Apple Watch Không Hiển Thị Màn Hình Phải Làm Sao ?

Bạn đang gặp phải vấn đề khó chịu về Apple Watch không hiển thị màn hình ( hay còn gọi là màn hình đen của Apple Watch ) ? Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây với bạn để chia sẻ một số bước khắc phục sự cố này. Trong bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xử lý Apple Watch không sáng màn hình, bao gồm các nguyên nhân có thể xảy ra, các bước khắc phục sự cố và cách để ngăn sự cố này xảy ra lần nữa trong tương lai.

Tại Sao Apple Watch Không Sáng Màn Hình ?

apple-watch-khong-hien-thi-man-hinh

Apple Watch không hiển thị màn hình là sự cố thường gặp ở người dùng.  Tuy nhiên, họ  không hiểu tại sao lại có trường hợp này. Đây là tình trạng có thể khắc phục không ? 

Để hiểu rõ hơn vấn đề này, trước khi đến với cách khắc phục tình trạng Apple Watch bị đen màn hình. Chúng ta cùng tìm hiểu lý do dẫn đến sự cố này nhé !

  • Bạn đã tắt tính năng Wake Screen on Wrist Raise.
  • Bạn đã bật chế độ rạp hát (Theater Mode). 
  • Xung đột phần mềm hoặc chưa cập nhật phần mềm mới.
  • Ứng dụng không tương thích hoặc sự cố khác liên quan đến phần mềm.
  • Pin Apple Watch sắp hết hoặc cạn pin hoàn toàn.
  • Apple Watch bị lỗi màn hình do rơi rớt, va đập hoặc vào nước.

Trên đây là những “thủ phạm” quen thuộc nhất với sự cố màn hình đen của Apple Watch. Cùng theo dõi phần tiếp theo để biết cách xử lý tình trạng này nha mọi người.

Xem Thêm: Lỗi Apple Watch Không Lên Màn Hình : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Hướng Dẫn Khắc Phục Apple Watch Không Hiển Thị Màn Hình

apple-watch-khong-hien-thi-man-hinh

Khi Apple Watch không sáng màn hình, người dùng ắt hẳn sẽ rất khó chịu vì không thể trải nghiệm với chiếc đồng hồ thông minh của mình. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy áp dụng các phương pháp sau đây.

Giải Pháp Số 1: Buộc Khởi Động Lại Apple Watch

Khởi động lại trên Apple Watch sẽ buộc dừng mọi ứng dụng và dịch vụ hệ thống bị kẹt. Điều này thường được thực hiện khi Apple Watch đột nhiên không phản hồi hoặc bị treo sau khi cập nhật hoặc cài đặt một ứng dụng mới.

Giải Pháp 2: Tắt Tính Năng Screen Curtain feature

Screen Curtain feature là một tính năng của iWatch hoặc watchOS cho phép bạn tắt màn hình để tăng thêm sự riêng tư. Nhiều người dùng sẽ chọn kích hoạt tính năng này để ngăn thiết bị hiển thị thông tin nhạy cảm ở những nơi công cộng hoặc khi họ không cần màn hình để vận hành thiết bị.

Xem Thêm: Apple Watch Bị Tắt Màn Hình Khi Đang Sử Dụng Và Cách Sửa

Giải Pháp Số 3: Cập Nhật Apple Watch Với iPhone

Cập nhật Apple Watch của bạn lên phiên bản watchOS mới nhất hiện có cũng là một giải pháp tiềm năng. Đặc biệt nếu các lỗi là do phần mềm. Các bản cập nhật phần mềm mới do Apple tung ra thường bao gồm các bản sửa lỗi mới nhất và cải tiến bảo mật giúp thiết bị của bạn ổn định và tối ưu hóa.

Xem Thêm: Tại Sao Apple Watch Hay Bị Phóng To Màn Hình ? Làm Sao Thu Nhỏ Lại

Giải Pháp Số 5: Đặt Lại Apple Watch Bằng iPhone

Được coi là một trong những giải pháp cuối cùng khi xử lý các sự cố hệ thống lặp đi lặp lại trong thiết bị Apple là khôi phục cài đặt gốc. Việc thực hiện cài đặt lại này sẽ xóa thiết bị của bạn và khôi phục thiết bị về mặc định ban đầu.

Xem Thêm: Apple Watch Bị Mất Màu Màn Hình: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Liên Hệ Dịch Vụ Sửa Chữa Apple Watch

Nếu không có giải pháp nào nêu trên hiệu quả và Apple Watch của bạn vẫn bị kẹt trên màn hình đen. Thì có nhiều khả năng màn hình đồng hồ, pin hoặc các bộ phận liên quan khác đã bị hỏng. 

Xem Thêm: Sửa Màn Hình Apple Watch Chính Hãng, Giá Rẻ Mới Nhất 

Nếu trường hợp này xảy ra, lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn là mang nó đến các Địa chỉ Sửa chữa Apple Watch và được kỹ thuật viên kiểm tra. Bạn có thể trao đổi về tình trạng của đồng hồ cho kỹ thuật nắm rõ thông tin. Apple Watch không hiển thị màn hình là sự cố khó chịu cho người dùng. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đã đón đọc ! Nhắn tin Táo Trắng để tư vấn thêm thông tin nha. 

Trả lời