6 Cách Làm Sạch Dây Đeo Apple Watch Của Bạn Trong Tích Tắc

6 Cách làm sạch dây đeo Apple Watch của bạn chỉ trong nháy mắt. Đó chính là những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết ngày hôm nay!  Dây đeo Apple Watch của chúng ta đương nhiên có thể bị bẩn theo thời gian. Dù là mồ hôi, nước, bụi bẩn, bùn, cát hay bất cứ thứ gì khác! Thỉnh thoảng bạn nên vệ sinh đồng hồ, kể cả dây đeo Apple Watch của mình. Mặc dù dây đeo chỉ là phụ kiện, có thể thay mới bất cứ khi nào. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng bạn không muốn lãng phí nó, trong khi bạn chỉ cần 1 chút ít thời gian để làm sạch dây đeo. 

Dây đeo chiếm phần lớn diện tích bề mặt của đồng hồ, và cũng là nên dễ bám bẩn nhất. Thậm chí chúng sẽ có mùi do mồ hôi cổ tay, đặt biệt sau mỗi buổi tập luyện. Có một số loại dây đeo có thể thấm nước, hoặc không, vậy làm cách nào để vệ sinh dây đeo Apple Watch. Chúng ta hãy cùng đi qua từng bước!

Cách Tháo Dây Đeo Trước Khi Làm Sạch Dây Đeo Apple Watch

cach-lam-sach-day-deo-apple-watch

Điều đầu tiên chúng ta phải làm để làm sạch bất kỳ dây đeo đồng hồ nào. Cho dù

nó được làm bằng cao su, nylon, da hay vòng đeo tay bằng kim loại. Bạn cần phải tháo nó ra. Để tránh làm hỏng mặt đồng hồ, hãy đảm bảo rằng nó được đặt ở một nơi an toàn và thông thoáng. Bạn có thể xem hướng dẫn cách tháo lắp dây đeo Apple Watch trên mục Tin Tức của chúng tôi. Bạn có thể vệ sinh Apple Watch bằng các dụng cụ có sẵn trong nhà. Ở đây là những vật dụng làm sạch dây đeo, không áp dụng cho mặt đồng hồ. 

Cách Làm Sạch Dây Đeo Apple Watch Dưới Nước

cach-lam-sach-day-deo-apple-watch

Sau khi phân loại chất liệu dây đeo Apple Watch, bạn hãy sử dụng nước cho các loại dây như silicon, nhựa, thép không gỉ, nylon để làm sạch chúng. Bạn nên sử dụng vòi nước ấm đang chảy nhẹ. Nước sẽ giúp loại bỏ những mảnh bụi bẩn lớn nhất.

Cách Làm Sạch Dây Đeo Apple Watch Trong Xà Phòng Loãng

Trường hợp vết bẩn “khó chịu”, bạn có thể sử dụng hỗn hợp xà phòng lỏng để tăng thêm độ làm sạch dây đeo. Để dây (các loại có thể thấm nước) ngâm trong nước xà phòng ấm trong vài phút. Thao tác này giúp loại bỏ bụi bẩn còn sót lại. Tuy nhiên, bạn lưu ý không sử dụng chất tẩy rửa mạnh. Không ngâm các loại dây da, dây gỗ dưới nước xà phòng! Chúng tôi không khuyến khích bạn làm điều đó.

Cách Làm Sạch Dây Đeo Apple Watch Bằng Bàn Chải Mềm

Sử dụng bàn chải đánh răng mềm của trẻ em. Sau đó cho xà phòng vào bàn chải đánh răng. Làm ướt và dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây đeo đồng hồ để loại bỏ các mảnh bụi bẩn còn sót lại và làm sạch toàn bộ bề mặt. Sau khi dây đeo của bạn đã được cọ rửa, hãy rửa sạch bằng nước và loại bỏ xà phòng, bụi bẩn và bất kỳ thứ gì khác có thể dính trên dây đeo. 

Có thể bạn quan tâm: Vệ Sinh Dây Cao Su Apple Watch: Làm Thế Nào Để Làm Sạch?

Lau Khô Bằng Khăn Sau Khi Vệ Sinh Dây Đeo Apple Watch

Cuối cùng, sau khi dây đeo của bạn đã được làm sạch tất cả. Những gì  bạn phải làm bây giờ là lau khô để có thể đeo lại. Tốt nhất là nên để khô qua 1 đêm trước khi gắn lại. Một số loại dây đeo có khả năng tích trữ nước như nylon có thể không khô trong một vài phút. 

Lời Khuyên Cho Các Vết Bẩn Cứng Đầu Khó Tẩy Rửa Trên Apple Watch

cach-lam-sach-day-deo-apple-watch

Cân nhắc sử dụng dịch vụ vệ sinh Apple Watch, cũng là điều mà bạn nên làm khi khó tẩy rửa các vết bẩn trên dây đeo cũng như mặt đồng hồ Apple Watch. Một số dây đồng hồ đổi màu vì vệ sinh sai cách. Hoặc bị trầy xước, hư hỏng do sử dụng nước hoặc các vật dụng sắc nhọn khác. 

Như vậy, Táo Trắng đã chia sẻ đến bạn 6 cách làm sạch dây đeo Apple Watch vừa nhanh vừa hiệu quả! Chần chờ gì mà không áp dụng thử ngay thôi nào! Hãy chia sẻ cho Táo Trắng biết cách nào hiệu quả nhất bằng cách bình luận bên dưới bài viết hoặc gửi tin nhắn đến fb/tiemtaotrang của chúng tôi bạn nhé!

Trả lời