Cách Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Bị Xước Và Những Sai Lầm Cần Tránh

Review cách đánh bóng mặt kính đồng hồ nói riêng và đồng hồ thông minh nói chung. Những chiếc đồng hồ trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải vết xước, trầy. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Táo Trắng tham khảo cách đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước hiệu quả trong bài viết này nhé!

Loại Mặt Kính Nào Có Thể Đánh Bóng Khi Bị Trầy?

danh-bong-mat-kinh-dong-ho

Mặt kính đồng hồ sẽ không thể tránh khỏi các vết xước hay mờ sau một thời gian sử dụng. Do đó, bạn cần có những biện pháp đánh bóng kính đồng hồ. Tuy nhiên, không phải loại kính nào cũng có thể đánh bóng. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu một số loại kính đồng hồ phổ biến hiện nay.

Kính Mica (hay còn gọi kính nhựa tổng hợp): hay được dùng cho đồng hồ trẻ em, vì khi vỡ không sắc nhọn, an toàn cho trẻ. Kính Mica rất dễ bị trầy nhưng có thể đánh bỏng được. Trừ trường hợp vết xước quá sâu thì nên thay kính mới.

Kính khoáng: có độ cứng cao và khả năng chống nứt khá tốt. Mặt kính khoáng đồng hồ rất khó bị trầy xước. Nếu bị trầy, vẫn có thể đánh bóng. Tuy nhiên, tương tự như kính Mica nếu vết trầy quá sâu thì nên thay kính mới tốt hơn.

Kính Sapphire: dòng kính khá phổ biến ở các đồng hồ thông minh như Apple Watch. Kính Sapphire có độ trong suốt, độ cứng cao nhất. Nếu bị trầy xước, bạn cần xem xét tình trạng của đồng hồ. Nếu vết xước nhỏ, không đáng kể có thể đánh bóng. Nếu kính trầy xước, và có dấu hiệu bị nứt nên thay mặt kính mới. 

Đọc tiếp: Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Mặt Kính Khoáng Đồng Hồ Bị Xước 

Cách Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Khi Trầy

danh-bong-mat-kinh-dong-ho

Dùng kem đánh răng: Thoa một ít kem đánh răng trên mặt kính của đồng hồ, và để khô trong vòng 2 phút. Sau đó, bạn dùng bông gòn y tế chà đều mặt kính trong 5 phút. Cuối cùng, bạn sử dụng khăn mềm thấm nước, vắt khô và lau mặt kính thật sạch.

Dùng dung môi: Bạn sử dụng cồn 70 độ, chuyên dùng vệ sinh các thiết bị. Hoặc bột baking soda hòa với nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, bạn sử dụng khăn sạch mềm thấm vào rồi chà đều mặt kính. Và hoàn tất quá trình bằng cách sử dụng khăn vải mềm lau lại thật sạch là xong.

Mang đến trung tâm bảo hành: Bạn có thể mang đồng hồ đến các trung tâm bảo hành uy tín. Hoặc những địa chỉ đánh bóng đồng hồ chuyên nghiệp gần bạn nhất. Chi phí đánh bóng đồng hồ thường không quá cao, mức giá sẽ dao động trong khoảng 150.000 đồng (tùy phiên bản đồng hồ).

Riêng đối với đồng hồ thông minh như Apple Watch, bạn có thể đến Táo Trắng, hệ thống cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh cho các sản phẩm trong hệ sinh thái của Apple. Chúng tôi sẽ xem xét tình trạng mặt kính của bạn. Và tư vấn xem trường hợp đó cần đánh bóng hay thay mặt kính Apple Watch

Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Đánh Bóng Đồng Hồ Bị Xước

  • Xem xét tình trạng mặt kính trước khi quyết định đánh bóng.
  • Đồng hồ của bạn đang sở hữu mặt kính chất liệu gì.
  • Bạn đã từng đánh bóng mặt kính đồng hồ trước đó chưa.
  • Sắm phụ kiện bảo vệ đồng hồ để hạn chế những vết xước.
  • Dán PPF, dán màn hình để bảo vệ mặt kính đồng hồ.
  • Vệ sinh đồng hồ thường xuyên để hạn chế bụi bẩn, mảnh vụn.

Đánh bóng mặt kính đồng hồ đòi hỏi bạn có đủ kiên nhẫn, thời gian và dụng cụ chuyên dụng. Nếu bạn không đủ tự tin khi thực hiện, hãy giao phó trách nhiệm đó cho những người có chuyên môn bạn nhé!

Táo Trắng chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh, dán PPF, dán màn hình Apple Watch cho bạn. Giữ cho thiết bị luôn trắng sạch như mới, phục hồi chức năng do bụi bẩn gây ra. Liên hệ 08 8803 8803 hoặc Fanpage Táo Trắng để tư vấn chi tiết!

Qua bài viết trên, Táo Trắng đã hướng dẫn bạn cách đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước một cách hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời