Cách Làm Sạch Dây Đồng Hồ Apple Sạch Tinh Như Lúc Mới Mua

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm sạch dây đồng hồ Apple Watch đúng chuẩn, đảm bảo sạch tinh tương như lúc mới mua. Apple Watch vừa là đồng hồ thông minh với nhiều tính năng hữu ích. Vừa đóng vai trò như một phụ kiện thời trang. Do đó, việc vệ sinh Apple Watch, kể cả phụ kiện dây đeo là điều  cần thiết để thiết bị luôn sạch đẹp khi diện ra đường. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về cách vệ sinh dây đeo Apple Watch của bạn tùy thuộc vào chất liệu của nó.

Chất Liệu Được Sử Dụng Trong Dây Đeo Apple Watch

cach-lam-sach-da-dong-ho-apple

Apple sử dụng nhiều chất liệu khác nhau trong dây đeo và khóa đồng hồ của mình, chẳng hạn như silicone, fluoroelastomer (cao su tổng hợp dựa trên fluorocarbon). Nylon, sợi polyester, da, thép không gỉ, titan,…Dưới đây là danh sách các loại dây đeo của Apple Watch và chất liệu của nó:

 • Fluoroelastomer: Sport Band, Nike Sport Band, Ocean Band
 • Cao su silicone lỏng: Solo Loop
 • Nylon dệt: Vòng lặp thể thao, Vòng lặp thể thao Nike
 • Nylon: Đường mòn
 • Polyester: Vòng lặp Alpine
 • Sợi polyester bện xung quanh sợi silicone: Braided Solo Loop.
 • Dây đeo bằng da và thép không gỉ.

Những Điều Không Nên Làm Khi Vệ Sinh Dây Đeo Apple Watch

cach-lam-sach-da-dong-ho-apple

 • Không sử dụng chất tẩy rửa (hydrogen peroxide), có tính ăn mòn.
 • Không làm sạch dây Apple Watch bằng giấy nhám, giấy thô,…
 • Không sử dụng (quá nhiều) nước với dây da, gỗ, vải của bạn.
 • Hong khô tự nhiên trong không khí, không sử dụng nhiệt độ cao.
 • Không phơi đồng hồ hay dây đeo trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Những Dụng Cụ Có Thể Làm Sạch Dây Đeo Apple Watch

Bạn có thể sử dụng khăn mềm, không xơ bông, cồn  isopropyl 70%,  cồn etylic 75% . Hoặc khăn lau khử trùng bằng Clorox để lau vòng đeo tay, dây đeo thể thao, dây đeo thể thao hoặc dây kim loại. Tuy nhiên, hãy tránh sử dụng trên các loại dây da hoặc vải. 

5 Cách Làm Sạch Giúp Dây Đồng Hồ Apple Sạch Như Mới

cach-lam-sach-da-dong-ho-apple

Một chiếc dây đeo Apple Watch sạch sẽ không chỉ sang trọng, mà còn tăng sự thoải mái. Giảm đáng kể nguy cơ kích ứng da, đồng thời ngăn ngừa hư hỏng và đổi màu cho dây đeo. Ngoài ra, cách làm sạch dây đồng hồ Apple Watch còn loại bỏ mùi khó chịu có thể phát ra do mồ hôi, bụi bẩn. 

Cách 1: Tháo dây đeo khỏi đồng hồ

Trước tiên, hãy tháo dây đeo khỏi Apple Watch của bạn. Để làm điều đó, hãy nhấn và giữ nút nhả ở mặt sau của Apple Watch và trượt dây đeo sang một bên.

Cách 2: Cách Làm Sạch Dây Đồng Hồ Apple Theo Từng Bước

Bước 1: Sử dụng một miếng vải mềm không xơ để lau dây đeo đồng hồ của bạn. Nếu cần, bạn có thể thấm khăn bằng các chất cồn (cho phép sử dụng) hoặc nước hay xà phòng lỏng để chà nhẹ vết bẩn trên dây đeo. 

Bước 3: Cách Làm Sạch Khóa Trên Dây Đồng Hồ Apple

Sử dụng cùng một miếng vải sợi nhỏ mềm để lau khóa của dây đeo Apple Watch của bạn.

Bước 4: Cách Làm Sạch Khe Cắm Trên Dây Đồng Hồ Apple

Có những hạt bụi nhỏ có thể len lỏi trong các khe đồng hồ và bạn muốn loại bỏ nó. Hãy dùng tăm bông đã thấm cồn để làm sạch các khe cắm trên dây đeo Apple Watch của bạn.

Bước 5: Lau Khô Trước Khi Lắp Lại

Khi bạn đã làm sạch dây đeo của mình. Hãy để nó khô trước khi gắn vào đồng hồ. Sử dụng quạt hoặc máy sấy tóc ở chế độ lạnh để làm khô dây đồng hồ nhanh chóng. Để gắn nó vào, chỉ cần trượt nó vào vị trí được chỉ định cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách .

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử sử dụng các dịch vụ chăm sóc & bảo dưỡng các sản phẩm Apple đang có hiện nay. Chẳng hạn như dịch vụ vệ sinh Apple Watch tại Táo Trắng. Bao gồm vệ sinh Apple Watch từ cơ bản đến nâng cao, cũng như linh hoạt hơn trong việc kết hợp các combo vệ sinh Apple Watch. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 088 803 88 03 hoặc fb/tiemtaotrang bạn nhé!

Hy vọng thông tin bài viết trên có thể giúp bạn trong quá trình chăm sóc và vệ sinh đồng hồ cũng như dây đeo Apple Watch ngày càng hiệu quả và tốt hơn!

Trả lời