Thời Gian Sử Dụng Pin Của Apple Watch Sr 1,2,3,4,5,6,7,8, SE & Ultra

“Thời gian sử dụng pin” luôn là chủ đề bàn luận sôi nổi của Apple Watch. Chúng luôn được đặt lên bàn cân so sánh giữa các mẫu trong cùng dòng Apple. Hoặc so với các thương hiệu đồng hồ thông minh khác. Đáng buồn thay! Thời gian sử dụng pin của Apple Watch không phải là 1 thế mạnh của dòng đồng hồ thông minh này. 

Apple Watch sở hữu tính năng và ngoại hình “sang chảnh” mà ít đồng hồ thông minh nào trên thị trường có được. Nhìn tổng thể, Apple Watch có thể là một sự lựa chọn đáng tiền. Nhưng nếu đi sâu vào từng thông số kỹ thuật, cụ thể là thời lượng pin Apple Watch. Có thể đây không phải thật sự là sự “yêu thích” của nhiều người. 

Thời Gian Sử Dụng Pin Của Apple Watch Sr 1,2,3,4,5,6,7,8, SE & Ultra

thoi-gian-su-dung-pin-cua-apple-watch

Apple Watch Ultra, mẫu smartwatch nghiêng về các hoạt động thể thao & vận động. Có thời lượng pin “trâu” nhất trong các mẫu đồng hồ của Apple. Theo hãng sản xuất, thời lượng pin 36 giờ. Trong đó bao gồm 8 giờ kết nối LTE và 28 giờ kết nối với iPhone qua Bluetooth. 

Xem thêm: Apple Watch Có Thay Pin Được Không? Và Dấu Hiệu Thay Pin

Bạn luôn nhớ rằng thời lượng pin Apple Watch hoặc bất kỳ thiết bị nào phụ thuộc vào tần suất sử dụng của người dùng. Do đó, trên thực tế, thời gian sử dụng pin của Apple Watch có thể tăng giảm, mà không đúng hoàn toàn với thời gian dự kiến trước đó. 

Từ Apple Watch series 1 đến series 8, và Apple Watch SE. Thời lượng sử dụng pin trung bình 18 giờ đồng hồ. Và mất 2 tiếng để sạc đầy. Dung lượng pin Apple Watch khác nhau tùy phiên bản và kích thước. Đối với các dòng Apple Watch mới ra mắt trong những năm gần đây. Tích hợp công nghệ sạc nhanh giúp đồng hồ có thể sử dụng lâu hơn. Apple Watch của bạn đi kèm với Cáp USB-C bộ sạc nhanh từ tính của Apple Watch. Chỉ có trên Apple Watch Series 7 và Apple Watch Series 8. 

Thời Gian Sử Dụng Pin Của Apple Watch Có Thật Sự Đủ Để Sử Dụng?

thoi-gian-su-dung-pin-cua-apple-watch

Câu trả lời là có. Thời lượng pin Apple Watch đủ dùng cho các nhu cầu cơ bản của người dùng. Cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ, nồng độ Oxy máu, hoạt động thể chất, nghe gọi và kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, các ứng dụng, tính năng và thông báo không cần thiết có thể tiêu hao khá nhiều năng lượng đồng hồ của bạn. Hãy điều chỉnh để có thể tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng của đồng hồ Apple. 

Trả lời cho câu hỏi mất bao lâu để sạc đầy Apple Watch của bạn. Trung bình hiện nay là từ 1,5 tiếng đến 2 tiếng sạc đầy. Và bạn không nên để cạn pin Apple Watch rồi mới sạc. Nên sạc khi pin Apple Watch ở dưới 50%. Duy trì một mức pin vừa đủ để các hoạt động trên đồng hồ không bị gián đoạn.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Thời Gian Sử Dụng Pin Apple Watch

thoi-gian-su-dung-pin-cua-apple-watch

  • Làm rơi, va chạm mạnh > có thể dẫn đến làm hỏng pin.
  • Sạc qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng > chai pin Apple Watch.
  • Sử dụng sạc kém chất lượng, sạc nơi có nguồn nhiệt không ổn định.
  • Apple Watch bị ngấm nước quá lâu > pin bị ảnh hưởng.
  • Độ Sáng Màn Hình, Always On Display > tiêu tốn khá nhiều pin.

Xem thêm: Thay Pin Apple Watch Có Mất Chống Nước Không?

Ngoài thời gian, pin Apple Watch có thể ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Dẫn đến thời gian sử dụng pin rút ngắn hơn so với ban đầu. Để cải thiện tình trạng này. Bạn có thể chọn thay pin Apple Watch. Hoặc sử dụng dịch vụ Sửa chữa Apple Watch. Pin Apple Watch, đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động và chức năng của đồng hồ. Do đó, bạn cần theo dõi thời lượng pin Apple Watch thường xuyên để chủ động thay thế khi cần.

Trên đây là một thông tin tổng hợp về thời gian sử dụng pin của Apple Watch qua các phiên bản mới nhất hiện nay (2023). Hy vọng đã mang đến cho bạn thêm những phút giây trải nghiệm hữu ích. Đón xem và theo dõi các bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng!

Trả lời