Apple Watch Series 7 Không Sạc Pin Được, Nguyên Nhân Và Giải Pháp

Apple Watch Series 7 không sạc pin được, là lỗi phổ biến thường gặp ở người dùng. Điều này gây ra nhiều rắc rối cho quá trình trải nghiệm. Cụ thể, thời gian sử dụng rút ngắn hơn bình thường và phải sạc lại liên tục nhiều lần trong ngày. Hãy đi sâu vào bài viết này để hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng Apple Watch Series 7 không sạc pin được và giải pháp để khắc phục vấn đề. 

Nguyên Nhân Apple Watch Không Sạc Pin Được

apple-watch-series-7-khong-sac-duoc

Khi sạc Apple Watch bị nóng và không vào pin, có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này. Một trong những nguyên nhân thường gặp đó là:

  • Củ sạc bị hỏng: nếu củ sạc quá tải do nguồn điện không ổn định, điều này có thể gây ra cháy các vi mạch ở bên trong củ sạc, khiến cho sạc Apple Watch không vào pin.
  • Cáp sạc: trong quá trình sử dụng, thao tác kéo, cuộn có thể khiến dây cáp bị gãy, đứt. Và các đầu dây cáp nối không còn hoạt động được trơn tru. Khi điều này xảy ra, bạn cần kiểm tra và thay thế cáp sạc bị hỏng để khắc phục vấn đề.
  • Pin Apple Watch bị chai: có khả năng pin đồng hồ Apple Watch đang gặp vấn đề. Và không thể tiếp nhận năng lượng mới. Bạn hãy kiểm tra độ chai pin. Hoặc thời gian sử dụng pin Apple Watch trong thời gian gần nhất để kiểm tra.  
  • Đế sạc Apple Watch: đừng bỏ qua vấn đề này bạn nhé! Đế sạc Apple Watch (nằm ở mặt sau) có thể bị ảnh hưởng và sạc không vào sau những lần rơi rớt hay va chạm. Cách duy nhất để khắc phục vấn đề do lỗi đế sạc, là thay mới. 

Đọc thêm:

Giải Pháp Khắc Phục Apple Watch Series 7 Không Sạc Pin Được

Nếu Apple Watch Series 7 của bạn không sạc pin được, có một số giải pháp khắc phục có thể giúp bạn:

Cách 1: Kiểm Tra Sạc Và Dây Cáp Sạc Apple Watch

Hãy chắc chắn rằng dây sạc và cổng sạc trên Apple Watch Series 7 của bạn sạch sẽ và không bị hư hỏng. Bạn cũng có thể thử sử dụng một dây sạc khác để xem liệu vấn đề có phải do dây sạc hay không.

Cách 2: Khởi Động Lại Apple Watch 

apple-watch-series-7-khong-sac-duoc

Thử khởi động lại Apple Watch của bạn bằng cách giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện màn hình tắt. Sau đó, hãy giữ nút nguồn để bật lại.

Cách 3: Kiểm Tra Cài Đặt Sạc

Vào ứng dụng Watch trên iPhone của bạn. Chọn “General” và sau đó chọn “Wake Screen”. Chắc chắn rằng “Auto-launch Audio Apps” đang được bật. Bạn cũng có thể thử tắt tính năng này. Và thử sạc lại để xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không.

Cách 4: Cập Nhật Phần Mềm

Hãy chắc chắn rằng Apple Watch Series 7 và thiết bị kết nối của bạn như iPhone, iPad đang chạy phiên bản phần mềm mới nhất. Để kiểm tra, hãy mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn. Chọn “General” và sau đó chọn “Software Update”. 

Nếu các giải pháp trên không giúp giải quyết vấn đề của bạn, hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các dịch vụ Sửa chữa Apple Watch tại các cửa hàng địa phương. Chẳng hạn như Táo Trắng, cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng Apple Watch một cách chuyên nghiệp và giá cả hợp lý. Mong rằng những giải pháp trên đã giúp bạn khắc phục vấn đề về sạc pin trên Apple Watch Series 7. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ từ chúng tôi. Vui lòng liên hệ qua thông tin trên trang web hoặc fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn.

Trả lời