Apple Watch Khóa GPS Khi Nào? Cách Khắc Phục Khi GPS Không Hoạt Động

Apple Watch khóa GPS khi nào? Liệu đó có phải thắc mắc mà bạn đang tìm kiếm thông tin cho câu trả lời. Hầu hết đồng hồ thể thao đa năng đều cho bạn biết khi nào chúng khóa GPS. Tuy nhiên, Apple Watch không phải vậy, ít nhất khi không sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. 

GPS trong Apple Watch của bạn sẽ hoạt động ẩn. Trong vòng một hoặc hai phút sau khi bắt đầu tập luyện ngoài trời hoặc hoạt động được theo dõi bằng GPS khác, nó sẽ có khóa tốt. Và, nếu có bất kỳ khoảng trống hoặc đoạn ngắn nào mà nó mất tín hiệu. Nó sẽ sử dụng lịch sử tốc độ, độ dài sải chân, gia tốc kế và thông tin được cá nhân hóa khác của bạn để ước tính và điền vào mọi thứ.

GPS Là Gì? Hoạt Động Như Thế Nào?

apple-watch-khoa-gps

Có thể bạn đã quen thuộc với từ “GPS” nhưng vẫn chưa hiểu rõ định nghĩa và hoạt động của hệ thống này. Vậy, bài viết này của Táo Trắng sẽ tóm tắt và chia sẻ một vài thông tin cơ bản và GPS cho bạn nha. 

GPS là hệ thống định vị toàn cầu do Mỹ phát triển và vận hành. GPS là tên viết tắt của cụm từ “Global Positioning System”. Nó là một hệ thống bao gồm nhiều vệ tinh bay trên quỹ đạo phía trên trái đất ở độ cao 20.200 km. Hoạt Động: Các vệ tinh GPS bay vòng quanh Trái Đất hai lần trong một ngày theo một quỹ đạo rất chính xác. Và phát tín hiệu có thông tin xuống Trái Đất. Các máy thu GPS nhận thông tin này và bằng phép tính lượng giác tính được chính xác vị trí của người dùng.

Xem Thêm: Công Nghệ Cảm Biến Là Gì? Có Lợi Ích Gì Đối Với Apple Watch?

Khi Nào Apple Watch Của Bạn Khóa GPS?

apple-watch-khoa-gps

Tuy nhiên, mặc dù bạn không thể xác nhận đồng hồ của mình có khóa GPS trong khi tập luyện hay không. Nhưng bạn có thể kiểm tra xem nó có đang sử dụng “Dịch vụ vị trí”. Về cơ bản, đây là GPS cộng với GPS được hỗ trợ (A-GPS). Định vị di động, định vị mạng Wi-Fi và bất kỳ cách nào khác mà đồng hồ của bạn có thể tìm ra bạn đang ở đâu. Để kiểm tra, bạn hãy thực hiện các thao tác như sau:

  • B1: Vuốt lên trên mặt đồng hồ chính để truy cập Trung tâm điều khiển. 
  • B2: Nếu đồng hồ của bạn đang sử dụng Dịch vụ định vị.
  • B3: Đồng hồ hiển thị một mũi tên màu tím ở góc phải trên cùng.

Liên Quan: Các Biểu Tượng Trạng Thái Có Ý Nghĩa Gì Trên Apple Watch?

Điều này chỉ cho bạn biết rằng đồng hồ của bạn đang sử dụng Dịch vụ Định vị. Điều đó không có nghĩa là nó đang nhận được dữ liệu vị trí chính xác. Nếu bạn không chắc GPS của mình đang hoạt động và cần khắc phục sự cố. Có một cách để giải quyết vấn đề này nhanh chóng. 

Cách Khắc Phục Khi GPS Trên Apple Watch Bị Khóa, Không Hoạt Động

Sử dụng ứng dụng bản đồ, cách tốt nhất giúp bạn khắc phục sự cố hay đơn thuần kiểm tra xem GPS trên Apple Watch không bị khóa khi thực hiện một công việc nào đó. Trên đồng hồ của bạn, hãy mở ứng dụng Bản đồ. Để tìm vị trí của bạn, nó phải sử dụng Dịch vụ định vị.  Ở bên trái, GPS vẫn chưa có tín hiệu tốt. Ở bên phải, nó chính xác đến vài mét. Kích thước của vòng tròn vị trí sẽ cho bạn ý tưởng về tín hiệu GPS bạn có tốt như thế nào 

GPS chính xác đến vài mét, vì vậy nếu vòng tròn lớn hơn thế, thì đồng hồ của bạn chưa có bản sửa lỗi vệ tinh mạnh. Nếu bạn đang đứng ở địa hình trống trải mà vẫn không thể mở khóa, thì có thể GPS của bạn đã gặp vấn đề và bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. 

Mẹo: Sửa Lỗi Cellular Không Hoạt Động Trên Apple Watch (Hướng Dẫn)

Như vậy, Táo Trắng vừa chia sẻ đến bạn những thông tin thú vị xoay quanh về Apple Watch. Đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng cho tất cả sản phẩm Apple, không chỉ riêng Apple Watch. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm!

Trả lời