Cách Làm Sạch Và Chăm Sóc Dây Cao Su Apple Watch (2022)

Nếu bạn muốn làm sạch dây cao su Apple Watch của mình, bạn có thể muốn xem xét các hướng dẫn trong bài viết này! Dây cao su Apple Watch (hay còn gọi Sport Band hoặc Silicon) là lựa chọn phổ biến của một số người đeo Apple Watch hàng ngày. Apple Watch của bạn không chỉ là một thiết bị tiện dụng. Mà nó còn là một phụ kiện thời trang cần phải đẹp trên cổ tay của bạn. Dưới đây là cách làm sạch các dây đeo của Apple Watch để thiết bị đeo của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. 

Tại Sao Bạn Nên Làm Sạch Dây Cao Su Apple Watch Thường Xuyên?

lam-sach-day-cao-su-apple-watch

Đồng hồ nói chung ngày càng trở thành một phụ kiện thời trang hơn là một thiết bị chỉ thời gian, và đồng hồ thông minh cũng không ngoại lệ. Apple Watch là một thiết bị có ngoại hình đẹp. Điều này không quá ngạc nhiên khi Apple tập trung rất nhiều vào ngoại hình. Và thiết kế cho các sản phẩm của họ. 

Cũng giống như quần áo của bạn, bạn không để Apple Watch của mình bị bẩn. Mặc dù thỉnh thoảng bạn có thể lau sạch màn hình. Nhưng bạn có chú ý đến dây đeo Apple Watch của mình không? Dây Apple Watch có thể là “một nam châm” hút bụi bẩn. Và ngay cả khi bạn sử dụng dây đeo màu tối. Thì chúng vẫn hiện hữu trên chiếc dây đeo của bạn, và nó cần được làm sạch. Làm sạch dây đeo Apple Watch có thể ngăn ngừa tình trạng gây kích ứng da trên cổ tay của bạn.

Cách Làm Sạch Dây Cao Su Apple Watch 

lam-sach-day-cao-su-apple-watch

Nếu bạn muốn loại bỏ bụi bẩn bám trên dây đeo Apple Watch của mình. Sử dụng một ít xà phòng rửa bát và nước có lẽ là cách tốt nhất để làm điều đó và rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, đừng dùng quá nhiều xà phòng, hoặc ít nhất hãy pha loãng chúng trước khi sử dụng. 

Bạn chỉ cần một chấm rất nhỏ trên đầu ngón tay. Từ đó, bạn chỉ cần làm ướt dây đeo và thoa xà phòng lên dây đeo đồng hồ. Điều này có thể không làm biến mất hoàn toàn những vết bẩn cứng cựa hơn trên dây cao su Apple Watch. Nhưng có những phương pháp phương pháp khác có thể giải quyết vấn đề này.

Các Vật Dụng Có Thể Làm Sạch Dây Cao Su Apple Watch 

  • Kem đánh răng và bàn chải đánh răng mềm.
  • Xà bông rửa chén, khăn mềm, sợi nhỏ.
  • Cồn 70 độ hoặc nước súc miệng.
  • Magic Erasers, Clorox, nước ấm.

Cách Làm Sạch Dây Đeo Đồng Hồ Apple Watch Bằng Cao Su Trắng

Một số dây cao su Apple Watch màu trắng chuyển sang màu vàng do ố vàng bởi bụi bẩn, mồ hôi hoặc các chất lỏng khác. Bạn có thể sử dụng  Magic Erasers, Clorox để làm sạch các vết bẩn. Hoặc tẩy ố trên dây cao su Apple Watch. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh trên các loại dây đeo này. Chúng có phá hủy nó và gây kích ứng da cho bạn!

Sử Dụng Magic Eraser Cho Các Vết Bẩn Cứng Hơn

Rất nhiều người dùng dây đeo cao su (Sport Bands) đã sử dụng Magic Erasers để loại bỏ vết bẩn. Nhưng bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng vật dụng này để vệ sinh dây đồng hồ Apple. Magic Erasers, về cơ bản chỉ là giấy nhám rất mịn. Và việc chà xát quá nhiều có thể làm xước dây đeo khá nặng. Hãy vệ sinh thật chậm và nhẹ nhàng để xử lý các vết bẩn. 

Sử Dụng Dịch Vụ Vệ Sinh Apple Watch

lam-sach-day-cao-su-apple-watch

Cân nhắc chi phí cho một dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng Apple Watch như các gói vệ sinh, cũng là một lựa chọn khá hợp lý. Họ đảm bảo có thể làm sạch triệt để các vết bẩn bên trong lẫn bên ngoài cho đồng hồ Apple Watch của bạn. Và ít nhất họ đang tiết kiệm thời gian quý báu mà có thể bạn cần nó cho những việc quan trọng hơn!

Dây đồng hồ cao su Apple Watch có thể tồn tại rất lâu nếu bạn học cách vệ sinh dây cao su Apple Watch đúng cách và thường xuyên. Trước khi quyết định chi tiền cho một dây đồng hồ cao su Apple Watch mới. Bạn có thể muốn biết cách vệ sinh dây đeo hàng ngày đúng cách. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí, ít nhất là trong một khoảng thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Dịch Vụ Vệ Sinh Apple Watch Series 1,2,3,4,5,6,7, SE

Cách Chăm Sóc Dây Đồng Hồ Apple Watch

ve-sinh-day-apple-watch

Phần quan trọng nhất của quá trình chăm sóc và bảo dưỡng thiết bị là học cách ngăn dây Apple Watch của bạn bị bẩn hoặc có mùi trở lại. 

  • Đảm bảo vệ sinh Apple Watch, dây Apple Watch ít nhất 2 tuần/1 lần.
  • Cố gắng không sử dụng nước hoa, kem chống nắng trên dây cao su.
  • Sử dụng các công cụ làm sạch an toàn cho dây đeo và đồng hồ. 
  • Không nên sử dụng lực mạnh hoặc các vật sắc nhọn vệ sinh dây đeo.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử các phương pháp nhẹ nhàng hơn trước như dùng kem đánh răng. Xà phòng rửa bát với nước ấm, baking soda. Trước khi chọn sử dụng bất kỳ phương pháp nào “mạnh” hơn. Cân nhắc lựa chọn các dịch vụ vệ sinh đồng hồ Apple để hỗ trợ bạn làm điều đó!

Trên đây là hướng dẫn cách làm sạch dây cao su Apple Watch và những lưu ý bạn cần biết khi vệ sinh dây đeo Apple Watch loại này. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo quản thiết bị. Đón xem và theo dõi các bài viết hoặc tin tức có liên quan trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của chúng tôi!

Trả lời