Tại Sao Apple Watch Hay Bị Phóng To Màn Hình ? Làm Sao Thu Nhỏ Lại

Apple Watch của bạn có hay bị phóng to màn hình đến mức bạn không thể sử dụng đồng hồ của mình không ? Hoặc các biểu tượng quá lớn và bạn không thể thu nhỏ để đưa nó trở lại bình thường ? Tìm hiểu thêm về lý do tại sao nó xảy ra và cách khắc phục.

apple-watch-hay-bi-phong-to-man-hinh

Tính Năng Phóng To Màn Hình Trên Apple Watch Là Gì ?

Tính năng thu phóng trên Apple Watch là cài đặt trợ năng giúp phóng to nội dung trên màn hình của đồng hồ. Tính năng này rất tuyệt vời cho người dùng có thị lực kém hoặc các khiếm khuyết thị giác khác.

Bạn thậm chí có thể điều chỉnh mức độ phóng to hoặc mức độ thu phóng nhỏ của màn hình bằng cách sử dụng thanh trượt Mức thu phóng tối đa trong Cài đặt > Trợ năng > Cài đặt thu phóng.

Các bài viết có liên quan: 

Tại Sao Apple Watch Hay Bị Phóng To Màn Hình ? 

Nếu bạn chỉ nhìn thấy một phần thông tin trên màn hình đồng hồ, có thể bạn đã bật tính năng này. Bạn có thể vô tình bật tính năng này bằng cách chạm vào màn hình hoặc nhấn nút xoay ( nút Digital Crown ) vài lần. Và có vẻ như mặt đồng hồ của bạn bị kẹt trên Zoom.

Nếu mặt đồng hồ của bạn đôi khi bị kẹt trên Zoom, hãy thử cách này:

Để đưa màn hình Apple Watch của bạn trở lại bình thường, tất cả những gì bạn phải làm là chạm hai lần vào màn hình đồng hồ bằng hai ngón tay. Tùy thuộc vào cách bạn cá nhân hóa đồng hồ của mình. Bạn cũng nên thử nhấn nhanh Digital Crown ba lần để tắt Thu phóng. 

Hãy tiếp tục đọc và làm theo các bước bên dưới để tìm hiểu cách bật hoặc tắt tính năng Thu phóng này từng bước.

Apple Watch Hay Bị Phóng To Màn Hình Ngay Cả Khi Bạn Không Chạm Vào ?

Nếu sự cố này xảy ra ngay cả khi bạn không chạm hoặc chạm vào màn hình đồng hồ, hãy thử : tháo miếng dán bảo vệ màn hình Apple Watch hoặc ốp. Khởi động lại Apple Watch của bạn. Và xem liệu điều đó có khắc phục được lỗi phóng to màn hình trên Apple Watch của bạn hay không.

apple-watch-hay-bi-phong-to-man-hinh

Cách Thu Nhỏ Màn Hình Apple Watch Bị Phóng To 

Cách Tắt Tính Năng Thu Phóng Trên Apple Watch

Nếu bạn muốn tắt hoặc bật tính năng này trên Apple Watch. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. Và khi đồng hồ của bạn bị kẹt thu phóng màn hình. Và việc nhấn đúp vào màn hình cũng không thay đổi bất cứ điều gì, hãy làm theo các bước để tắt đồng hồ khỏi iPhone đã ghép nối của bạn.

Từ iPhone Của Bạn:

  • Mở ứng dụng Apple Watch > Tab Đồng hồ của tôi.
  • Cuộn xuống Trợ năng và nhấn vào nó.
  • Nếu công tắc có màu xanh lục, điều đó có nghĩa là bạn đã bật Zoom.

Từ Apple Watch Của Bạn:

  • Cài đặt > Cuộn xuống Trợ năng và nhấn vào nó
  • Chuyển đổi Tắt thu phóng bằng cách nhấn vào công tắc.

Giống như ứng dụng Watch, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt mức thu phóng tối đa  Nhấn vào biểu tượng + hoặc – để đặt tùy chọn thu phóng của bạn.

Thay Đổi Hoặc Xóa Phím Tắt Trợ Năng Apple Watch

  • Trên đồng hồ của bạn, Cài đặt > Trợ năng .
  • Cuộn xuống để kiểm tra Phím tắt trợ năng của bạn.
  • Nếu nó báo Thu phóng, hãy nhấn vào đó và bỏ chọn Thu phóng

Chúng tôi cho rằng tính năng thu phóng trên Apple Watch là một tính năng tuyệt vời dành cho người khiếm thị. Tuy nhiên, cài đặt này có thể khá khó chịu nếu bạn không bị suy giảm thị lực ! Vì vậy, nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên hoặc hoàn toàn không sử dụng nó, hãy đảm bảo bạn tắt nó và bỏ chọn nó làm phím tắt trợ năng. Bạn có gặp vấn đề gì với việc phóng to màn hình Apple Watch không? Hãy cho chúng tôi biết ! Hoặc trao đổi thêm thông tin tại Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng nhé !

Trả lời