Vệ Sinh Dây Cao Su Apple Watch: Làm Thế Nào Để Làm Sạch?

Đôi khi, bạn cũng nên vệ sinh Apple Watch của mình, cụ thể là vệ sinh dây cao su Apple Watch ít nhất một lần một tháng. Dây đồng hồ bằng cao su cần được làm sạch vài tuần một lần để giữ sạch bụi bẩn. Táo Trắng sẽ cho bạn biết cách tốt nhất để làm sạch dây cao su đồng hồ Apple Watch và các bộ phận khác.

Tại Sao Bạn Nên Vệ Sinh Apple Watch Thường Xuyên?

Hãy tự hỏi bản thân một cách nghiêm túc: bạn đã vệ sinh đồng hồ thông minh Apple Watch của mình bao lâu một lần? Câu trả lời thậm chí là “không bao giờ”. Có khá nhiều lý do bạn không vệ sinh Apple Watch. Một trong những lý do đó là bạn không biết cách vệ sinh hoặc không đủ thời gian để chăm sóc các thiết bị của mình. 

Nhưng bạn biết đó, bụi bẩn có thể làm hỏng các thiết bị điện tử, bao gồm Apple Watch của bạn. Chẳng ai muốn điều đó xảy ra trên chiếc đồng hồ thông minh Apple của mình. Vậy hãy vệ sinh nó, ít nhất một lần mỗi tháng để giúp chúng bền lâu hơn với bạn. Cụ thể trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh dây cao su đồng hồ Apple đúng cách. 

Bạn Cần Làm Gì Để Vệ Sinh Dây Cao Su Apple Watch?

ve-sinh-day-cao-su-apple-watch

Hãy cân nhắc đến các dịch vụ vệ sinh Apple Watch nếu bạn quá bận rộn với những “deadline” mỗi ngày. Đừng để công việc đơn giản như vệ sinh dây cao su Apple Watch trở thành “áp lực” của bạn. Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi nếu bạn vẫn muốn tự mình thực hiện công việc này! Về mặt cơ bản, Apple Watch rất dễ làm sạch và bạn thường có mọi thứ bạn cần ở nhà. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn những đồ dùng sau:

 • Một bát nước ấm – một chút xà phòng lỏng.
 • Miếng vải mềm, không xơ bông (dạng vải lau mắt kiếng).
 • Đánh bóng nano (có thể), bàn chải đánh răng lông mềm.

Cách Vệ Sinh, Làm Sạch Apple Watch Đúng Cách

Trước khi vệ sinh dây cao su đồng hồ Apple, chúng ta cũng nên chú ý đến Apple Watch và làm sạch nó. Nếu bạn muốn vệ sinh đồng hồ Apple Watch, cách tốt nhất là tiến hành như sau:

 • Bước 1: Bạn nên tắt nguồn và tháo dây đeo cổ tay.
 • Bước 2: Bạn có thể giữ dưới vòi nước ấm đang chảy nhẹ trong 10 đến 15 giây.
 • Bước 3: Làm sạch nó bằng một chút xà phòng mà bạn đã tạo bọt trước đó. 
 • Bước 4: Lau đồng hồ thông minh bằng vải mềm không có xơ bông.
 • Bước 4: Lau khô Apple Watch của bạn bằng một miếng vải khác.

Cách làm giúp bạn vệ sinh và làm sạch bụi bẩn cơ bản trên mặt trước và sau của đồng hồ. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn vệ sinh Apple Watch trực tiếp dưới nước. Điều này có thể gây ra bất kỳ trải nghiệm tồi tệ nào với nó. 

Bên cạnh đó, bạn hãy lưu ý không sử dụng vật sắc nhọn, chất tẩy rửa mạnh, và vải có xơ bông. Những vật dụng này sẽ khiến cho Apple Watch của bạn mau hỏng. Hãy chắc chắn Apple Watch khô hoàn toàn tự nhiên trước khi sử dụng. 

Cách Vệ Sinh Bụi Bẩn Trên Dây Cao Su Apple Watch

ve-sinh-day-cao-su-apple-watch

Cũng giống như bạn chăm sóc Apple Watch, bạn cũng nên vệ sinh dây cao su Apple Watch của mình để đảm bảo tuổi thọ của nó. Dây đeo có thể thay đổi tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn. Tuy nhiên, thật lãng phí và tốn kém mỗi khi thay mới, trong khi bạn có thể vệ sinh chúng? Và hơn thế nữa, nếu đó là dây đeo đồng hồ mà bạn yêu thích. Vệ sinh dây cao su Apple Watch không khó, hãy tiến thành theo các bước sau:

 • B1: Tháo dây đeo tay khỏi Apple Watch của bạn.
 • B2: Lau sạch nó và các đầu nối bằng khăn ẩm.
 • B3: Bạn cũng có thể lau các đầu nối bằng vải và cồn isopropyl .
 • B4: Hãy để dây đeo khô hoàn toàn khi lắp lại trên đồng hồ. 

Bạn thích hướng dẫn cách vệ sinh dây cao su Apple Watch này? Bạn cũng có thể đọc một bài viết liên quan khác về cách vệ sinh dây Apple Watch. 

Khi vệ sinh dây Apple Watch, điều bạn cần lưu ý là chất liệu của dây đeo. Hãy phân loại chúng trước khi vệ sinh và làm sạch. Một số chất liệu dây đeo không thể tiếp xúc với nước hoặc “dị ứng” với cồn. 

Cách Vệ Sinh Nút Digital Crown Trên Apple Watch

Bạn có đang gặp lỗi nút Digital Crown bị kẹt trên Apple Watch, bạn gặp rắc rối khi thao tác với nó? Có lẽ, cách chất bụi ẩn sau đó đã tích tụ và gây ra cản trở. Và đây là cách làm sạch nó:

 • B1: Tắt Apple Watch.
 • B2 Loại bỏ các dây đeo có thể bị hỏng nếu chúng tiếp xúc với nước.
 • B3: Giữ núm chỉnh kỹ thuật số dưới vòi nước ấm trong tối đa 15 giây.
 • B4: Trong khi đó, hãy xoay nút Digital Crown một cách ổn định.
 • B5: Sau đó làm khô chúng hoàn toàn trước khi sử dụng.

ve-sinh-day-cao-su-apple-watch

Đừng Quên Vệ Sinh Mặt Sau Đồng Hồ Apple Watch

Cũng giống như vệ sinh dây cao su đồng hồ Apple, bạn đừng quên mặt sau của đồng hồ, chúng cũng cần được làm sạch để giúp bền hơn và tránh lỗi. Mặt sau tiếp xúc trực tiếp da cổ tay, nó có thể gây kích da và làm bạn khó chịu. Cách làm sạch Apple Watch mặt sau tương tự như trên. Bên cạnh đó, bạn không nên siết nó quá chặt khi đeo. 

Bây giờ, bạn đã có mẹo và thủ thật để làm sạch Apple Watch hoặc dây đeo cao su của nó! Hãy thử áp dụng và viết cho tôi phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới. Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn vệ sinh dây cao su Apple Watch của bạn. Đón xem các bài viết có liên quan khác tại website hoặc fb/tiemtaotrang bạn nhé!

Trả lời