Apple Watch Bị Mất Màu Màn Hình: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Apple Watch bị mất màu màn hình, chuyển sang màn hình trắng hoặc đen, và điều này có thể gây khó chịu. Nếu gặp phải hiện tượng này, bạn sẽ không thể sử dụng Apple Watch vì nó sẽ không phản hồi và không hiển thị gì trên màn hình. Thật may, là bạn có thể làm theo một số bước để nó hoạt động trở lại.

apple-watch-bi-mat-mau-man-hinh

Dấu Hiệu Cho Thấy Apple Watch Bị Lỗi Mất Màu Màn Hình

Bạn có thể thấy màn hình chuyển sang màu trắng và đen nhưng chúng không hoạt động hay hiển thị bất kỳ nội dung nào. Và một số biểu hiện đi kèm như:

 • Cảm ứng không hoạt động, không có bất kỳ sự phản hồi nào.
 • Màn hình trắng hoặc đen hoàn toàn, không có màu sắc khác.
 • Không hiển thị bất kỳ nội dung nào trên mặt đồng hồ.
 • Màu sắc của máy không được sắc nét, đôi lúc bị nhòe.

Đọc tiếp: Tại Sao Apple Watch Hay Bị Phóng To Màn Hình ? Làm Sao Thu Nhỏ Lại

Nguyên Nhân Màn Hình Đồng Hồ Apple Bị Mất Màu

 • Apple Watch chưa cập nhật phần mềm mới nhất.
 • Apple Watch bị rơi hay va đập dẫn đến lỗi màn hình.
 • Apple Watch bị vô nước khiến màn hình bị hư hỏng.
 • Chân sạc bị lỏng hoặc nguồn điện không ổn định.
 • Apple Watch bị hết pin dẫn đến không lên màn hình.
 • Apple Watch bị chai pin dẫn đến màn hình hiển thị kém.

Để khắc phục tình trạng màn hình bị lỗi trên đồng hồ Apple, bạn hãy đón xem tiếp nội dung trong bài viết này. Hãy thử và áp dụng từng cách trước khi đưa ra quyết định tiếp theo.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Lên Màn Hình : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

apple-watch-bi-mat-mau-man-hinh

Cách Khắc Phục Apple Watch Bị Màn Hình Trắng Đen, Mất Màu

Đã đến lúc khắc phục lỗi màn hình trên Apple Watch và đưa chúng trở về hoạt động như bình thường. Dưới đây là một số cách phổ biến mà mọi người thường áp dụng. 

Sạc Đồng Hồ Apple Watch

Lý do phổ biến khiến mặt đồng hồ Apple Watch trở nên đen và không phản hồi là do hết pin. Hãy thử đặt Apple Watch của bạn lên bộ sạc để xem nó có hoạt động trở lại không.

Đặt Lại Apple Watch

Giống như bất kỳ thiết bị thông minh nào khác, Apple Watch cũng có thể gặp sự cố ngẫu nhiên về phần mềm. Nếu bạn chắc chắn rằng đồng hồ của mình đã được sạc đầy nhưng nó không hiển thị bất kỳ màn hình nào ngoài màn hình đen thì hãy xem xét buộc khởi động lại là giải pháp đầu tiên cần áp dụng. Cách thực hiện: Giữ cả nút Digital Crown và nút nguồn ở mặt bên của đồng hồ cho đến khi logo Apple hiển thị trên màn hình.

Đọc tiếp: Apple Watch Bị Tắt Màn Hình Khi Đang Sử Dụng Và Cách Sửa

Kiểm Tra Và Quản Lý Tính Năng Màn Hình Trên Apple Watch

Có thể bạn chưa biết ? Apple Watch có 1 tính năng gọi “Screen Curtain”. Khi tính năng này được bật, màn hình đồng hồ của bạn có thể tắt để tăng thêm sự riêng tư. Bạn sẽ không thể nhìn thấy bất cứ điều gì trên màn hình đồng hồ của mình. Kiểm tra và tắt nó theo các bước sau:

 • Cài đặt > Chung > Khả năng tiếp cận.
 • Cuộn đến và nhấn vào VoiceOver trong menu Tầm nhìn.
 • Tắt nếu bạn không sử dụng nó.
 • Kéo xuống trong cùng 1 màn hình.
 • Tắt Screen Curtain. 

Nếu bạn đã sạc đồng hồ Apple đúng cách hoặc dựa trên hướng dẫn mà màn hình Apple Watch vẫn bị trắng hoặc đen. thì bạn phải cân nhắc việc liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Hoặc dịch vụ Sửa chữa Apple Watch gần nhất để trợ giúp. 

Liên Hệ Với Dịch Vụ Sửa Apple Watch

Lỗi màn hình Apple Watch khá phức tạp, và thường chúng cần có sự can thiệp của các chuyên gia kỹ thuật. Do đó, đừng cố làm gì để tránh tăng thêm độ hư hỏng cho đồng hồ. Hãy mang nó đến các cửa hàng để khắc phục sớm. Nhiều khả năng bạn có thể thay màn hình Apple Watch nếu chúng có những dấu hiệu như chảy mực, có đốm sọc, hiển thị sai màu, nhòe đi… 

Chúng tôi hy vọng một trong những cách trên có thể khắc phục tình trạng của bạn. Và bất cứ khi nào bạn cần tư vấn về dịch vụ, hãy trao đổi thêm với chúng tôi trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

Trả lời