nối với mặt trên của Đồng hồ. Đối với dây đeo thể thao, hãy đảm bảo khóa dán ở dưới cùng của Đồng hồ khi dây đeo được kéo dài hoàn toàn.

Vệ sinh đồng hồ Apple Watch nên được thực hiện thường xuyên, không phải chỉ 1 hoặc 2 lần trong năm. Việc làm này giữ cho thiết bị bền lâu hơn và đảm bảo sức khỏe cho bạn. Hãy xem xét các đề xuất của Chúng tôi về các dịch vụ vệ sinh Apple Watch (làm sạch, dán kính cường lực, dán PPF) hoặc sản phẩm dây đeo Apple Watch tại Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

Trả lời