Cách Khắc Phục Apple Watch Bị Trầy Viền Nhôm Trong Tích Tắc

Nếu bạn có một chiếc Apple Watch bị trầy xước viền nhôm, có lẽ lúc này bạn đang cảm thấy khá khó chịu. Chắc chắn không một ai muốn đeo một chiếc đồng hồ trông giống như bị mèo cào. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ hướng dẫn về cách khắc phục Apple Watch bị trầy xước viền nhôm. 

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến cách loại bỏ vết trầy xước khỏi Apple Watch của bạn. Những gì bạn cần làm và cách tránh trầy xước ngay từ đầu. Chúng tôi cũng ước tính bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền để sửa vết xước đồng hồ bằng dịch vụ chuyên nghiệp.

Đọc tiếp: Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Mặt Kính Khoáng Đồng Hồ Bị Xước 

apple-watch-bi-tray-vien-nhom

Có Thể Khắc Phục Vết Xước Trên Apple Watch Không ?

Câu trả lời đơn giản là CÓ. Bạn có thể khắc phục một chiếc Apple Watch bị trầy xước viền nhôm hay màn hình. Chỉ cần lưu ý rằng sự thành công của việc sửa chữa sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết xước.

Đôi khi, việc loại bỏ các vết xước khỏi Apple Watch của bạn có thể không cần thiết. Vì những vết xước này không ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của thiết bị và chức năng của thiết bị.

Tuy nhiên, những đường nét và vết lõm đó sẽ làm mất đi vẻ đẹp của thiết bị của bạn. Và giống như hầu hết mọi người, nếu bạn ghét điều đó, chắc chắn bạn sẽ muốn loại bỏ chúng.

apple-watch-bi-tray-vien-nhom

Làm Cách Nào Để Khắc Phục Apple Watch Bị Trầy Viền Nhôm?

Những vết xước trên Apple Watch là điều không thể tránh khỏi. Dù là do rơi hay cọ xát vào bề mặt thì chúng vẫn sẽ xảy ra. May mắn thay, bạn có thể loại bỏ các vết trầy xước trên Apple Watch với sự trợ giúp của chuyên gia hoặc tự mình. Hướng dẫn này sẽ đề cập đến hai phương pháp tự làm để loại bỏ vết trầy xước trên đồng hồ Apple.

Đọc tiếp: Đánh Bóng Apple Watch Khắc Phục Mặt Đồng Hồ Bị Xước

Giải Pháp 1: Sử Dụng Sản Phẩm Gia Dụng

Phương pháp tự làm đầu tiên liên quan đến việc sử dụng các vật liệu bạn có sẵn ở nhà. Và chỉ tốt cho những vết xước nhỏ và không sâu. Bạn sẽ sử dụng: Kem đánh răng, khăn mềm sạch, không có xơ bông, và nước.

  • Bước 1: Lau màn hình bằng khăn.
  • Bước 2: Thoa kem đánh răng bằng khăn lên bề mặt bị xước.
  • Bước 3: Chuyển động tròn lên các vết xước trong khoảng 60 giây.
  • Bước 4: Kem đánh răng sẽ khô khi bạn ngừng chà xát.
  • Bước 5: Lau sạch màn hình bằng vải mềm ướt cho đến khi hết kem. 
  • Bước 6: Lau khô bề mặt màn hình bằng khăn khô.

Giải Pháp 2: Sử Dụng Sản Phẩm Chuyên Dụng

Nhiều sản phẩm có sẵn trên thị trường sẽ loại bỏ các vết trầy xước trên Apple Watch của bạn. Làm theo hướng dẫn trên sản phẩm. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trước đó. Tất cả các phương pháp này đều có kết quả thành công khác nhau. 

Giải Pháp 3: Sử Dụng Dịch Vụ Vệ Sinh Apple Watch

Đối với các vết trầy xước vừa và sâu. Tốt nhất bạn nên tìm đến các chuyên gia để trợ giúp. Đơn cử như dịch vụ vệ sinh Apple Watch. Trong đó bao gồm việc xóa các vết xước nhỏ và vừa. Còn đối với vết xước sâu hơn, bạn nên tham khảo dịch vụ sửa chữa Apple Watch, ví dụ như thay vỏ Apple Watch hoặc thay mặt kính Apple Watch. 

Việc đánh bóng Apple Watch không được khuyến khích làm thường xuyên, bạn chỉ có thể làm 1 hoặc 2 lần với vết xước nhỏ, nhưng theo thời gian mặt kính và khung viền sẽ có độ hao mòn nhất định, và dễ giòn gãy hơn. 

Chi Phí, Dịch Vụ Và Sửa Chữa Apple Watch Bị Trầy Viền Nhôm

Chi phí dịch vụ và sửa chữa vết xước của Apple Watch dao động từ 400.000 đ cho đến 2 triệu. Tùy phiên bản, linh kiện, nơi cung cấp dịch vụ và thời điểm trên thị trường. Riêng đối với dịch vụ vệ sinh Apple Watch. Việc xóa vết xước nhỏ và đánh bóng có giá từ 50.000 đến 300.000 đồng ( tùy phiên bản và tình trạng của thiết bị ).

Làm Cách Nào Để Bảo Vệ Đồng Hồ Apple Của Bạn Khỏi Trầy Xước ?

Để bảo vệ Apple Watch của bạn khỏi trầy xước, bạn nên cân nhắc những điều sau:

Sử Dụng Miếng Bảo Vệ Màn Hình 

Đồng hồ là thiết bị đeo di chuyển thường xuyên nên dễ bị lõm và trầy xước.  Vì vậy, sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình là cách tốt nhất để bạn có thể ngăn Apple Watch  không bị trầy xước.

Đọc tiếp: Dán PPF Apple Watch Series 8, Bảo Vệ Trước Sau Khỏi Trầy Xước

Sử Dụng Ốp Bảo Vệ Apple Watch

Ốp Apple Watch bảo vệ các mặt của đồng hồ ngoài màn hình. Nó có thể tăng thêm một chút trọng lượng cho thiết bị. Nhưng đó là một cái giá nhỏ phải trả để giữ cho đồng hồ luôn trong trạng thái tốt nhất.

Sử dụng tốt các thiết bị thông minh là cách tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ và giữ gìn vẻ đẹp thẩm mỹ của chúng. Tuy nhiên, việc vô tình làm rơi, va đập là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, miếng bảo vệ màn hình và ốp bảo vệ là lựa chọn phù hợp.

Đọc tiếp: Cách Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Bị Xước Và Những Sai Lầm Cần Tránh

Tại Sao Apple Watch Dễ Bị Trầy Xước ?

Apple Watch dễ bị trầy xước vì có một lớp mỏng chống bám vân tay và dầu trên bề mặt màn hình. Mặc dù Màn hình Apple Watch được làm từ tinh thể sapphire nên được cho là có khả năng chống trầy xước. Nhưng lớp mỏng của màn hình hiển thị lại dễ bị trầy xước.

Apple cho biết lớp bảo vệ này có thể bị mòn theo thời gian và không ảnh hưởng đến chức năng của đồng hồ. Vì vậy, dù đồng hồ bị trầy xước nhưng vẫn hoạt động bình thường. 

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về cách khắc phục Apple Watch bị trầy viền nhôm trong bài viết. Đừng quên đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website của chúng mình nhé ! Và nếu bạn muốn trao đổi thêm thông tin về dịch vụ, hãy nhấn tại đây để trò chuyện cùng chúng tôi nha. 

Trả lời